(Yeni) – Canh xương xanh thịt hầm rất ngon và thường xuất hiện trong bữa ăn gia đình. Nếu biết cách làm món ăn lại càng đặc biệt hơn.
Vỏ cam quýt thường bị vứt đi sau khi ăn cam quýt. Nhưng đối với những bà nội trợ giỏi, vỏ cam quýt không bao giờ là lãng phí. Chúng có rất nhiều công dụng từ dùng để nấu ăn, chế biến hương liệu, chế biến tinh dầu, khử mùi trong tủ lạnh…
Riêng vỏ cam quýt sạch sẽ là trợ thủ đắc lực cho bạn trong nhiều món ăn:
Thả vỏ cam quýt vào súp
Khi nấu canh xương thịt, bạn nhớ cho thêm vài lát vỏ cam quýt khi gần chín. Mùi thơm của tinh dầu vỏ quýt giúp nồi súp thịt của bạn có mùi thơm hấp dẫn hơn bình thường. Hơn nữa, vỏ cam quýt khi cho vào súp thịt hoặc súp xương cũng có tác dụng chống ngán rất tốt, khiến món súp ngon hơn gấp nhiều lần. Đây là bí quyết của đầu bếp mà rất ít người biết.
Thêm vỏ quýt vào nồi hầm cá
Khi om cá, đặt vài miếng vỏ cam quýt dưới đáy nồi hoặc khi gần chín thì cho thêm vài miếng vỏ cam lên trên miệng nồi. Mùi hương của vỏ cam quýt giúp nồi cá thơm hơn và khử mùi tanh. Bạn có thể yên tâm rằng vài miếng vỏ cam quýt sẽ không gây ra vị đắng. Bạn nên sử dụng vỏ cam quýt chín, sẽ có vị ngon hơn cam quýt vỏ xanh.
Thêm vỏ quýt để nấu cơm
Cắt nhỏ vỏ cam quýt và thêm vào trứng chiên
Nếu bạn chiên trứng, hãy nghiền mịn một ít vỏ cam quýt, thả một ít vào trứng và đánh đều. Bạn đã có món trứng chiên cam quýt vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Bạn cũng có thể vắt thêm vài giọt chanh và vài giọt quýt vào rồi đánh đều để trứng bông xốp, mịn. Đặc biệt với những người sợ mùi tanh của trứng, vỏ cam quýt nạo thêm vào món trứng chiên sẽ mang lại hương vị đặc biệt tuyệt vời.
Thả vỏ quýt vào nước sốt thịt
Khi bạn làm món xào ướt, mùi thơm của vỏ cam quýt sẽ mang đến cho bạn món xào đậm đà lạ thường.
Cách sử dụng vỏ cam quýt
Ngoài việc sử dụng vỏ cam quýt trong nấu ăn, chúng còn có nhiều công dụng khác như dùng trong chậu cây để giúp ốc sên ăn vỏ cam và tránh ăn thực vật. Vỏ cam quýt để trong tủ lạnh giúp khử mùi tủ lạnh, vỏ cam quýt khô đặt ở đầu giường giúp bạn thư giãn, dùng vỏ cam quýt để chà xát giúp làm sạch và tạo hương thơm…
Vì vậy, việc giữ lại vỏ cam quýt sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền và tạo ra một công thức nấu ăn tuyệt vời.
Khi dùng để nấu ăn, lưu ý vỏ cam của những quả chín vàng sẽ ngon hơn vỏ xanh vì chúng có mùi thơm và thanh dịu hơn, vỏ xanh sẽ cay và cay hơn.
Bạn có thể phơi khô rồi cho vào lọ thủy tinh đậy kín và sử dụng dần khi không còn vỏ tươi.
[yeni-source src=”” alt_src=”https://phunutoday.vn/tha-mieng-vo-cam-quyt-vao-noi-canh-xuong-canh-thit-cong-dung-bat-ngo-bi -kip-cua-nguoi-sanh-an-gio-moi-lo-d386983.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]