( Yeni ) – Với cách chế biến này bạn sẽ có được món súp bổ huyết, sáng mắt và vô cùng hấp dẫn để chiêu đãi gia đình.
Không phải ai cũng biết gan lợn là một trong những bộ phận chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin B, vitamin A, axit folic… Nhiều nghiên cứu thậm chí còn cho thấy hàm lượng vitamin A trong gan cao gấp nhiều lần so với trứng, thịt, cá hay các loại thực phẩm khác. sữa.
Bên cạnh những món ăn quen thuộc như gan heo xào chua ngọt, pate gan, gan xào tỏi… bạn còn có thể nấu canh gan heo rau muống theo công thức dưới đây.
1. Nguyên liệu nấu canh gan heo rau muống
– Rau chân vịt: 1 nắm
– Gan heo: 250 gram
– Trứng gà: 1 quả
– Gia vị: muối, rượu nấu ăn
2. Cách nấu canh gan heo rau muống
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Sau khi mua rau muống về, những lá hư, lá héo, rễ sẽ được nhặt bỏ. Tiếp theo, rửa sạch với nước và lau khô. Bạn cũng có thể giữ lại rễ rau chân vịt nếu thích.
– Gan lợn ngâm nước khoảng 20 phút cho hết máu. Sau đó lấy ra và cắt thành miếng mỏng. Rửa lại bằng nước sạch một lần nữa rồi lau khô.
– Đập trứng vào tô rồi dùng đũa đánh đều.
Bước 2: Chần rau bina
– Đặt nồi nước lên bếp và đun sôi.
– Sau đó cho rau muống vào chần qua nồi nước rồi vớt ra rổ để ráo nước.
Bước 3: Ướp gan
– Lấy một chiếc tô lớn, cho gan, một ít muối và rượu nấu vào.
– Dùng các dụng cụ nấu ăn như thìa, đũa… trộn đều rồi ướp gan khoảng 10 phút cho gan ngấm gia vị.
Bước 4: Nấu súp
– Cho một lượng nước vừa đủ vào nồi rồi đun sôi.
– Khi nước sôi, cho từng miếng gan đã sơ chế sạch vào nồi. Bạn không nên đổ cả tô gan vào mà chỉ nên cho từng miếng một vào để tránh máu thừa trong tô đổ vào nồi khiến nồi canh bị tanh.
– Đợi đến khi thấy gan heo đổi màu thì từ từ đổ trứng vào. Dùng đũa khuấy đều và đợi trứng đặc lại.
– Cho rau muống vào nấu một lúc rồi nêm muối cho phù hợp với khẩu vị của bạn và gia đình. Khuấy đều lần nữa rồi tắt bếp và múc canh ra tô để thưởng thức.
Súp gan heo nấu rau muống sau khi chế biến sẽ có màu sắc và hương vị vô cùng hấp dẫn. Khi ăn, bạn có thể cảm nhận được vị nước súp ngọt, thơm và bổ dưỡng. Đây là món ăn vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe nên phù hợp với nhiều lứa tuổi.
3. Những lưu ý khi nấu canh gan heo rau muống
– Bạn nên chọn những miếng gan heo có màu tím đều hoặc đỏ sậm và có độ đàn hồi tốt. Khi sờ vào gan sẽ có cảm giác mềm mại, mịn màng và rất chắc chắn. Bạn không nên mua những miếng gan nhầy nhụa hoặc có mùi lạ vì chúng thường để lâu và không tốt cho sức khỏe.
– Bạn nên chọn những chùm rau muống chưa cắt gốc, lá còn xanh, không bị dập, gãy. Đặc biệt, bạn nên chọn những bó rau xanh đã được tưới nước, tránh mua những bó có màu xanh đậm vì già và cứng.
– Vì rau bina chứa hàm lượng axit oxalic cao nên bạn không nên ăn quá nhiều hoặc ăn lâu để tránh ảnh hưởng đến thận.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/bo-phan-cua-lon-bi-nhieu-nguoi-che-cuc-ban-hoa-ra-sieu-giau-sat -va-vitamin-a-dem-nau-canh-giup-bo-mau-764651.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/bo-phan-cua-lon-bi-nhieu-nguoi-che- cuc-ban-flowers-raise-sat-and-vitamin-a-dem-nau-canh-giup-bo-mau-d383438.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]