( Yeni ) – Nếu bạn sử dụng chanh theo cách sau sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình luộc trứng đấy.
Cách làm
Đầu tiên, bạn cứ cho trứng vào nồi luộc như bình thường. Sau đó thì bạn cắt một lát chanh cho vào luộc chung với trứng. Khi trứng chín, bạn vớt ra và đập tách vỏ thử xem. Vỏ trứng rất dễ bóc, thậm chí tách luôn cả nửa quả trứng nhanh gọn thế này cũng được.
Như vậy, chỉ cần thêm một thao tác đơn giản là bạn đã có thể giải quyết vấn đề rắc rối lúc nào cũng gặp mỗi khi luộc trứng rồi.
Ngoài ra trong trường hợp không muốn dùng chanh, bạn hoàn toàn có các mẹo khác để bóc vỏ trứng một cách nhanh chóng như sau:
– Đập hai đầu của quả trứng. Mỗi quả trứng đều có một góc trống cho không khí.
– Đặt quả trứng nằm ngang, ấn tay và lăn trứng về phía trước cho vỏ nứt ra.
– Cho trứng vào bát nước ấm và dễ dàng tuột toàn bộ phần vỏ trứng.
– Luộc trứng, tới lúc nước sôi thì rót hết nước đi.
– Đổ nước thật lạnh vào nồi, sự thay đổi nhiệt độ đột ngột có thể làm vỏ trứng tách ra.
– Nếu vỏ trứng vẫn còn, đổ hết nước đi, đậy vung lại và lắc nồi cho các quả trứng va chạm vào nhau. Khi mở vung bạn sẽ thấy các mảnh vỏ đã vỡ ra và bạn chỉ cần nhặt vỏ hoặc rửa lại trứng.
– Cho một muỗng canh giấm vào nước luộc trứng, sau khi luộc xong sẽ rất dễ bóc vỏ.
Dùng chai nhựa hoặc hộp nhựa: Nếu số lượng trứng cần bóc vỏ nhiều, bạn cũng có thể thực hiện bằng cách cho trứng vào chai nhựa hoặc hộp nhựa. Tiếp theo, cho nước vào sao cho ngập trứng, sau đó đậy nắp kín rồi lắc mạnh. Cuối cùng, dùng tay bóc vỏ ra khỏi trứng, rửa sơ trứng lại để loại bỏ vụn vỏ trứng là hoàn tất rồi.
Hy vọng rằng mẹo hay trên đây sẽ giúp bạn có thêm “chiêu” khi vào bếp.
[yeni-source src=”http://www.khoevadep.com.vn/tha-them-mot-lat-chanh-vao-noi-luoc-trung-chac-chan-ai-cung-ngac-nhien-khi-thay-ket-qua-search/?id=306548″ alt_src=”” name=”Khoevadep”]