(Yeni) – Mặc dù rau muống chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe nhưng hai thứ này khi ăn cũng nên tránh.
Vào mùa hè nóng bức, chỉ cần một đĩa rau muống luộc và canh sấu là đủ trôi cơm. Rau muống vừa rẻ, vừa bổ nên được nhiều người yêu thích. Mặc dù rau muống chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe nhưng cũng nên tránh hai thứ này khi ăn.
Những điều cấm kỵ khi ăn rau muống
Thứ nhất, không ăn rau muống sống, chưa chín hẳn. Rau muống thường mọc ở vùng nước cạn, dễ bị nhiễm giun sán nên cần nấu chín kỹ trước khi ăn. Các món nộm, gỏi… rau muống dù ngon nhưng cũng không nên ăn để tránh nguy cơ nhiễm giun sán.
Thứ hai, tránh ăn rau muống nếu bạn đang dùng thuốc chống đông máu vì nó có thể gây tương tác thuốc.
Gợi ý cách luộc rau muống giòn ngon như nhà hàng
+ Nguyên liệu đã chuẩn bị
– Rau chân vịt
– Muối, bột ngọt. chanh, ớt
+ Chọn rau muống ngon
Để học cách luộc rau muống xanh, giòn trước tiên bạn phải chọn đúng loại rau muống ngon. Khi chọn mua rau muống, bạn cần lưu ý một số điểm sau:
– Không mua những bó rau có cọng to hơn bình thường.
– Ngoài ra, đối với những loại rau có lá màu xanh đậm, khi còn tươi nhìn quá giòn, nhìn từ xa mặt trên của lá rất bóng và nhẵn thì bạn không nên mua vì loại rau này sử dụng quá nhiều phân bón lá hoặc quá nhiều đạm. . Loại rau này khi đun sôi, nước rau khi nóng có màu xanh nhạt, khi nguội nước chuyển ngay sang màu xanh đen và có kết tủa đen.
+ Rửa rau muống đúng cách
– Trong quá trình vớt rau muống, khi thấy các sợi trắng bám vào thân rau thì nên vớt ra vì đây có thể là nơi trú ngụ của cặn bẩn và ký sinh trùng trong nước.
– Trước khi luộc bạn cần rửa rau thật sạch, nên cầm từng cọng rau dưới vòi nước chảy từ trên cao xuống, chú ý rửa cả bên trong ống rau. Sau khi rửa từng cọng, nên hái nhiều cọng theo nhóm rồi rửa dưới vòi nước chảy. Rửa càng nhiều nước thì càng sạch, nhưng động tác rửa cũng cần dứt khoát và liên tục, không nên sợ rau bị dập mà rửa qua loa.
– Để đảm bảo an toàn vệ sinh, bạn nên ngâm rau đã cắt khoảng 10-15 phút trong nước muối loãng rồi rửa sạch, hoặc cũng có thể ngâm trong nước vo gạo cũng là một cách làm sạch rau hiệu quả.
– Nếu kỹ hơn, sau khi rửa sạch và để ráo, bạn cho rau muống vào túi bảo quản, cho vào ngăn mát tủ lạnh, tốt nhất là từ 1 đến 2 ngày trước khi ăn. Điều này sẽ giúp rau muống phân hủy các chất độc hại hoặc thuốc trừ sâu phun ra trong quá trình trồng.
Lưu ý, khi rửa rau muống, nếu thấy nổi bọt quá nhiều thì không nên sử dụng vì có nhiều nguy cơ rau bị nhiễm hóa chất nước rửa bát.
+ Luộc rau muống
– Sau khi cho rau muống vào nồi nước sôi, để rau muống không bị thâm đen, bạn nhớ đậy nắp nồi đợi nước sôi trở lại thì lật mặt rau và dùng đũa nhúng rau vào nước, cứ như vậy cho đến khi rau chín.
– Cách luộc rau muống xanh, giòn phụ thuộc khá nhiều vào thời gian luộc: theo kinh nghiệm nếu muốn ăn rau giòn thì nên luộc khoảng 3 phút cho rau vừa chín tới, còn muốn ăn rau mềm thì luộc trong 5 phút. phút là được.
– Trong quá trình luộc và đợi rau chín, bạn chuẩn bị khoảng 1 lít nước sôi để nguội rồi cho vào một chiếc bát nhỏ hoặc các xoang sạch khác. Ngay sau khi vớt rau ra, bạn thả ngay vào thau nước lạnh, dùng đũa khuấy đều cho rau ngập hoàn toàn. trong nước, sau khi rau nguội vớt rau ra rổ cho ráo nước.
– Sự thay đổi nhiệt độ đột ngột không chỉ giúp rau có màu xanh đẹp mắt mà còn giữ lại một số vitamin có trong rau. Công thức luộc rau muống này đơn giản, dễ làm và khi thưởng thức sẽ khiến bạn mê mẩn ngay bởi rau rất giòn, xanh và thơm.
– Riêng nước rau muống để không lãng phí, khi nước rau nguội có thể cho thêm chút bột ngọt và vắt chút chanh là có thể nấu canh được. Nước mắm, chanh ớt hay nước tương sẽ là những loại nước chấm phù hợp cho món rau muống luộc này.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/rau-muong-rat-tot-nhung-khi-an-hay-nho-2-dieu-cam-ky-nay-keo-mang-benh-vao-nguoi-732078.html” alt_src=”https-nho-khianutoday. -dieu-cam-ky-nay-keo-mang-benh-vao-nguoi-d375339.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]