Nước ép ớt chuông có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe phụ nữ.
Ớt chuông là một loại thực phẩm rất quen thuộc với mỗi chúng ta. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể ăn được loại rau này. Ớt chuông không cay chút nào và có vị ngọt nhất định nhưng với những người không quen ăn ớt chuông thì mùi hăng vẫn là hương vị đầu tiên họ cảm nhận được.
Trong tình huống này, ép ớt chuông và các loại rau củ quả khác chính là cách hữu hiệu nhất để thưởng thức loại thực phẩm cực kỳ tốt cho sức khỏe này.
Nếu bạn không quen ăn ớt chuông, hãy thử làm 5 loại nước ép ớt chuông theo gợi ý dưới đây của chúng tôi nhé!
1. Nước ép ớt chuông và cà rốt
Nước ép ớt chuông và cà rốt
Nguyên liệu: 2 quả ớt chuông, 2 củ cà rốt, 3-4 nhánh bạc hà.
Cách làm: Ớt chuông rửa sạch, bỏ cuống và hạt. Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch với bạc hà. Cuối cùng cho các nguyên liệu vào máy ép trái cây, ép lấy nước cốt là xong.
2. Nước ép ớt chuông và dưa hấu
Nước ép ớt chuông và dưa hấu
Nguyên liệu: 2 quả ớt chuông, 200gr dưa hấu, 3-4 nhánh bạc hà.
Cách làm: Ớt chuông rửa sạch, bỏ cuống và hạt. Gọt vỏ xanh của dưa hấu, giữ lại càng nhiều cùi trắng càng tốt. Rửa sạch lá bạc hà. Cho các nguyên liệu vào máy ép trái cây và ép lấy nước là xong.
3. Nước ép ớt chuông và táo
Nước ép ớt chuông và táo
Nguyên liệu: 2 quả ớt chuông, 1 quả táo.
Cách làm: Ớt chuông rửa sạch, bỏ cuống và hạt. Táo rửa sạch, bạn có thể gọt vỏ hoặc để nguyên nhưng hãy loại bỏ hết hạt táo trước khi cho vào máy ép trái cây cùng ớt chuông nhé!
4. Nước ép ớt chuông và dứa
Nước ép ớt chuông và dứa
Nguyên liệu: 2 quả ớt chuông, 1/2 quả dứa.
Cách làm: Ớt chuông rửa sạch, bỏ cuống và hạt. Dứa gọt vỏ và bỏ mắt. Cho nguyên liệu vào máy ép, ép lấy nước là xong
5. Nước ép ớt chuông và củ cải đường
Nước ép ớt chuông và củ cải đường
Nguyên liệu: 2 quả ớt chuông, 200gr củ cải đường.
Cách làm: Ớt chuông rửa sạch, bỏ cuống và hạt. Gọt vỏ và rửa sạch củ cải trước khi ép chúng với ớt chuông.
Trên đây là 5 loại nước ép ớt chuông mà bạn có thể tham khảo. Bạn có thể sử dụng ớt chuông xanh, đỏ hoặc vàng. Linh hoạt trong việc thay đổi giữa 3 loại ớt chuông này là tốt nhất. Ngoài 5 công thức nấu ăn này, bạn cũng có thể kết hợp ớt chuông với hầu hết các loại trái cây và rau củ nhiều nước khác.
Những công dụng tuyệt vời của ớt chuông có thể bạn chưa biết
1. Làm sáng và tăng độ đàn hồi cho da
Với hàm lượng vitamin và khoáng chất dồi dào, ớt chuông có đặc tính chống oxy hóa mạnh mẽ giúp chống lại các gốc tự do là nguyên nhân gây lão hóa da. Đặc biệt, vitamin C trong ớt chuông giúp thúc đẩy hình thành collagen, giúp làn da của bạn luôn săn chắc, khỏe mạnh trước các tác nhân gây hại từ môi trường bên ngoài. Chất dinh dưỡng thực vật trong ớt chuông cũng giúp điều trị phát ban, mụn trứng cá và các bệnh nhiễm trùng da khác.
2. Hỗ trợ giảm cân và kích thích tiêu hóa
Ớt chuông ít calo, ít chất béo và không có cholesterol. Ăn loại ớt này sẽ giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn vì khả năng sinh nhiệt và tăng tốc độ trao đổi chất trong cơ thể. Ngoài ra, ớt chuông không chứa chất gây nóng trong cơ thể như các loại ớt khác. Chúng chỉ tạo ra lượng nhiệt thích hợp giúp tăng cường trao đổi chất chứ không làm tăng huyết áp hay nhịp tim.
Hơn nữa, chất xơ trong ớt chuông giúp kích thích tiêu hóa và thúc đẩy nhu động ruột. Chúng còn bảo vệ ruột khỏi vi khuẩn có hại, ngăn ngừa nguy cơ ung thư ruột kết, giúp điều trị táo bón và hội chứng ruột kích thích.
3. Giúp ngủ ngon và duy trì tâm trạng tích cực
Sự kết hợp giữa magie và vitamin B6 trong ớt chuông giúp giảm lo âu, căng thẳng thần kinh và tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên của cơ thể. Vitamin B6 cũng góp phần sản xuất melatonin, giúp bạn có giấc ngủ chất lượng hơn và hỗ trợ cân bằng đồng hồ sinh học của bạn.
Đặc biệt, chúng rất hữu ích cho chị em phụ nữ trong việc giảm các triệu chứng tiền kinh nguyệt như mệt mỏi, đau bụng hay tâm trạng thất thường.
[yeni-source src=”” alt_src=”https://kenh14.vn/5-loai-nuoc-ep-tang-do-dan-hoi-cho-da-va-ho-tro-giam-can-hieu -qua-20231001120256612.chn” name=””]