(Yeni) – Sau ngày rằm tháng 8, bánh trung thu sẽ rất khó bán. Vậy nhà sản xuất làm gì với những sản phẩm không bán được?
Giảm giá
Mỗi nhà sản xuất sẽ có cách xử lý khác nhau đối với số lượng bánh trung thu không bán được sau ngày rằm tháng 8. Một số nơi sẽ tặng bánh cho nhân viên như một hình thức phúc lợi. Tuy nhiên, số lượng bánh để lại thường khá lớn nên cần có những biện pháp khác phù hợp hơn.
Sau Tết Trung thu, các loại bánh còn lại sẽ giảm giá để thu hút người tiêu dùng. Hạn sử dụng của bánh thường khá ngắn, từ 30-90 ngày nên nhà sản xuất sẽ cố gắng đẩy sản phẩm ra trước thời hạn sử dụng. Nhà sản xuất không chỉ bán hàng trực tiếp mà còn đẩy mạnh bán hàng trực tuyến. Với những sản phẩm này, họ cần bán đi để thu hồi vốn và chuẩn bị kho cho sản phẩm khác.
Những người thích ăn bánh trung thu vẫn có thể mua mặt hàng này. Họ không chỉ tiết kiệm được nhiều tiền mà còn được lựa chọn hương vị yêu thích.
Hộp bánh xinh xắn còn có thể cất giữ và tái sử dụng cho năm sau.
Tái chế
Bánh trung thu không bán hết có thể bị nhà sản xuất thu hồi. Những chiếc bánh này sau đó có thể được tháo rời, lựa chọn những bộ phận phù hợp để “tái chế” thành những chiếc bánh khác có thành phần tương tự. Nếu nguyên liệu vẫn tốt và có thể sử dụng để làm các loại bánh khác, nhà sản xuất có thể lựa chọn phương án “tái chế” để giảm lãng phí.
Đi đến nhà máy thức ăn chăn nuôi
Bánh trung thu thường có thời hạn sử dụng ngắn. Trong quá trình vận chuyển, bánh cũng có thể bị gãy, hư hỏng. Những chiếc bánh như vậy thường được vận chuyển đến các nhà máy thức ăn chăn nuôi để chế biến thành thức ăn cho gia súc, gia cầm… So với các nguyên liệu khác, thực phẩm làm từ bánh trung thu khá bổ dưỡng và có hương vị độc đáo hơn.
Bảo quản trong kho lạnh
Một số đơn vị sản xuất có thể lựa chọn cách bảo quản bánh trung thu còn sót lại trong kho lạnh. Nhiệt độ thấp giúp hạn chế sự phát triển của vi khuẩn, nấm mốc, giúp sản phẩm không bị hư hỏng.
Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo chúng ta không nên sử dụng bánh trung thu đã bảo quản quá lâu. Nếu bảo quản lâu ngày, thành phần dinh dưỡng trong bánh sẽ thay đổi, bánh sẽ bị hư hỏng và không tốt cho sức khỏe.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/sau-trung-thu-banh-trung-thu-khong-ban-duoc-se-di-dau-co-4-noi -ma-chung-co-the-toi-752158.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/sau-trung-thu-banh-trung-thu-khong-ban-duoc-se-di-dau- co-4-noi-ma-common-co-the-toi-d384634.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]