(Yeni) – Chẳng cần dùng dầu xả, bạn chỉ cần chăm chỉ sử dụng những nguyên liệu có trong bếp này, vừa tiết kiệm chi phí lại đảm bảo tóc mềm mượt không xơ rối.
Bạn đã bao giờ vứt bỏ những quả bơ, chuối quá chín để ăn? Đừng vứt chúng đi, chúng cực kỳ hữu ích cho việc chăm sóc tóc. Bạn thậm chí có thể sử dụng vỏ chuối và vỏ bơ. Và đặc biệt trong văn hóa Việt Nam, hầu hết các gia đình đều nấu cơm hàng ngày nhưng ai cũng đổ nước vo gạo đi mà không biết rằng như vậy là quá lãng phí. Cùng tham khảo cách làm đẹp cho mái tóc này để biết cách tận dụng những nguyên liệu bỏ đi trong nhà bếp nhé:
dùng quả bơ
Dùng bơ còn vỏ, hoặc bơ không may bị nhũn, tất nhiên là bơ tươi sẽ tốt hơn. Bạn có thể đóng băng chúng để sử dụng sau. Nghiền nhuyễn quả bơ và thoa lên tóc, mát xa và để trong khoảng 10 phút rồi gội sạch lại.
Lúa nước
Nước vo gạo là nguyên liệu dưỡng da, làm mượt tóc vô cùng đắt đỏ nhưng chúng ta lại lãng phí nó mỗi ngày khi nấu cơm. Hãy giữ lại nước vo gạo, sau đó để lắng, chắt bỏ phần nước bên trên và dùng phần lắng bên dưới để rửa mặt, gội đầu và chải đầu. Đảm bảo dùng nước vo gạo dưỡng tóc thường xuyên, bạn sẽ thấy mái tóc của mình mềm mượt hơn rất nhiều.
vỏ chuối chín
Bạn có thể nghiền vỏ chuối chín, hoặc chuối chín quá dùng để chải tóc. Các thành phần trong chuối chín rất giàu dưỡng chất giúp nuôi dưỡng chân tóc từ gốc đến ngọn. Massage nhẹ nhàng từ ngọn tóc trở lên, sau đó để khoảng 10 phút rồi gội sạch như bình thường.
Ủ bia
Bia là thức uống chứa nhiều chất dinh dưỡng, vitamin nhóm B và sắt, kẽm, selen… Nếu trong nhà đang thừa bia, đừng vội vứt đi. Sử dụng chúng để dưỡng và gội đầu. Bia giúp kích thích mọc tóc rất nhiều và giúp tóc bóng mượt hơn. Tuy nhiên, bạn nên để bia nguội một chút để tránh làm da đầu bị khô.
[yeni-source src=”” alt_src=”https://phunutoday.vn/mai-toc-suon-muot-chac-khoe-chi-bang-nhung-nguyen-lieu-loss-tong-bep-ma-khong -lo-hoa-chat-d369834.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]