( Yeni ) – Thịt kho là món ăn truyền thống được yêu thích của mỗi gia đình, mọi thành viên trong bữa ăn hàng ngày. Làm theo cách này, thịt mềm và ngon mà không cần thêm đường.
Thịt kho Coca
*Coca giúp món thịt kho thơm ngon, đẹp mắt mà không cần dùng nước kho.
Nguyên liệu
1. 300gr thịt ba chỉ
2. 1 lon Coca-Cola
3. 2 củ hành tím, 2 củ hành xanh, 1 củ tỏi
4. Bột nêm, hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn.
Làm
– Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Thịt rửa sạch, cắt thành từng miếng vuông cỡ 2 đốt ngón tay. Ướp thịt với 1 thìa bột nêm, 1 thìa tiêu và 1 thìa nước mắm trong khoảng 30 phút.
Tỏi và hành tím, hành lá thái mỏng hoặc băm nhỏ.
– Bước 2: Xào thịt
Bạn làm nóng chảo với một ít dầu ăn. Thêm hành tây, tỏi và đầu hành lá thái nhỏ vào xào cho đến khi có mùi thơm.
Sau đó cho thịt đã ướp vào đảo đều khoảng 2-3 phút.
Khi thịt bắt đầu săn lại thì đổ nước Coca vào. Thêm một chút nước mắm hoặc gia vị nếu cảm thấy nước sốt chưa đủ đậm đà. Khi chảo thịt sôi thì giảm lửa, đun đến khi nước sốt thịt đặc lại thì tắt bếp.
Sản phẩm hoàn thiện
Thịt kho không cần nước dùng vẫn có màu nâu vàng bắt mắt. Múc ra đĩa, trang trí với hành lá và ớt đỏ cho đẹp mắt.
Cách làm món thịt heo kho xì dầu lạ miệng ăn cơm
Không phải ai cũng thích hương vị nước tương cây nhà lá vườn. Nhưng chắc chắn thịt lợn kho tương có thể chinh phục được nhiều tín đồ ẩm thực. Để làm món ăn này, bạn cần chuẩn bị:
- 300g thịt ba chỉ;
- 2 que đậu hũ;
- 1/2 bát nước tương. Trên thị trường có rất nhiều loại nước tương có vị mặn, nhạt khác nhau. Tùy theo khẩu vị của từng loại nước tương mà bạn nên điều chỉnh lượng nước tương sử dụng để chế biến món ăn cho phù hợp.
- Hành khô và tỏi khô.
Tiến hành như sau:
Thịt sau khi sơ chế làm sạch, luộc chín cho hết mùi hôi, cắt thành từng miếng vừa ăn rồi cho thịt vào áp chảo cho đến khi chín vàng các mép.
Sau khi xào, bạn ướp thịt cùng các gia vị như hành, tiêu, đường, ớt và nước tương. Trong công thức này, bạn dùng nước tương để thay thế nước mắm và muối. Thịt được ướp ít nhất 30 phút, ngấm gia vị đều khi om sẽ thơm ngon hơn.
Cắt đậu phụ bạn mang theo thành từng miếng vuông nhỏ và chiên cho đến khi chín vàng các mặt.
Sau khi ướp thịt, đun sôi trên lửa nhỏ cùng đậu hũ chiên. Khi om bạn nên đảo nhẹ tay để miếng đậu không bị nát. Với món ăn này, bạn chỉ cần om với nước ướp, không cần thêm nước nên thời gian nấu sẽ rất nhanh.
Thịt kho không phải là món ăn cầu kỳ và có thể chế biến theo nhiều công thức. Ngoài những cách kho thịt thơm ngon kể trên, bạn có thể làm món thịt kho dừa, thịt kho tàu hũ,…
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/kho-thit-khong-can-thang-duong-cho-1-thia-nay-vao-len-mau-bat-mat -thit-mem-ngon-nhanh-chong-762335.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/kho-thit-khong-can-thang-duong-cho-1-thia-nay-vao-len- mau-bat-mat-thit-mem-delicious-nhanh-chong-d389289.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]