Bánh mì, phở, cơm hộp,… đều là những món ăn nổi tiếng được bán rẻ ở Việt Nam hóa ra lại đắt đỏ như vậy.
1. Phở bò: 2,3 triệu đồng/bát
Đầu tiên có thể kể đến phở – món ăn nổi tiếng của Việt Nam được đánh giá là vô cùng hợp lý với túi tiền của người lao động. Tuy nhiên, khi được “nâng tầm” với những nguyên liệu đắt đỏ, phở được nâng tầm thành món ăn mà không phải ai cũng có đủ khả năng chi trả mức giá “trên trời” này để thưởng thức.
Cụ thể, bát phở đắt nhất Việt Nam hiện có giá 100 USD, được bán tại một nhà hàng ở đường Tôn Thất Đạm, Q.1, TP.HCM. Tô phở này đã từng được Sonny Side, MC nổi tiếng của chương trình Best Ever Food Review, trải nghiệm.
Thông thường, phở bò được sử dụng hai loạt thịt tái và tái, thường là thịt bò. Tuy nhiên, tô phở 100 USD này có tới 7 loại thịt gồm bò viên, gân bò xắt mỏng, lưỡi bò, bắp bò, bắp bò, thăn bò và bò Angus.
Tuy nhiên, không phải thực khách nào đến nhà hàng này cũng được thưởng thức tô phở triệu đô này.
Theo một thực khách từng thưởng thức tô phở 100 USD này trước đó, khách phải đặt trước một ngày và chuyển khoản 50% giá tô phở (tương đương 50 USD). Nguyên nhân là do nước dùng phở phải ninh trong 12 tiếng và quán chỉ phục vụ tô phở theo yêu cầu của khách.
Cận cảnh tô phở đắt nhất Việt Nam hiện nay với giá lên tới 100 USD.
Hơn nữa, một lý do khác khiến tô phở này có giá bạc triệu là bởi nó chứa thịt bò Wagyu và nấm truffle đắt nhất thế giới. Giá mỗi pound nấm cục đen được biết dao động từ 3.000 – 4.000 USD/kg, trong khi nấm cục trắng có giá lên tới 7.000 USD/kg.
Trong một video trên kênh Youtube Best Ever Food Review từng đăng tải, đầu bếp gốc Việt Peter Cường Franklin – người sáng lập Anan Saigon chia sẻ, người Việt Nam rất coi trọng món ăn này nên ông cũng muốn nó được thể hiện một cách trân trọng. hương vị truyền thống của ẩm thực Việt mà vẫn muốn giữ cái hồn của món ăn.
Đầu bếp gốc Việt Peter Cường Franklin – người sáng lập Anan Saigon (phải) đã đích thân nấu tô phở triệu đô này.
“Tôi chỉ thay đổi chứ không phát minh ra món hủ tiếu mới. Thứ nhất, tinh túy của món ăn nằm ở nước chấm, phải nấu 1 ngày trước khi ninh trong khoảng 12 tiếng, hôm sau nêm nếm thêm các loại gia vị rồi xay nhuyễn. để nước sốt trở nên trong hơn.
Ngoài ra, hãy cho thêm thịt bò, lòng trắng trứng, gừng và hành tây để tăng hương vị cho món ăn. Khi nước dùng được ninh nhừ, nó sẽ tạo thêm hương vị đậm đà cho món phở.”
Đầu bếp này cho biết lợi ích của việc nấu một nồi nước trái cây thay vì nước sốt thông thường sẽ đưa món ăn lên một tầm cao mới. Lúc này nước sốt sẽ có màu trong như nước chè, vàng óng rất đẹp mắt.
“Khi nước dùng được lọc hai lần, chúng ta sẽ chuyển sang phần thịt. Thông thường trong một tô phở có hai loại thịt, bò tái và bò chín, phần chín sẽ là phần thịt lườn. Tuy nhiên, để đổi mới hương vị hơn món này Phở nướng đặc biệt sẽ có tổng cộng 7 loại thịt bao gồm: Bò viên, gân xắt mỏng, lưỡi bò, bắp bò, bắp bò, thăn bò và bò Angus.
Lưỡi bò sau khi nấu từ 4-5 tiếng sẽ được làm sạch và thái thành những miếng vuông mỏng
Phần thịt bò ngon bởi đây là phần chắc nhất của con bò, xương bò cần có một ít tủy bên trong trước khi cho vào nước sốt. Cuối cùng, thịt bò Angus được ướp với gừng cay và đầu xương, nướng thịt bò cho thơm để món ăn thêm đậm đà hương vị.
Bí quyết dùng đèn khò ở chỗ giúp người ăn cảm thấy an toàn hơn khi ăn vì biết thức ăn đã chín hẳn.
Bạn có biết phở Hà Nội ngon nhất trong các loại phở? “Vì họ làm bánh bằng tay, cắt bằng tay nên bánh phở rất mềm và dễ thấm nước sốt”, anh nói.
Đặc biệt, theo người sáng lập Anan Saigon, thay vì cho tất cả các nguyên liệu vào chung một bát như thông thường, bò Angus và phở sẽ được để riêng và sau đó chấm vào nước sốt, ăn kèm với trứng. sốt, ăn kèm với rau thơm, sốt đỏ đen và cuối cùng là một lớp sốt nấm truffle.
Ngoài bát phở 100 USD, được biết giá một bát phở thông thường tại quán này chỉ khoảng 200.000 đồng/bát.
