( Yeni ) – Những loại cá dưới đây tưởng chừng bổ dưỡng nhưng lại chứa nhiều độc tố có hại cho sức khỏe, bạn không nên ăn nhiều.
Cá trái cây
Loại cá này cũng nằm trong danh sách những loài cá chứa hàm lượng thủy ngân cao. Cá ngừ tuy được ưa chuộng nhưng bạn cần tránh ăn nó để hạn chế ngộ độc ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy, bạn nên hạn chế ăn cá ngừ để tránh gây ra những căn bệnh nan y.
Đồng thời, theo các chuyên gia dinh dưỡng Mỹ, đây là loại cá Việt Nam có rất nhiều, thậm chí xuất khẩu ra nước ngoài, nhưng khi kiểm tra thủy ngân và xanh Malachite thì ở Mỹ người ta liệt kê cá da trơn từ Mỹ. . Nước ta nằm trong danh sách cá bẩn cần tránh.
cá nóc
Cá nóc là loài cá nguy hiểm đối với mọi người. Khi ăn vào không những bị nhiễm thủy ngân mà còn gây ngộ độc gây tử vong. Đó là lý do tại sao mọi người không nên ăn cá nóc. Đặc biệt, bà bầu tuyệt đối không nên ăn loại cá này. Ngoài ra, cá nóc còn chứa chất độc nguy hiểm tetradotoxin ở buồng trứng và độc tố gan ở gan. Những chất độc này có thể đầu độc cơ thể và đe dọa tính mạng nếu không được xử lý đúng cách.
Cá kiếm đại dương
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, cá kiếm là loài cá biển chứa hàm lượng thủy ngân cao. Ăn quá nhiều cá kiếm sẽ làm tăng nguy cơ ngộ độc methylmercury. Vì vậy, đây cũng là loại cá được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo không nên ăn quá nhiều và không nên sử dụng vì dễ tích tụ độc tố, ảnh hưởng đến sức khỏe.
Cá hồi nuôi
Trong khi cá hồi hoang dã ăn các sinh vật có trong môi trường nước thì cá hồi nuôi được cho ăn nhiều chất béo và thức ăn công nghiệp để cá lớn hơn. Tuy nhiên, cũng vì thế mà cá hồi nuôi có lượng calo và chất béo bão hòa cao nhưng lại ít khoáng chất. Tỷ lệ omega-3 và omega-6 trong cá hồi nuôi cũng thấp hơn. Ngoài ra, nếu trang trại nuôi cá hồi không đảm bảo vệ sinh, cá hồi cũng sẽ bị nhiễm các chất độc như dioxin và PCB.
Cá da trơn
Một trong những loại cá được cho là chứa nhiều kim loại nặng là cá da trơn sống ở môi trường ao hồ đầm lầy, tù đọng. Nguyên nhân là do những loại cá này khi sống lâu trong môi trường không tốt cho sức khỏe thì cơ thể chúng cũng sẽ bị nhiễm độc tố tồn tại ở đó và chúng sẽ thấm vào thịt, máu của cá khiến cá bị nhiễm độc. yếu tố. Con người chúng ta khi ăn nhiều loại cá này sẽ vô cùng có hại cho sức khỏe.
Xử lý thế nào cho đúng để không gây hại
– Tất cả các loại hải sản thường xuyên ăn bao gồm tôm, cá, hàu đều phải được nấu chín kỹ để loại bỏ hết độc tố.
– Bạn nên mua những thực phẩm tươi, mới. Chuẩn bị kỹ lưỡng và bảo quản trong tủ lạnh nếu chưa ăn ngay.
– Không ăn cá sống hoặc các món sushi vì có nguy cơ nhiễm trùng cao hơn.
– Mẹ bầu nên ăn cá với lượng đúng theo khuyến cáo của bác sĩ và tránh ăn quá nhiều.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/5-loai-ca-cu-tuong-bo-duong-nhung-chua-nhieu-thuy-ngan-kim-loai-nang -di-cho-dung-tham-re-779382.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/5-loai-ca-cu-tuong-bo-duong-nhung-chua-nhieu-thuy-ngan- kim-loai-nang-di-cho-dung-tham-re-d396909.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]