Mì xào Kiến Xây, mì xào Thành Hưng… đều là những nhánh của những thương hiệu này đến từ Phú Quốc.
|
Bún Quẩy Kiến Xây là một trong những quán bán món bún đặc sản này tại Phú Quốc, Kiên Giang. Sau một thời gian kinh doanh và nhận được sự ưu ái của du khách khi đến Đảo Ngọc, đặc biệt là du khách từ TP.HCM, chủ quán đã “tấn công” vào thị trường tiềm năng này – Ảnh: An Huỳnh |
|
Bún Quẩy tại nhà hàng hấp dẫn thực khách bởi hương vị thanh nhẹ của nước dùng, chả cá, chả tôm tươi, những con mực vừa, bún tươi… Nhưng điều hấp dẫn nhất chính là nước chấm có đủ các vị chua, cay, mặn, ngọt mà thực khách có thể tự pha chế hoặc dùng loại mà nhà hàng pha sẵn – Ảnh: An Huỳnh |
|
Tại TP.HCM hiện có khoảng 8 chi nhánh của Bún Quẩy Kiến Xây. Mỗi chi nhánh được thiết kế tương tự như không gian của nhà hàng tại Phú Quốc. Giá một tô Bún Quẩy ở đây từ 35.000 đồng tùy theo loại topping ăn kèm – Ảnh: An Huỳnh |
|
Giống như mì xào Kiến Xây, mì xào Thanh Hưng cũng “lấn sân” vào thị trường ẩm thực TP.HCM sau khi được người Sài Gòn ưa chuộng với món mì đặc sản Đảo Ngọc. |
|
Chia sẻ trên Fanpage Bún Quay Thanh Hưng, admin cho biết: “Một tô Bún Quay hoàn hảo phải đáp ứng được cả hai tiêu chí: không chỉ ngon mà còn phải đẹp mắt”. Và “một tô Bún Quay “made by” luôn có hương vị trong trẻo, tinh khiết từ hải sản tươi sống với điểm nhấn là công thức chấm muối chuẩn khiến bất kỳ ai ăn cũng nhớ mãi”. |
|
Theo thực khách: “Ăn Bún Quẩy ngoài cảm giác thanh mát của nước dùng còn là sự kết hợp hài hòa giữa hương vị chua, cay, mặn, ngọt của nước chấm và hải sản tươi sống”. Hiện nay, tại TP.HCM có 2 chi nhánh Bún Quẩy Thành Hưng. Giá các món ăn tại đây dao động từ 35.000 đồng. |
|
Bún quẩy Tam Quán (nhiều chi nhánh) là một trong những điểm đến yêu thích của những người yêu thích bún ở Đảo Ngọc. |
|
Theo chủ quán, tất cả nguyên liệu của món mì đều được làm từ nguyên liệu tươi ngon, mì tươi được làm thủ công ngay tại nhà hàng và sử dụng hết trong ngày để đảm bảo hương vị ngon nhất.
|
|
Một số thực khách nhận xét rằng nước chấm ở quán được pha sẵn nên một số người cảm thấy chưa được trải nghiệm cảm giác tự pha nước chấm. Tuy nhiên, một số ý kiến khác lại cho rằng việc phục vụ nước chấm pha sẵn giúp họ cảm thấy thoải mái hơn. Bún quẩy ở quán có giá từ 35.000 đồng/tô tùy theo loại topping ăn kèm. |
Huỳnh Hằng
Ảnh: Fanpage thương hiệu
[yeni-source src=”” alt_src=”https://www.phunuonline.com.vn/3-quan-bun-quay-dong-khach-tai-tphcm-a1532713.html” name=””]