2. Hộp cơm văn phòng: 29 triệu đồng/hộp
Nhìn qua, có thể ai đó đoán rằng đó chỉ là hộp cơm văn phòng bình thường, nhưng thực chất đó là suất ăn đặc biệt được chào bán tại một nhà hàng ở Việt Nam với giá lên tới 29 triệu đồng/hộp. Và đây là sản phẩm được mệnh danh là “cơm văn phòng đắt nhất Việt Nam”.
Được biết, một trong những yếu tố quyết định giá thành của hộp cơm này chính là thịt bò Kobe nhập khẩu từ Nhật Bản. Tại thị trường Việt Nam, số lượng công ty nhập khẩu được loại thịt bò chính hãng này cực kỳ ít, trong khi hộp cơm này sử dụng thịt bò Kobe A5 thượng hạng được bán với giá 14,5 triệu đồng/kg.
Hình ảnh hộp cơm văn phòng đắt nhất Việt Nam với giá 29 triệu đồng.
Đây là giống bò đen được chăm sóc kỹ lưỡng, từ trí óc đến thể xác, tâm hồn,… làm sao để tạo ra chất lượng thịt thơm ngon nhưng thớ thịt phải như gỗ.
Bên cạnh đó, không thể không kể đến nhiều loại nguyên liệu khác nhau và công sức chế biến của đầu bếp cũng vô cùng chi tiết để đảm bảo thức ăn trong hộp cơm luôn được giữ tươi ngon nhất.
Tuy nhiên, không phải ai có tiền cũng mua được hộp cơm này, bởi đặc tính của giống bò Kobe vốn là không có sẵn nên nếu muốn thưởng thức, khách hàng cũng cần đặt trước 10-15 ngày mới có hàng.
3. Cơm chiên tỷ phú dát vàng: 880 nghìn đồng/phần
Cơm chiên là món ăn phổ biến có thể dễ dàng bắt gặp ở khắp mọi nẻo đường Việt Nam, chỉ với những nguyên liệu đơn giản là có thể dễ dàng chế biến thành đĩa cơm thơm ngon cho thực khách.
Tuy nhiên, tại một nhà hàng Hong Kong (Trung Quốc) ở TP.HCM, nhiều người bất ngờ khi xuất hiện món cơm rang trị giá gần 1 triệu đồng/nồi trong thực đơn.
Cận cảnh nồi “Cơm chiên tỷ phú” dát vàng.
Được biết, nhà hàng đã đặt tên cho món ăn này là “Cơm chiên tỷ phú” và tiết lộ rằng nguyên liệu đắt đỏ để chuẩn bị bao gồm gạo Nhật, thịt bò Angus đen Mỹ, gan ngỗng, nấm truffle, xúc xích Hồng. Kong với một miếng vàng dát bên trên.
Đặc biệt, món cơm chiên vô cùng cầu kỳ. Khi ăn, thực khách nên trộn đều các nguyên liệu và thưởng thức khi cơm còn nóng. Xôi dẻo, ăn cùng gan ngỗng béo ngậy hòa tan với vị ngọt đậm đà của thịt bò và lạp xưởng sẽ tạo nên nét độc đáo cho món ăn.
Hơn nữa, một điểm độc đáo của nhà hàng này là thay vì bày cơm ra đĩa và trang trí như thông thường, họ sẽ xếp các nguyên liệu sau khi chế biến vào nồi gang cỡ vừa, đủ cho 4 người ăn.
4. Bánh mì: 2,2 triệu đồng
Bánh mì được xem là loại thực phẩm tiện lợi do giá thành rẻ, có thể dùng làm món chính hoặc món phụ do giàu giá trị dinh dưỡng và dễ dàng tìm thấy trên mọi nẻo đường Việt Nam.
Tuy nhiên, theo thời gian, bánh mì tiếp tục được phát triển và biến tấu với nhiều hình thức, cách kết hợp nguyên liệu mới, đáp ứng nhu cầu và khẩu vị ẩm thực của người Việt Nam như bánh mì, bánh mì. buôn bán trứng muối,…
Mới đây nhất, tại một nhà hàng ở TP.HCM từng gây xôn xao khi đưa vào thực đơn món bánh mì siêu “đắt đỏ” với giá lên tới 2,2 triệu đồng.
Theo giải thích của nhà hàng, món bánh mì “siêu đắt đỏ” này được làm từ những nguyên liệu đắt tiền như gan ngỗng béo và sườn heo quay.
Quy trình chế biến khá phức tạp, đầu tiên gan ngỗng được chiên trên chảo cho đến khi mỡ chảy ra, đầu bếp sẽ dùng nước mỡ rưới lên toàn bộ bánh mì lúc cuối để tạo độ béo và ngậy. Sườn cũng được rang chín để đảm bảo độ mềm và ngọt của thịt.
Ngoài ra, nguyên liệu để làm nên món bánh mì đắt đỏ này còn có trứng cá muối, rau sống, dưa leo, cà rốt bào sợi…
Mỗi chiếc bánh mì, nhà hàng sử dụng khoảng 4 miếng gan ngỗng, khoảng 40gr/chiếc, một phần bánh mì có thể đủ cho 2-3 người ăn cùng lúc.
[yeni-source src=”” alt_src=”https://kenh14.vn/4-mon-an-binh-dan-duoc-bien-tau-tro-thanh-thuong-hang-ban-voi-gia-tren -troi-com-rank-dat-vang-900k-suat-20230614161033193.chn” name=””]