Được CDC Mỹ đánh giá với số điểm tuyệt đối nhưng khi ăn loại rau “ngon nhất thế giới” này, có một số điểm cần lưu ý.
Mới đây, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) đã công bố danh sách 41 loại rau, trái cây giàu dinh dưỡng nhất. Đáng nói, trong số đó có một loại rau rất phổ biến ở Việt Nam đứng đầu bảng với số điểm tuyệt đối 100/100. Loại rau được nhắc đến là cải xoong.
Cải xoong được CDC Hoa Kỳ coi là “tốt nhất thế giới”.
Cải xoong là loại rau thủy sinh, phổ biến ở Việt Nam và một số nước Đông Nam Á khác. Cải xoong có giá thành rẻ nên được sử dụng khá phổ biến. Loại rau này có thể trồng quanh năm nhưng cuối năm là thời điểm cải xoong phát triển tốt nhất nên chúng ta thường thấy nó hơn.
Loại rau này không chỉ giàu vitamin, khoáng chất, chất xơ và các hợp chất chống oxy hóa, CDC Hoa Kỳ còn cho biết loại rau này cung cấp rất nhiều vitamin K, giúp ngăn ngừa loãng xương và các bệnh tim mạch. Ngoài ra, cải xoong còn cung cấp vitamin A, C, E, folate và các khoáng chất như canxi, sắt, kali và magie. Cải xoong còn chứa nhiều chất xơ, giúp cải thiện tiêu hóa. Chính vì những lý do này mà cải xoong được đưa vào danh sách các loại rau “ngon nhất thế giới” do CDC Hoa Kỳ bình chọn.
Ở Việt Nam, cải xoong được sử dụng phổ biến trong các món ăn hàng ngày. Có thể chế biến thành nhiều món như xào tỏi, xào thịt bò, nấu thịt bằm, cải xoong nấu tôm… Cải xoong cũng xuất hiện khá nhiều tại các quán Lẩu vì nó cũng là một món ăn rất phổ biến. rau nhúng lẩu ngon.
Cải xoong xào tỏi
Mặc dù rất phổ biến nhưng vì cải xoong trông khá giống một số loại rau dại và cỏ thủy sinh nên đôi khi nó bị hiểu lầm là mọc hoang. Tuy nhiên, có lẽ sau khi biết được đây là một trong những loại rau “ngon nhất” thế giới, có lẽ nhiều người sẽ chú ý và “soi” kỹ hơn loại rau này.
Đôi khi cải xoong bị nhầm là rau dại
Mặc dù là “loại rau ngon nhất thế giới” nhưng theo các chuyên gia, cải xoong thường được trồng dưới nước, là nơi sinh sống của nhiều loại ký sinh trùng như sán lá gan, cải xoong, đỉa… nên cần phải nấu chín. đã nấu chín, không nên ăn sống hoặc nấu chưa chín. Đặc biệt chú ý rửa kỹ để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
[yeni-source src=”” alt_src=”https://kenh14.vn/loai-rau-co-day-o-viet-nam-duoc-cdc-my-danh-gia-la-tot-nhat-the -gioi-tuy-nhien-van-can-reserve-when-an-20231102143759351.chn” name=””]