( Yeni ) – Bạn có biết phần đó là gì không? Hãy cùng tìm hiểu!
Thịt lợn là món ăn phổ biến trong mỗi gia đình. Khi mua thịt lợn, đa số chúng ta chỉ chọn phần sườn, mông, bụng… nhưng bạn có biết, có một bộ phận trong thịt lợn cực kỳ tốt cho sức khỏe. Đó là đuôi lợn.
Tác dụng tuyệt vời của đuôi lợn
Bím tóc cung cấp collagen dồi dào cho chị em
Đuôi lợn có cấu tạo chủ yếu là da, sụn và gân, tất cả đều chứa lượng collagen dồi dào. Trong khi đó, phụ nữ càng lớn tuổi càng dễ bị lão hóa do thiếu hụt collagen. Ăn đuôi lợn sẽ giúp bổ sung collagen trong cơ thể, giúp làm chậm quá trình nhăn nheo, khô héo của da, giúp da sáng hơn, đàn hồi và dẻo dai hơn.
Không những vậy, hàm lượng chất béo trong da lợn không cao bằng thịt lợn nên không gây tăng cân nhanh nếu thưởng thức với liều lượng phù hợp.
Bím tóc giúp phụ nữ có vòng 1 săn chắc hơn
Sở hữu một bộ ngực khỏe mạnh, săn chắc là điều chị em phụ nữ rất quan tâm. Nếu muốn thưởng thức món ăn giúp cải thiện tình trạng chảy xệ của “núi đôi” thì bạn không nên bỏ qua đuôi heo, bởi phần này chứa lượng protein cao giúp tăng khối lượng cơ bắp, săn chắc cơ bắp và cải thiện sức khỏe làn da. chu vi ngực. Hơn nữa, lượng collagen dồi dào trong đuôi lợn khiến ngực phát triển, khiến chúng trở nên tròn trịa hơn.
Ăn đuôi lợn giúp tránh loãng xương ở người già
Càng lớn tuổi, xương càng yếu đi, từ đó bệnh loãng xương bắt đầu xuất hiện. Thay vì lo lắng quá nhiều, bạn nên bổ sung đuôi lợn vào thực đơn hàng tuần vì tủy xương ở vùng đuôi chứa nhiều khoáng chất có thể tăng cường sức khỏe. Xương chắc khỏe, tránh tình trạng thiếu canxi. Đồng thời có tác dụng bổ sung rất tốt cho chứng đau lưng do làm việc mệt mỏi, hay các triệu chứng của phụ nữ mang thai thời kỳ sau sinh.
Ăn đuôi lợn bảo vệ vòng eo
Đuôi lợn chứa nhiều khoáng chất, đặc biệt là hàm lượng canxi và sắt cao nhất, có thể bổ sung nhiều khoáng chất cho cơ thể, giúp ngăn ngừa loãng xương, ngăn ngừa thiếu máu.
Ăn đuôi lợn bổ thận, giúp tinh trùng
Trong y học cổ truyền Việt Nam có một bài thuốc làm từ đuôi lợn có tác dụng bổ thận, ích tinh.
Cách làm: Dùng 100g đuôi lợn, 1 miếng vỏ, 10 hạt đào đã bóc vỏ, 10 hạt đậu phộng, muối. Đuôi heo rửa sạch, cắt thành từng đoạn ngắn. Đun sôi nước, sau đó cho đuôi lợn, da, hạt đào và đậu phộng vào, đậy nắp thật kín, giảm lửa và đun nhỏ lửa cho đến khi nóng.
Ăn đuôi lợn giúp thúc đẩy sự phát triển xương ở trẻ em
Khi trẻ đang trong độ tuổi tăng trưởng và phát triển, cha mẹ thường lo lắng con mình sẽ không thể phát triển xương một cách hoàn hảo. Lúc này, cha mẹ có thể cho trẻ ăn đuôi lợn vì thành phần tủy xương có trong nó có thể giúp xương chắc khỏe và thúc đẩy sự phát triển của xương.
Ngoài ra, đuôi lợn còn chứa canxi photphat, chất nhầy xương và collagen… đây đều là những chất quan trọng giúp cải thiện quá trình trao đổi chất của tế bào trong xương, giúp trẻ phát triển xương ở mức tốt nhất.
