( Yeni ) – Khi đi chợ, hầu hết mọi người thường tập trung mua thịt ba chỉ, thịt bắp, thịt mông mà không biết rằng đây là phần quý nhất và phải đi chợ sớm mới mua được.
Bộ phận nào của con lợn ngon và bổ dưỡng nhất?
Trên con lợn chỉ còn lại khoảng 200g thịt, được coi là ngon và bổ dưỡng nhất. Với hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng phong phú, thịt đuôi lợn, thịt dải và má đào được cho là bổ dưỡng như nhân sâm ngàn năm tuổi.
đuôi lợn
Bím tóc là một trong những phần bổ dưỡng nhất. Vì lợn chỉ có một cái đuôi nên nhiều người đi chợ muộn sẽ không kịp mua.
Theo y học cổ truyền, đuôi lợn có tác dụng bổ khí, bổ huyết, hỗ trợ suy thận, liệt dương, xuất tinh sớm. Từ nguyên liệu đuôi lợn chúng ta có thể chế biến ra nhiều món ăn/ bài thuốc có tác dụng chữa đau lưng, mệt mỏi, ù tai rất hiệu quả. Các món ăn có tác dụng chữa bệnh từ đuôi lợn gồm có canh đuôi lợn lạc, canh đuôi lợn hạt dẻ, canh đuôi lợn nấu đào và đậu phộng.
Theo nghiên cứu y học, đuôi lợn chứa chủ yếu là da, chứa nhiều collagen, Elastin, Keratin, albumin, globulin… đây đều là những chất giúp tăng độ đàn hồi cho da, ngăn ngừa lão hóa da và bảo vệ da. Bảo vệ da trước sự tấn công của môi trường.
Má đào
Lợn có thịt cực ngon, “chất lượng 5 sao”. Vì quá ngon nên thường bán hết vào sáng sớm, đó cũng là lý do khiến nhiều người không biết đến sự tồn tại của nó. Đó chính là thịt má đào.
Khi nghe đến thịt má đào, bạn nghe khá lạ vì nhiều người chỉ quen nghe nói đến thịt má đào. Thịt má lợn sẽ có hai phần, bên ngoài là thịt má ngoài và bên trong là thịt má đào. Má bên ngoài cũng ngon nhưng hơi béo và đặc biệt là không ngon bằng má đào.
Đặc điểm vàng của thịt má đào là có nhiều gân xen kẽ với thịt nhưng gân rất mềm chứ không cứng hay dai. Đây là loại thịt siêu được yêu thích dành cho những người không thích ăn thịt khô, dai và không muốn quá béo, ngán.
Nếu bạn chưa biết về phần thịt này thì quả thực là đáng tiếc. Đọc xong thông tin này, nếu bạn đi chợ sớm hãy thử mua thịt má đào về thưởng thức cùng gia đình nhé. Biết đâu bạn sẽ tìm được một “chân lý” mới cho bữa ăn của mình hoặc một món ăn mới để đãi khách khi đến. nhà cũng nên.
Thịt lợn dải
Nhiều người bán đã so sánh phần thịt dải là phần ngon và thơm nhất của con lợn. Không những vậy, mỗi con vật chỉ có một miếng nên nhiều khi không muốn bán mà muốn giữ lại để ăn.
Thịt dải là loại thịt gần tim lợn nhất, có chức năng tách các mô của khoang ngực và khoang bụng, giúp bảo vệ tim. Thịt dải dù nướng, om hay luộc đều mềm và thơm, dai và giòn bên trong, không bị khô chút nào.
Thịt lợn dải chứa protein chất lượng cao giúp cơ thể phát triển cơ bắp, tăng sức đề kháng, tái tạo mô, tế bào để cung cấp năng lượng cho cơ thể. Ngoài ra, miếng thịt heo còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe như vitamin A, D.
Tuy nhiên, dù thịt lợn có ngon đến đâu thì bạn cũng nên kiểm soát lượng thức ăn đưa vào cơ thể. Vì thịt lợn được xếp vào loại thịt đỏ nên ăn quá nhiều có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, mạch máu não, đồng thời làm trầm trọng thêm tình trạng béo phì và gây rối loạn lipid máu.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/bo-phan-cuc-quy-cua-con-lon-chi-co-2-lang-bo-ngang-nhan-sam -sour-den-100-nghin-kg-752033.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/bo-phan-cuc-quy-cua-con-lon-chi-co-2-lang-bo- horizontal-nhan-sam-sour-den-100-nghin-kg-d384540.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]