(Yeni) – Để rán chả giò được giòn và thơm, bạn hãy chú ý bước này. Đây là bí quyết giúp nem rán không bị khét.
Làm thế nào để chuẩn bị chả giò
Khi làm nem chú ý đến tỷ lệ trứng để tránh nhân quá khô hoặc quá ướt. Nhân khô sẽ khiến món nem rán mất đi độ thơm ngon và không đạt được độ mềm như mong muốn. Ngược lại, nhân quá ướt khi rán nem dễ khiến vỏ bánh bị bung, nhanh chảy.
Đối với phần nhân rau củ kết hợp như cà rốt, củ đậu… phải vắt bớt nước trước khi cho vào nhân.
Còn bún thì chỉ cần ngâm nước nóng là đủ. Nếu ngâm trong nước quá nóng, sợi bún sẽ nở ra, khó chiên chả giò vì dễ bị bung ra.
Gói chả giò
Để làm mềm bánh tráng trước khi gói, bạn có thể dùng nước giấm pha loãng (1/2 chén nước, 1 muỗng canh giấm gạo) thoa đều. Cách làm này giúp tăng độ giòn và tạo độ bóng đẹp cho chả giò sau khi chiên.
Khi gói nem, tránh gói quá chặt. Gói quá chặt, chả giò sẽ dễ bị bung ra khi chiên. Hãy chắc chắn rằng bạn cuộn nó vừa phải và có thể nới lỏng tay cầm của bạn một chút.
Một mẹo nhỏ để nem giòn và không bị vỡ khi chiên là sử dụng lớp vỏ kép. Bằng cách xếp một nửa lớp vỏ bánh lên nhau trước khi cuộn chả giò, bạn sẽ có được lớp vỏ giòn hơn.
Cho nem vào tủ lạnh trước khi chiên
Để tăng thêm hương vị thơm ngon cho món nem rán, bạn không nên chiên ngay sau khi cuốn mà hãy cho nem vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút. Quá trình này sẽ giúp giò săn chắc và khô hơn. Khi chiên, chả giò sẽ trở nên cực giòn và không bị nát.
Cách Chiên Chả Giò
Rán bằng chảo sâu lòng: Cách này giúp nem chín nhanh, có màu vàng đều và hấp dẫn hơn. Để tiết kiệm dầu, bạn nên dùng chảo sâu lòng hoặc chảo nhỏ để chiên.
Rán 2 lần: Đun nóng dầu lần 1 với lửa nhỏ rồi cho chả giò vào chiên cho chín một phần. Sau đó vớt nem ra để ráo dầu. Sau đó tăng lửa to và cho nem vào rán lần 2 để nem vàng và giòn hơn.
Thêm nước cốt chanh vào dầu: Khi đổ dầu vào chảo, bạn có thể thêm vài giọt nước cốt chanh. Cách làm này giúp tránh dầu bắn ra ngoài và giúp nem rán giòn hơn.
Gắp nem ra giấy thấm dầu
Nếu làm nhiều nem và không có thời gian ăn ngay, bạn cần vớt ngay ra và để trên giấy thấm dầu sau khi chiên. Làm như vậy nem sẽ giòn hơn, để được lâu cũng không bị thiu.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/truoc-khi-ran-nem-cu-lam-them-buoc-nay-10-cai-vang-gion-ca-10 -de-lau-cung-khong-iu-718304.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/truoc-khi-ran-nem-cu-lam-them-buoc-nay-10-cai-vang- gion-ca-10-de-lau-cung-khong-iu-d369885.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]