(Yeni) – Khi làm món ăn này, hầu hết mọi người đều cắt bỏ phần lá mà không biết rằng mình vừa vứt đi “kho dưỡng chất” quý chẳng kém nhân sâm đắt đỏ.
Cần tây là một trong những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Nhiều nghiên cứu cho thấy lá cần tây già chứa lượng caroten cao gấp 88 lần thân và lượng vitamin C gấp 13 lần. Đặc biệt lá của loại rau này còn có tác dụng ức chế ung thư với tỷ lệ lên tới 73%.
Ngoài ra, lá cần tây còn có tác dụng rất tốt cho sức khỏe như hạ huyết áp, mát gan… và tốt cho phụ nữ bước vào thời kỳ mãn kinh. Không chỉ vậy, hương vị của lá cần tây sẽ làm tăng cảm giác thèm ăn nên rất thích hợp cho những người kém ăn. Đối với người già, loại lá này giúp kích thích nhu động ruột, hỗ trợ phân và ngăn ngừa tắc nghẽn mạch máu.
Từ nguyên liệu này, bạn có thể chế biến nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng như cần tây xào thịt bò, mực xào cần tây, gỏi cần tây tôm… Khi mua cần tây về xào, hầu hết mọi người đều vứt bỏ phần lá. họ cho rằng chúng có vị đắng, nếu nấu với xác sẽ không ngon. Hôm nay hãy cùng Wives học cách làm món chả lá cần tây đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn theo công thức dưới đây nhé.
Lá cần tây hỗn hợp cay
1. Nguyên liệu làm lá cần tây trộn cay
– Lá cần tây
– Tỏi
– Gia vị: Muối, dầu mè, nước tương, dầu ớt (hoặc xào)
2. Cách làm lá cần tây trộn cay
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Sau khi nhặt bỏ lá hư, lá úa, cần tây thì đem rau đi rửa sạch, để ráo nước.
– Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.
Bước 2: Chần lá cần tây
– Đặt nồi lên bếp, sau đó cho nước và một ít muối vào đun sôi.
– Khi nước sôi, cho lá cần tây đã rửa sạch vào chần qua.
– Dùng đũa khuấy nhẹ cho đến khi cần tây chuyển sang màu xanh đậm.
Bước 3: Trộn cần tây với sốt cay
– Cho lá cần tây đã chần vào tô lớn.
– Sau đó cho lần lượt tỏi băm, dầu ớt, xì dầu và dầu mè vào rồi dùng đũa trộn đều để các nguyên liệu thấm gia vị.
– Cho cần tây trộn cay ra đĩa và từ từ thưởng thức.
Lá cần tây trộn cay sau khi chế biến sẽ có màu rất nổi bật. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị thanh mát của cần tây kết hợp với vị cay của ớt của tỏi và vị béo của dầu mè. Lá cần tây trộn cay có thể dùng làm món khai vị hoặc ăn với cơm nóng hoặc bún.
3. Những lưu ý khi pha chế gia vị trộn lá cần tây
– Nên chọn những cây cần có thân ngắn, cứng cáp và chắc chắn. Cây cần tây tươi cũng hơi thẳng và xanh.
– Để lá cần tây có màu xanh nổi bật, không nên đậy nắp khi chần rau. Ngoài ra, bạn có thể cho lá cần tây đã chần vào bát nước lạnh để rau giữ được màu xanh, tươi và không bị vàng.
– Khi đã chế biến xong thì phải thưởng thức món ăn ngay vì nếu để lâu lá cần tây sẽ bị mềm, không còn giữ được độ thơm ngon vốn có.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/loai-rau-la-khac-tinh-cua-ung-thu-nhung-nha-nao-cung-vut-vao-thung -rac-nau-theo-cach-nay-king-ngon-king-bo-718292.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/loai-rau-la-khac-tinh-cua-ung-thu- nhung-nha-nao-cung-vut-vao-thung-rac-nau-theo-cach-nay-vua-ngon-vua-bo-d369883.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]