Một số gợi ý cách nấu đuôi lợn bổ dưỡng
Đuôi lợn: Bổ huyết, thanh nhiệt, giải độc gồm 150g đuôi lợn, 30g đuôi lợn, 10g gừng, 20g hành tây, muối vừa đủ. Đuôi lợn làm sạch, cắt thành từng miếng dày 4 cm. Nghiền nát gừng. Cho tất cả vào nồi đun sôi. Khi ăn, cắt hành tây thành từng miếng và ăn mỗi ngày một lần vào bữa chính.
Đuôi lợn trần: Bổ tỳ, bổ thận, ích tinh trùng. Chữa đau lưng, tiểu nhiều, mệt mỏi, ù tai, chóng mặt, mộng tinh, vô sinh ở phụ nữ, đau dạ dày. Gồm 100g đuôi lợn, 1 miếng vỏ, 10 hạt đào đã bóc vỏ, 10 hạt đậu phộng, muối. Đuôi heo rửa sạch, cắt thành từng đoạn ngắn. Đun sôi nước, sau đó cho đuôi lợn, da, các loại hạt và đậu phộng vào, đậy nắp, giảm nhiệt và đun nhỏ lửa cho đến khi ấm.
Canh đuôi lợn đậu phộng: Tác dụng của món canh này là bổ huyết, bồi bổ gân cốt, thích hợp cho người bị teo mềm do thận hư, lượng máu thấp. Các triệu chứng bao gồm đau lưng và mệt mỏi, chi dưới mềm và teo, chóng mặt và ù tai, đi tiêu khô và đi tiểu thường xuyên. Ngoài ra còn có thể dùng chữa các bệnh thấp khớp sau sinh, tê bì, đau nhức, mỏi lưng và chân, lâu ngày không khỏi. 2 đuôi lợn khoảng 250g, đậu phộng 30g. Loại bỏ mỡ thừa ở đuôi lợn, loại bỏ lông, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng. Gọt vỏ đậu phộng và lấy hạt, rửa sạch. Cho tất cả nguyên liệu vào nồi, thêm lượng nước vừa phải, sau khi đun sôi trên lửa lớn thì chuyển sang lửa nhỏ đun trong 2 – 3 tiếng, nêm gia vị.
Canh đào, đậu phộng, đuôi lợn: Tác dụng của món canh này là bổ thận, bổ tỳ, cường gân cốt, thích hợp cho người bị liệt do thận khí hư. Triệu chứng cơ thể mệt mỏi, suy nhược, lưng yếu, đầu gối yếu, đi lại không vững, tê và đau khớp. 10 quả đào, 150g lạc, 10g da, 1 đuôi lợn, một ít muối: Đuôi lợn cạo sạch, rửa sạch rồi cắt thành từng đoạn ngắn. Gọt vỏ đào để lấy thịt. Giữ lại vỏ đậu phộng và rửa sạch. Rửa sạch vỏ và đậu phộng. Cho tất cả nguyên liệu vào nồi, thêm một lượng nước vừa phải, sau khi đun sôi ở lửa lớn thì chuyển sang lửa nhỏ đun liu riu trong 3 tiếng, thêm chút muối và hạt nêm.
Canh hạt dẻ đuôi lợn: 2 đuôi lợn (khoảng 250g), 60g hạt dẻ, 15g hạt ba nồi, 3g vỏ: Loại bỏ mỡ thừa ở đuôi lợn, cạo lông, rửa sạch, cắt thành từng miếng. Hạt dẻ loại bỏ lớp vỏ cứng và vỏ lụa, rửa sạch ba phần hạt dẻ và vỏ. Cho đuôi lợn, cần tây và da vào nồi, thêm lượng nước vừa phải, sau khi đun sôi ở lửa lớn thì chuyển sang lửa nhỏ hầm khoảng 1 tiếng, cho hạt dẻ vào hầm lại khoảng 1 tiếng, nêm gia vị. là được.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/tren-con-lon-co-1-bo-phan-rat-quy-dan-ong-an-thi-sung-man -phu-nu-san-chac-tot-van-lan-to-yen-765718.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/tren-con-lon-co-1-bo-phan-rat- Quy-dan-ong-an-thi-sung-man-phu-nu-san-chac-tot-van-lan-to-yen-d390849.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]