(Yeni) – Bắp cải tốt cho sức khỏe nhưng không nên dùng chung với 4 loại thực phẩm này.
Thực phẩm không tương thích với bắp cải
Bắp cải là loại rau quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người dân Việt Nam. Loại rau này có thể được chế biến theo nhiều cách khác nhau. Dù chế biến theo cách nào thì bạn cũng cần lưu ý không nên kết hợp bắp cải với 4 loại thực phẩm này.
– Quả dưa chuột
Ăn bắp cải và dưa chuột cùng nhau sẽ ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ vitamin C của cơ thể, làm giảm giá trị dinh dưỡng của cả hai loại thực phẩm.
– Gan động vật
Nấu bắp cải với gan động vật sẽ ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng. Nhìn chung, sự kết hợp này sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của cả hai loại thực phẩm.
– Quả táo
Bắp cải tím kết hợp với táo cũng sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của cả hai loại thực phẩm.
– Quả măng cụt
Măng cụt kết hợp với bắp cải sẽ làm tăng gánh nặng cho hệ tiêu hóa, cản trở quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể.
Mọi người nên hạn chế ăn bắp cải
– Người Hàn Quốc
Bắp cải là loại thực phẩm có tính lạnh. Những người thể trạng yếu hoặc bị lạnh bụng khi ăn đồ lạnh nên hạn chế ăn bắp cải.
Để giảm bớt vị lạnh của bắp cải, hãy chế biến loại rau này cùng một ít gừng tươi.
– Người có hệ tiêu hóa kém
Bắp cải chứa nhiều chất xơ và có tác dụng nhuận tràng. Những người đang bị tiêu chảy nên tránh ăn loại rau này, đặc biệt là bắp cải sống, salad, bắp cải muối…
Ăn bắp cải, đặc biệt là bắp cải sống, dễ gây đầy hơi, chướng bụng. Vì vậy, những người bị đau bụng, chướng bụng, đầy bụng nên tránh ăn bắp cải sống. Nấu bắp cải trước khi ăn.
Những người bị táo bón, đi tiểu ít cũng cần tránh ăn bắp cải sống, bắp cải muối. Loại rau này nên được nấu chín trước khi ăn.
– Người bị cường giáp và bướu cổ
Bắp cải là loại rau giàu glucosinilate – chất có tác dụng chống oxy hóa. Trong một số điều kiện nhất định, glucosinolate sẽ bị phân hủy thành isothiocyanate và thiocyanate gây ra bệnh tuyến giáp. Vì vậy, những người bị cường giáp, bướu cổ nên tránh ăn bắp cải và rau củ.
Ngoài ra, bắp cải còn chứa một lượng nhỏ goitrin. Chất này có tác dụng chống oxy hóa nhưng cũng có thể gây bướu cổ.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/4-thuc-pham-dai-ky-voi-bap-cai-tranh-an-keo-ruoc-benh-vao-nguoi -767751.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/4-thuc-pham-dai-ky-voi-bap-cai-tranh-an-keo-ruoc-benh-vao-nguoi-d391759.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]