(Yeni) – Rau muống xào được rất nhiều gia đình yêu thích, có thể ăn thường xuyên mà không chán. Tuy nhiên, ít ai biết cách xào rau muống sao cho xanh, giòn và ngon.
Rau muống giàu chất dinh dưỡng lại có giá thành rẻ nên được nhiều người lựa chọn. Trong rau muống có chứa một lượng kali cao, ít natri, thích hợp cho người bị cao huyết áp. Hàm lượng chất xơ cao, ít chất béo rất tốt cho việc kiểm soát lượng cholesterol trong cơ thể.
Đồng thời, chất cellulose trong rau muống còn thúc đẩy nhu động ruột, đẩy nhanh quá trình tiêu hóa, có tác dụng tích cực trong việc phòng chống táo bón, giảm thiểu ung thư ruột kết.
Bạn có thể chế biến nhiều món ăn ngon từ rau mồng tơi. Tuy nhiên, rau muống xào vẫn là món được nhiều người yêu thích nhất.
Mẹo xào rau muống xanh, giòn ngon
Không chần rau muống
Nhiều người có thói quen chần rau muống trước khi xào. Tuy nhiên, điều này không chỉ ảnh hưởng đến hương vị mà còn làm mất đi một số chất dinh dưỡng có trong rau.
Rửa rau bằng nước muối
Nhặt bỏ lá vàng, cọng già rồi rửa sạch rau muống rồi ngâm qua nước muối pha loãng. Nước muối pha loãng giúp rửa sạch rau, đồng thời giúp món rau xào được giòn và có màu đẹp mắt.
Nhớ rửa rau nhiều lần để loại bỏ hết bụi bẩn bám trên rau.
Thêm muối
Bạn rắc vài hạt muối lên rau muống trước khi xào là bước vô cùng quan trọng giúp rau không bị úng, giữ được màu xanh đẹp mắt và không bị thâm.
Cách xào rau muống ngon
Nguyên liệu
– Rau muống: 1 bó
– Thịt heo: 150g
– Tỏi
– Ớt tươi
– Muối
LÀM
– Rau muống nhặt bỏ cọng già, lá sâu rồi rửa thật sạch. Các loại rau đã rửa sạch cho vào nồi, thêm muối rồi đổ nước sạch ngập mặt. Ngâm cải bó xôi trong khoảng 5 phút. Bước này sẽ giúp loại bỏ những cặn bẩn còn sót lại và là bước giúp rau muống sau khi xào sẽ ngon hơn.
– Rửa lại rau muống với nước rồi vớt ra để ráo.
– Tỏi bóc vỏ, thái nhỏ. ớt thái lát. Với món rau muống xào, tỏi là nguyên liệu không thể thiếu để tạo nên độ ngon cho món ăn.
– Thịt heo rửa sạch, thái miếng nhỏ.
– Cho muối, đường, mì chính, hạt tiêu vào tô sau đó đổ một ít nước vào, khuấy đều cho gia vị tan hết.
– Rắc vài hạt muối lên rau muống đã rửa sạch. Đây là bước quan trọng để rau muống không bị chảy nước và không bị thâm đen khi xào.
– Đun nóng dầu ăn rồi cho thịt heo xay vào. Đảo đều tay cho đến khi thịt chín và có mùi thơm thì cho tỏi, ớt đã chuẩn bị sẵn vào. Xào thêm một lúc thì cho rau muống vào chảo, tăng lửa và xào nhanh tay cho rau muống thấm gia vị. Cuối cùng, bạn nêm thêm bát gia vị, xào thêm khoảng 1 phút thì tắt bếp.
– Gắp rau muống ra đĩa là bạn đã có một món ăn ngon, xanh và rất đẹp mắt. Làm như vậy, rau muống có màu đẹp, không bị chảy nước và không bị thâm, cọng rau muống thơm mùi tỏi rất ngon.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/them-vai-hat-gia-vi-nay-vao-khi-xao-rau-muong-cong-nao-cung-Xanh -muot-gion-ngon-714230.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/hulle-vai-hat-gia-vi-nay-vao-khi-xao-rau-muong-cong-nao-cung- xanh-muot-gion-ngon-d367950.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]