(Yeni) – Một số món ăn sau dù là món khoái khẩu của con nhưng mẹ cũng không nên cho con ăn vào buổi sáng, rất có hại cho sức khỏe.
ngũ cốc ăn sáng
Nhiều bậc cha mẹ thường chọn ngũ cốc ăn sáng cho trẻ vì nhanh chóng và tiện lợi. Tuy nhiên, ngũ cốc có chứa một lượng đường nhất định và cũng được làm bằng bột mì tinh chế. Chúng không có giá trị dinh dưỡng cho trẻ, vì hầu hết các carbohydrate đơn giản trong ngũ cốc sẽ chuyển hóa thành đường ngay khi vào cơ thể trẻ. Sản phẩm có thêm đường còn nguy hại hơn, có thể làm giảm sự chú ý và tập trung, ảnh hưởng tiêu cực đến hành vi và tâm trạng của trẻ.
nước trái cây đóng chai
Thành phần chính của hầu hết các loại nước ép đóng chai là đường và hương trái cây. Lượng đường dư thừa trong thức uống này có thể gây hại cho não của trẻ.
Ngay cả khi bố mẹ cho con uống nước ép trái cây 100% (tự ép) thì cơ thể bé sẽ nhận toàn đường mà không có chút chất xơ dinh dưỡng nào. Lúc này, nước hoa quả sẽ trở thành đường thừa đi vào cơ thể. Do đó, hãy cho trẻ ăn trái cây tươi thay vì uống quá nhiều nước trái cây, giúp trẻ nhận được tất cả các chất dinh dưỡng có trong trái cây.
Mì
Thực phẩm đóng gói và chế biến sẵn như mì ăn liền có chứa monosodium glutamate (bột ngọt) – được sử dụng để tăng hương vị. Tuy nhiên, điều này rất có hại cho sự phát triển trí não của trẻ. Nó có thể gây tăng động, đau đầu và thay đổi tâm trạng ở trẻ em; Nó cũng có thể thay đổi hành vi dẫn đến cáu kỉnh. Vì vậy, tốt nhất là hạn chế cho trẻ ăn đồ ăn nhanh và các sản phẩm đóng gói sẵn như mì ăn liền, khoai tây chiên…
Đồ thừa từ hôm qua
Tận dụng thức ăn thừa từ tối hôm trước để nấu bún, phở hay cháo, cơm chiên cho con ăn sáng để tiết kiệm thời gian và thức ăn là thói quen của rất nhiều bà mẹ, đây là một sai lầm lớn. Sau khi để thức ăn thừa qua đêm, rau củ có thể sinh ra nitric (chất gây ung thư), gây hại cho sức khỏe con người khi ăn vào. Thịt để qua đêm cũng không tốt cho sức khỏe của trẻ. Các mẹ hãy chịu khó dậy sớm và chuẩn bị những món ăn mới lạ, lành mạnh, tốt cho sức khỏe của con.
Đồ chiên
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, đồ chiên rán chứa nhiều chất béo. Sau khi chiên rán, các chất dinh dưỡng trong thực phẩm bị phá hủy khá nhiều, đồng thời sinh ra một số chất có hại cho sức khỏe. Ngoài ra, thức ăn qua nhiệt độ cao, ngấm nhiều dầu mỡ rất khó tiêu hóa. Nếu uống cùng với sữa nhiều chất béo, nó sẽ tạo thành một bữa sáng giàu chất béo quá mức dung nạp. Bữa sáng với đồ chiên rán quá nhiều thực sự không tốt cho trẻ.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/5-thuc-pham-du-thich-may-me-cung-khong-nen-cho-con-an-vao-buoi -sang-723848.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/5-thuc-pham-du-thich-may-me-cung-khong-nen-cho-con-an-vao-buoi-sang- d371904.html” name=”giaitri.thobaoovhnt.vn”]