Vị chua, cay, mát hay mát của các món lẩu sau đây sẽ giúp cải thiện vị giác của bạn trong những ngày nắng.
|
Thời tiết TP.HCM nóng nực, những món lẩu tưởng chừng hơi “vô lý” để thưởng thức trong thời tiết này có thể giúp bạn thay đổi khẩu vị, giải nhiệt… |
|
Lẩu dê: Sự kết hợp hài hòa giữa thịt dê, rau thơm, nước dùng đậm đà và rau tươi không chỉ thơm ngon mà còn giúp thanh nhiệt, giải độc, bồi bổ cơ thể và giảm cân. Một số quán Lẩu dê ngon ở TP.HCM gồm có Lẩu dê Cầu Xèo (37/18 Cầu Xèo, Tân Quy, Tân Phú); Lẩu dê Lâm Kỳ (47 Nguyễn Thị Nhỏ, P.9, Q.Tân Bình); Lẩu dê Tài Ký (57A Ung Văn Khiêm, Phường 25, Quận Bình Thạnh). Giá một phần lẩu dê dao động từ 150.000-300.000 đồng tùy nhà hàng. Nếu lo lắng về thời tiết hiện tại, bạn có thể mua món lẩu dê mang về thưởng thức. |
|
Lẩu đầu cá hồi thu hút thực khách bởi vị chua cay nhẹ của nước lèo, các loại rau xanh đi kèm và vị bùi bùi của phần này của cá hồi. Một phần Lẩu đầu cá hồi có giá từ 150.000 đồng tùy quy mô và cơ sở hạ tầng của nhà hàng. Địa chỉ thưởng thức Lẩu đầu cá hồi: Tokyodeli (nhiều chi nhánh); Vườn Ốc Wongnai (bãi đậu xe phía sau BigC 268 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10); Bà 7 (ngõ 90/2 Âu Dương Lân, phường 3, quận 8). |
|
Lẩu nấm: Chủ yếu được làm từ nấm, món lẩu này có nước dùng ngọt thanh, nhẹ thích hợp cho mọi thực khách kể cả người già, người bệnh và trẻ em. Để tăng thêm hương vị thơm ngon và bổ dưỡng, tùy theo nhà hàng, sườn bò hoặc sườn lợn thường được dùng kèm trong món ăn. Một phần lẩu nấm có giá từ 150.000 đồng đến vài triệu đồng tùy theo loại nấm trong món ăn. Địa chỉ thưởng thức Lẩu nấm xương & nồi Hong Kong (386 Nguyễn Tri Phương, P.4, Q.10); nhà hàng Lẩu nấm Ashima (nhiều chi nhánh); Ah Ngôn Quán (nhiều chi nhánh); Nhà hàng nấm An Nhiên (nhiều chi nhánh). |
|
Vị chua cay của nước dùng kết hợp với hải sản, rau xanh… giúp món Lẩu Thái ghi điểm với thực khách TP.HCM ngay từ khi được du nhập từ Thái Lan đến nay. Một phần lẩu Thái có giá từ 150.000 đồng. Một số địa điểm thưởng thức món Lẩu Thái ngon ở TP.HCM gồm có Buffet BBQ Thái; Chuyện Lẩu; Nhà hàng MK… |
|
Lẩu ốc có nước dùng hơi chua nhờ giấm tự nhiên, ăn kèm với ốc được chế biến kỹ càng và rau xanh. Địa chỉ thưởng thức Lẩu ốc tại TP.HCM: Ốc Ba Cổ Lộc Cốc, 222 Hoàng Diệu, Quận 4. Nhược điểm là các món ốc ở đây khá đắt. 2 người dùng khoảng 500.000-600.000đ. |
|
Lẩu cua bò có vị chua nhẹ từ dấm và mùi thơm đặc trưng của súp cua. Khi ăn chấm cùng thịt bò tái mềm, sườn sụn thô, đậu hũ mềm giòn, rau xanh… vừa thơm ngon vừa dân dã. Một phần lẩu cua, bò có giá từ 200.000 đồng. Các địa chỉ thưởng thức súp cua bò, cua từ TP.HCM gồm có Ngõ 8 (57 Võ Văn Tần, P.6, Q.3); Bún Riêu Nhà (63B Trần Quốc Thảo, P.7, Q.3). |
Bài và ảnh: Huỳnh Hằng
[yeni-source src=”” alt_src=”https://www.phunuonline.com.vn/6-mon-lau-vua-bo-duong-vua-thanh-nhiet-ngay-nang-a1514178.html” name =””]