Thực đơn đa dạng, cách chế biến truyền thống và hương vị tẩm ướp đậm đà giúp bún chả Hà Nội được thực khách trong và ngoài nước yêu thích.
Thịt bún chả luôn được chú trọng nêm nếm gia vị |
Không chỉ được tạp chí National Geographic bình chọn là 1 trong 10 món ăn đường phố hấp dẫn nhất thế giới, bún chả Hà Nội còn là món ăn được chính khách nhiều nước quan tâm và ưu tiên thưởng thức mỗi khi đến Hà Nội. Việt Nam đang đến.
Với cách ướp và nướng thịt độc đáo, hòa cùng nước chấm vừa miệng, bún chả đang trở thành món ăn đặc trưng của thủ đô. Và mỗi lần đến Hà Nội, nhiều người đến Hà Nội lại rủ nhau đi ăn bún chả.
Dưới đây là 3 quán bún ốc ngon nổi tiếng nhất Hà Nội.
Bún chả Liên Hương (Bún chả Obama)
Với 30 năm kinh doanh, bún chả Liên Hương đã trở thành một địa chỉ quen thuộc của người Hà Nội. Nơi đây ngày càng trở nên nổi tiếng và được xem là điểm đến được nhiều thực khách lựa chọn hơn khi có dịp ghé thăm thủ đô, như cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama và đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain đã dùng bữa tại nhà hàng vào năm 2016.
Sở hữu thực đơn phong phú gồm bún, xiên que, nem cua bể, chả vuông hải sản, thịt nướng que… cùng một số combo hấp dẫn giúp thực khách dễ dàng lựa chọn. Mỗi suất bún có giá từ 50.000 – 60.000 đồng, giá nem tùy loại.
Bún chả Liên Hương gây ấn tượng với thực đơn đa dạng |
Hầu hết thực khách đều đánh giá cao khả năng nêm nếm hài hòa vị giác của nhà hàng. Đặc biệt thịt nướng không bị khô, rất thơm và mềm kết hợp với nước chấm chua ngọt.
Dù luôn đông nghịt khách, đặc biệt là những ngày cuối tuần nhưng với đội ngũ nhân viên đông đảo, giàu kinh nghiệm, du khách không phải chờ đợi quá lâu để được thưởng thức món bún chả.
Bún chả Hàng Quạt
Quán bún chả Hàng Quạt nổi tiếng nằm sâu trong con ngõ nhỏ cách Hồ Gươm khoảng 10 phút đi bộ, đã có hàng chục năm tuổi và đang trở thành địa điểm nổi tiếng của người dân phố cổ cũng như du khách thập phương. Đến đầu ngõ, nhiều thực khách cũng bị quyến rũ bởi mùi thơm của thịt nướng.
Bún chả Hàng Quạt được đánh giá cao về hương vị – Ảnh: Chí Long |
Nhiều thực khách cho biết, tuy không gian hơi hẹp nhưng đổi lại hương vị thơm ngon, được tận mắt chứng kiến từng công đoạn chế biến là nét riêng của quán. Nem quay tại quán bao gồm chả viên và bánh hỏi thịt heo. Tất cả các loại thịt đều được lựa chọn kỹ lưỡng, tẩm ướp gia vị và nướng hoàn toàn trên than hồng chứ không nướng bằng lò hay chiên sơ như một số nơi khác.
Mỗi ngày, quán thường bán được 400 – 500 suất bún chả, bán hết thì nghỉ. Mỗi suất bún có giá khoảng 40.000 đồng, nhiều thịt ăn kèm gỏi đu đủ, rau sống và nước mắm.
Bún chả Sinh Từ
Bún chả Sinh Từ bắt đầu bán từ đầu những năm 70 và cho đến nay vẫn luôn được biết đến là một trong những quán bún chả ngon nhất Hà Nội. Quán thu hút sự chú ý khi kết hợp những tinh túy của bún chả ngày xưa, đặc biệt là ở phần ướt và phần cắt.
Một phần bún Sinh Từ |
Những miếng thịt của quán được cắt đều nhau, nửa nạc nửa mỡ giúp miếng thịt không bị khô mà cũng không quá béo… kết hợp với các nguyên liệu cơ bản như nước chấm, chả, miếng thịt, giò thủ. … đến món bún thơm ngon hài hòa.
Hiện nay, quán bún chả Sinh Từ đã phát triển và mở rộng ra nhiều chi nhánh ở cả Hà Nội và TP.HCM. Mỗi tô bún có giá khoảng 50.000 đồng.
Minh Hương
[yeni-source src=”” alt_src=”https://www.phunuonline.com.vn/3-quan-bun-cha-ngon-co-tieng-tai-ha-noi-a1492405.html” name=” “]