(Yeni) – Với công thức nấu canh dưới đây bạn sẽ có một món ăn thơm ngon hoàn hảo khiến ai cũng thích thú.
Loại bỏ phần tanh của cá trước khi nấu
Một trong những cách giúp bạn khử mùi tanh khi nấu canh cá đó là làm sạch cá. Đồng thời, để giảm mùi tanh của cá khi nấu canh, trước tiên bạn cần loại bỏ những bộ phận tạo ra mùi tanh ở cá như mang, vây, vảy cá, gân, ruột, chất nhầy xung quanh thân cá.. Công việc Làm sạch cá sẽ khiến món súp cá của bạn trở nên hoàn hảo hơn rất nhiều.
Bạn cũng có thể khử mùi tanh của cá bằng rượu và giấm để khử mùi tanh để món canh cá của bạn trở nên hấp dẫn và hoàn hảo hơn rất nhiều.
Ngoài ra, bạn còn có nhiều nguyên liệu giúp khử mùi tanh của cá hiệu quả. Bạn có thể ngâm, rửa cá với rượu và gừng, cá sẽ nhanh chóng mất đi mùi tanh, thịt cá sẽ thơm ngon hơn.
Nguyên nhân là do gừng có mùi nồng nên bạn nên sử dụng một lượng nhỏ, không quá nhiều để tránh ảnh hưởng đến hương vị món ăn.
Ngoài ra, bạn có thể ngâm cá trong nước vo gạo hoặc sữa tươi khoảng 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch cũng giúp khử mùi tanh của cá tươi một cách hoàn hảo.
Bạn cũng có thể xát muối lên thân cá hoặc ngâm cá vào nước muối rồi rửa sạch với nước để giảm mùi tanh.
Ướp gia vị trước khi nấu canh cá
Một trong những cách giúp bạn có món canh cá thơm ngon là ướp cá với gia vị trước khi chế biến để cá có vị đậm đà và giảm bớt mùi tanh. Bạn có thể ướp cá với các loại gia vị như hành, tỏi, tiêu, ớt, rau mùi…
– Nếu người nội trợ muốn ướp cá với gừng thì không nên cho gừng sống vào nước ướp với cá sống vì khi chế biến, cá sẽ nóng lên, protein trong cá sẽ chảy ra ngoài và làm mất tác dụng khử mùi của gừng.
– Vì vậy, nếu muốn ướp cá với gừng, bạn nên cho cá vào nồi, đun nóng cá để đạm đặc lại thì cho gừng vào ướp.
Nấu canh cá bằng nước sôi, không dùng nước lạnh
Một trong những cách giúp bạn có món canh cá thơm ngon hoàn hảo đó là nấu canh cá với nước sôi. Nếu nấu cá với nước chưa đun sôi, máu và chất nhầy còn sót lại trong cá sẽ hòa vào nước khiến món canh có mùi hôi và khó ăn.
– Vì vậy, khi súp sôi, bạn cho cá vào nấu.
Ngoài ra, một trong những mẹo nấu canh cá ngon để miếng cá thấm gia vị đều và không bị nát, bạn có thể chiên cá trước khi nấu canh. Chiên cá trước khi nấu súp sẽ giúp loại bỏ mùi tanh trong súp, khiến món ăn trở nên thơm ngon hoàn hảo.
– Sau khi chiên cá xong, cho cá vào nồi súp đang sôi cùng với đầy đủ nguyên liệu và gia vị, đun thêm một lúc nữa thì bạn có thể tắt bếp và múc súp ra dùng.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/tha-loai-qua-nay-vao-nau-canh-ca-het-sach-mui-tanh-thom-ngon-dam -vi-766070.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/tha-loai-qua-nay-vao-nau-canh-ca-het-sach-mui-tanh-thom-ngon-dam-vi- d391003.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]