(Yeni) – Với công thức này, bạn sẽ có ngay món canh dễ chế biến, dễ làm và vô cùng bổ dưỡng cho thực đơn bữa ăn hàng ngày.
Bên cạnh những loại rau được ưa chuộng trong mùa hè như rau muống, mồng tơi, mồng tơi… thì rau dền cũng là cái tên không thể bỏ qua. Rau dền chứa rất nhiều chất như sắt, canxi, kali, vitamin C, chất xơ… và các nguyên tố vi lượng quan trọng khác. Do đó, nếu ăn rau dền thường xuyên có thể bổ máu, tiêu viêm, đẹp da… và ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tiểu đường, tim mạch…
Có lẽ vì những công dụng tốt cho sức khỏe này mà người ta đã đặt cho rau dền cái tên “rau trường thọ”. Không chỉ bổ dưỡng, rau dền còn là nguyên liệu rẻ tiền, dễ mua và dễ chế biến. Bạn có thể chế biến nhiều món ăn ngon từ rau dền như canh rau dền nấu cà chua, canh rau dền nấu tôm, rau dền luộc, xào tỏi,… Ngoài ra, bạn cũng có thể học cách nấu canh rau dền thịt. Bò viên theo công thức lạ miệng đơn giản dưới đây.
1. Nguyên liệu nấu canh rau dền bò viên
– Rau dền: 1 bó
– Bò viên: 300 gram
– Tỏi
– Gia vị: Dầu ăn, dầu mè, muối
2. Cách nấu canh rau dền bò viên
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Rau dền sau khi mua về bạn nhặt bỏ hết phần rễ già, lá úa vàng hoặc hư rồi rửa sạch. Để loại bỏ hết đất cát bám trên rau, bạn nên ngâm rau dền trong nước khoảng 30 phút rồi rửa sạch nhiều lần.
– Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm hoặc thái lát.
– Để bò viên khi chín trông đẹp mắt hơn, bạn có thể cắt bò viên thành những hình tùy thích. Bên cạnh đó, cách làm này còn giúp bò viên của bạn ngấm đều gia vị và ngon hơn.
Bước 2: Nấu canh rau dền bò viên
– Bắc nồi lên bếp, cho nước sạch vào đun sôi. Khi nước trong nồi sôi, cho bò viên đã sơ chế và tỏi băm vào nồi.
– Vặn nhỏ lửa đun đến khi bò viên có màu trong, hấp dẫn thì cho rau dền đã rửa sạch vào nấu cùng.
– Tùy theo khẩu vị của gia đình mà nêm thêm chút gia vị như dầu mè, muối để món canh thơm ngon, đậm đà hơn.
– Đợi đến khi rau dền chín thì bạn có thể tắt bếp và múc ra bát để thưởng thức.
Canh rau dền bò viên sau khi chế biến sẽ có màu sắc bắt mắt và mùi thơm hấp dẫn. Khi ăn, bạn có thể cảm nhận được những miếng bò viên chín mềm, nước dùng ngọt đậm đà, rau dền giòn ngon, mát lạnh. Món này dùng với cơm nóng là ngon nhất.
3. Một số lưu ý khi nấu canh rau dền bò viên
Lá rau dền thường bám nhiều đất cát nên bạn cần rửa thật sạch trước khi chế biến. Cần rửa rau dưới vòi nước sạch và ngâm khoảng 30 phút để đất cát dễ dàng trôi đi.
– Vì rau dền rất nhanh chín nên bạn cần luộc bò viên trước. Khi thịt bò mềm thì cho rau dền vào nấu cùng để rau không bị mất vị tươi, ăn không bị bã.
Rau dền là nguyên liệu thơm ngon nên khi chế biến không cần nêm quá nhiều gia vị mà chỉ cần thêm một chút muối.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/ra-cho-mua-ngay-loai-rau-truong-tho-chi-5-ngan-mot-mo-nau-theo -cach-nay-thom-ngon-lai-gap-doi-dinh-duong-729253.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/ra-cho-mua-ngay-loai-rau-truong-tho- chi-5-ngan-mot-mo-nau-theo-cach-nay-thom-ngon-lai-gap-doi-dinh-duong-d374162.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]