(Yeni) – Đây là loại rau ngon và được ví như “thuốc quý”, nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến đơn giản và hấp dẫn.
Cỏ càng cua tuy là món ăn ngon, bổ nhưng trước đây người ta chỉ coi đây là một loại cỏ dại và thường chỉ nhổ đi. Đây là loại rau ưa mọc ở những nơi ẩm thấp như bờ mương, bờ tường…
Không phải ai cũng biết rau mồng tơi có hàm lượng dinh dưỡng cao nên có thể hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, giàu chất chống oxy hóa, ngăn ngừa ung thư, cải thiện sức khỏe tim mạch và thậm chí là kháng viêm hiệu quả…
Đặc biệt, rau càng cua rất thích hợp để làm các món nộm như gỏi càng cua gà, gỏi càng cua cá hộp, gỏi cua đậu phụ… Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trổ tài nấu nướng các món ăn của mình. Món tôm bò với công thức đơn giản này.
1. Nguyên liệu làm gỏi cua thịt bò
– Rau càng cua: 1 mớ
– Xà lách xoong Nhật: 1 bó
– Thịt bò: 200 gam
– Hanh Tây chiên
– Tỏi
– Gia vị: Nước mắm, dầu hào, hạt nêm, tiêu xay, ớt bột
2. Cách làm gỏi cua thịt bò
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Rau càng cua, cải xoong Nhật sau khi mua về sẽ được đem đi nhặt bỏ những lá hư, lá héo đem rửa nhiều lần bằng nước sạch. Tiếp theo, ngâm 2 loại rau này vào nước muối pha loãng.
– Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng.
– Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.
Bước 2: Ướp thịt bò
– Lấy một cái bát, cho thịt bò xắt mỏng vào và nêm dầu hào, tiêu xay, nước mắm, hạt nêm và tỏi băm.
– Trộn đều các nguyên liệu và ướp trong vòng 30 phút đến 1 tiếng cho thịt bò ngấm gia vị.
Bước 3: Xào thịt bò
– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm tỏi băm.
– Sau đó cho thịt bò đã ướp vào xào nhanh tay với lửa lớn để thịt bò không bị dai. Khi thịt bò chín thì tắt bếp, bày ra đĩa.
Bước 4: Pha nước
– Pha nước mắm trộn gỏi theo tỉ lệ 2 thìa nước lọc, 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, ớt bột và tỏi băm.
– Đảo đều và nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.
Bước 5: Trộn gỏi càng cua bò
– Cho các nguyên liệu đã sơ chế vào tô lớn, trộn đều rồi cho nước mắm đã chuẩn bị vào.
– Sau đó bày gỏi ra đĩa nhỏ, thêm hành hoặc tỏi và từ từ thưởng thức.
Gỏi cua thịt bò sau khi chế biến sẽ có hương vị vô cùng hấp dẫn. Khi ăn không chỉ cảm nhận được vị chua chua ngọt ngọt mà còn rất tốt cho sức khỏe. Bạn có thể ăn cua bò như một món khai vị và ăn kèm với bánh phồng tôm.
3. Những lưu ý khi chế biến món gỏi cua thịt bò
– Nên mua rau càng cua tươi, lá màu xanh nhạt, không bị thối. Nên chọn những bó rau có thân vừa phải vì những bó có thân và lá quá to đã bị phun thuốc tăng trưởng.
– Khi trộn gỏi, bạn cần thao tác nhẹ nhàng để rau thấm gia vị mà không bị nát.
– Vì thịt bò đã được tẩm ướp gia vị nên khi nêm nước mắm bạn cần cho từ từ để không bị mặn.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/loai-rau-la-khac-tinh-cua-ung-thu-truoc-bi-xem-nhu-co-dai-che -bien-cach-nay-co-ngay-mon-ngon-bo-duong-734260.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/loai-rau-la-khac-tinh-cua-ung-thu- front-bi-xem-nhu-co-dai-che-bien-cach-nay-co-ngay-mon-ngon-bo-duong-d376195.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]