Với người lần đầu nếm thử, hương vị các món ăn đường phố Indonesia có thể đậm đà hơn so với khẩu vị bình thường. Tuy nhiên thưởng thức xong món ăn, chắc chắn du khách sẽ không thể quên được cảm giác “phiêu lưu của vị giác” với những hương vị độc đáo trong ẩm thực xứ vạn đảo này.
1. Nasi goreng
Nasi goreng – món ăn Indonesia gần giống với cơm rang hay cơm chiên tại Việt Nam
“Quán quân” về món đặc sản đường phố của Indonesia có lẽ thuộc về Nasi goreng – món ăn gần giống với cơm rang hay cơm chiên tại Việt Nam. Món cơm chiên tại Indonesia được chế biến với nhiều loại gia vị, nước sốt gồm me, ớt, trứng và tôm mang lại hương vị cay nồng hấp dẫn, với giá cả rất bình dân (khoảng 30.000 đồng/phần ăn). Thường người bán cũng cho thêm phồng tôm rán giòn để ăn kèm. Nếu lần đầu ăn món này, thực khách nên đề nghị người bán giảm gia vị và ớt.
2. Mie goreng
Món Mie Goreng
Chỉ với 17.000 IDR (khoảng 26.000 đồng), khách hàng sẽ có một bữa trưa “ấm bụng” với món mì Mie goreng thập cẩm gồm trứng, xúc xích bò cùng nhiều loại rau củ khác. Đây là món ăn hết sức bình dân ở Indonesia mà du khách có thể tìm thấy ở mọi ngõ ngách trên đường phố. Ăn Miegoreng ở những quán bình dân sẽ đúng vị chuẩn của người Indonesia. Nếu ăn ở những nhà hàng lớn hay khu vực gần biển thì thực khách sẽ cảm nhận được chút khác biệt vì hương vị hải sản tươi ngon hơn.
3. Bakso
Nồi nước dùng Bakso nóng hổi và thơm ngào ngạt
Đây là món ăn khá giống với hủ tiếu bò viên của Việt Nam, với thịt viên được làm từ thịt gà, thịt bò, cá, hoặc hỗn hợp, có thể lựa chọn mì tôm hay bún để ăn cùng. Thêm một chút ớt cay nồng và chanh, kèm hẹ tây, trứng luộc và hoành thánh cùng vị nước dùng đậm đà sẽ giúp “đánh thức” mọi giác quan của thực khách. Đây là một trong những sáng tạo ẩm thực được yêu thích nhất của Indonesia. Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama từng chia sẻ đây là một trong những món ăn yêu thích của ông ở Indonesia.
4. Kerak telor
Quầy hàng bán món Kerak telor luôn hấp dẫn du khách
Khi nói đến các món ăn ẩm thực của người Jakarta bản địa, không thể không nhắc đến Kerak telor. Món ăn chủ yếu là sự kết hợp của gạo nếp với trứng vịt hoặc trứng gà. Hai thành phần chính này tạo cho Kerak telor nhìn bề ngoài giống như trứng tráng. Sau khi được làm chín, người bán hàng sẽ rắc muối và hạt tiêu, cũng như rắc một chút bột tôm khô, tạo độ giòn lạ miệng. Cuối cùng món ăn được phủ lên trên bằng một chút dừa bào sợi đã được tẩm gia vị.
5. Các loại đồ uống ngon và bổ dưỡng
Một cốc nước quýt ép nguyên chất mát lạnh
Sau khi thử các món ăn chiên rán và nhiều gia vị, bạn hãy gọi người bán hàng ở góc phố cho một ly Es selendang mayang. Loại đồ uống này có nhiều màu sắc, trộn lẫn các loại bánh làm từ bột đậu xanh, được rưới thêm chút nước cốt dừa, một ít xi-rô ngọt và rất nhiều đá để cân bằng hương vị./.
[yeni-source src=”” alt_src=”https://kenh14.vn/phieu-luu-vi-giac-voi-nhung-mon-an-duong-pho-indonesia-20220918093252213.chn” name=””]