(Yeni) – Là loại rau chứa lượng “penicillin tự nhiên” dồi dào. Tuy nhiên, nhiều người thường bỏ qua loại rau này.
Loại rau quen thuộc này không chỉ được ưa chuộng mà còn là loại penicillin tự nhiên cực tốt. Mùa thu đông thường là khoảng thời gian bệnh tật phát triển mạnh mẽ hơn, nhất là khi thời tiết trở nên lạnh và khô. Điều này dẫn đến hệ thống miễn dịch của cơ thể con người thường xuyên bị suy giảm sức đề kháng.
Mùa này, cơ thể thường dễ bị vi khuẩn, virus tấn công, là lúc chúng ta đang ở trong tình trạng sức khỏe yếu nhất. Các bệnh thường gặp vào mùa thu và mùa đông bao gồm cảm lạnh, ho, viêm phế quản và đau mắt đỏ. Vì vậy, vào mùa đông, việc cung cấp cho cơ thể những thực phẩm có tính kháng khuẩn, kháng khuẩn là rất quan trọng giúp nâng cao sức đề kháng của hệ miễn dịch. Trong tự nhiên, có rất nhiều loại thực phẩm có tính sát trùng, điển hình là các loại rau có vị cay.
Loại rau được nhiều người yêu thích nhưng cũng có người thấy khó chịu đó là tỏi tây. Đây là loại rau thường phát triển mạnh vào mùa thu đông, cây to mập, thân trắng và lá xanh tươi, thường xuất hiện trên bàn ăn của chúng ta.
Tỏi tây chứa nhiều chất dinh dưỡng quý giá như allicin, phốt pho, sắt, canxi, vitamin tổng hợp, niacin, selen và chất xơ thô. Nó cũng là nguồn cung cấp vitamin K1 dồi dào, rất cần thiết cho quá trình đông máu và sức khỏe tim mạch. Sự kết hợp của các chất này mang lại nhiều lợi ích, bao gồm “thuốc nhuận tràng, sát trùng, hạ lipid máu và kháng vi-rút”. Với khả năng kháng khuẩn và chống lại bệnh tật đặc biệt tốt, nhiều người đã đặt biệt danh cho tỏi tây là “loại penicillin tự nhiên trong thế giới thực vật”.
Tỏi tây không chỉ giàu chất dinh dưỡng mà còn ít calo. Nó cung cấp tiền chất vitamin A, bao gồm beta carotene, quan trọng đối với sức khỏe thị giác, hệ thống miễn dịch, chức năng sinh sản và sự gắn kết giữa các tế bào. Ngoài ra, tỏi tây còn chứa nhiều chất chống oxy hóa, đặc biệt là polyphenol và các hợp chất lưu huỳnh khác, giúp bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại và giúp đối phó với các bệnh như tiểu đường, ung thư và bệnh tim.
Mặc dù tỏi tây thường có mùi hơi hăng nhưng bạn có thể kết hợp chúng với nhiều loại thực phẩm khác để tạo nên những món ăn thơm ngon. Chẳng hạn như tỏi tây xào thịt bò, tỏi tây xào mực, tỏi tây xào tim gà hay súp tỏi tây khoai tây. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp tỏi tây với xúc xích để tạo nên món ăn thơm ngon. Mọi người, từ người già đến trẻ em đều có thể thưởng thức món ăn này và nó có thể giúp tăng cường khả năng “penicillin” tự nhiên của cơ thể để chống lại các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp, cảm lạnh và nhiều bệnh khác.
Tỏi tây làm món gì ngon?
Nguyên liệu cần chuẩn bị như sau:
– Thịt ba chỉ, khối lượng vừa phải khẩu phần
– Tỏi tươi là thứ không thể thiếu
– Gừng, xì dầu, dầu lạc vừa đủ
– Hành lá và gia vị
Hãy bắt đầu xử lý ngay!
Bước 1.
Chuẩn bị tỏi tây kỹ lưỡng và cắt chúng thành miếng vừa ăn.
Hãy chọn những củ tỏi tươi có nguồn gốc rõ ràng để chế biến món ăn nhé! Hãy chọn những củ tỏi tươi có nguồn gốc rõ ràng để chế biến món ăn nhé! Bước 2
Cắt thịt thành miếng mỏng hoặc miếng dài vừa phải. Bạn nên chọn thịt ba chỉ để khi xào không bị khô. Bước 3.
Bắc chảo lên bếp, cho dầu lạc vào, thêm hành lá, gừng và thịt lợn vào đảo đều cho chín đều.
Bước 4.
Đổ tỏi tây đã chuẩn bị vào chảo và đảo nhanh trên lửa lớn. Hành tây vừa chín cho ra đĩa nóng để ăn với cơm nóng hoặc làm đồ uống thơm ngon.
Hương vị thơm đặc trưng của tỏi tây hòa quyện với vị béo của thịt lợn sẽ khiến món ăn đắm chìm.
Ít người biết rằng tỏi tây là một loại thuốc tự nhiên được coi là loại kháng sinh tuyệt vời. Loại rau này rất giàu vitamin C carotene, thiamine, riboflavin và các chất dinh dưỡng khác, giúp giảm mỡ máu và bảo vệ gan. Hơn nữa, tỏi tây còn chứa capsaicin có tác dụng tiêu diệt các mầm bệnh có hại cho cơ thể, ngăn ngừa cảm lạnh, giúp vết thương mau lành và ngăn ngừa nhiễm trùng.
Với những công dụng tuyệt vời trên của tỏi tây, nhiều bà nội trợ Việt Nam thường xuyên chế biến các món ăn từ tỏi tây cho gia đình mình. Điều này sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, chống cảm lạnh, tốt cho đường ruột, nhuận tràng.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/loai-rau-la-kho-penicillin-tu-nhien-an-nhieu-nhuan-trang-diet-khuan-nhieu-nguoi -khong-biet-thuong-bo-di-758428.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/loai-rau-la-kho-penicillin-tu-nhien-an-nhieu-nhuan-trang-diet- khuan-nhieu-nguoi-not-knowing-thuong-bo-di-d387506.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]