Chủ một quán trà ở Hà Nội cho biết, ngày xưa giá còn đắt nhưng không phải bây giờ lại đắt hơn và sẽ chỉ tăng giá chứ không giảm.
Video: Quán trà đắt nhất Hà Nội vẫn hút khách.
Đó là quán chè thập cẩm cũ từ năm 1976 nằm trong một con hẻm nhỏ trên đường Trần Hưng Đạo (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Không gian quán bình dân gồm 2 tầng, có khoảng chục bàn vuông và ghế nhựa, mỗi bàn có thể ngồi được 2-4 người.
Dù nằm trong một con hẻm nhỏ nhưng quán trà cổ kính và đắt tiền này vẫn thu hút một lượng lớn khách hàng mỗi ngày, đặc biệt là vào những buổi tối cuối tuần, khi khách hàng đổ về.
Chị Lê Minh Dũng, chủ quán cho biết, khách hàng đến quán chị phần lớn là khách hàng quen, đã đến quán hàng chục năm nay. “Điều quan trọng là không gian gọn gàng, sạch sẽ và chất lượng tách trà giao đến tay khách hàng phải luôn ngon”, chị nói.
Trà ở đây có một điểm đặc biệt là rất đắt. Giá một cốc trà pha thông thường là 60.000 đồng/ly. Loại hỗn hợp có thêm sầu riêng là 90.000 đồng/cốc. Nhưng điều đó không có nghĩa là không có khách hàng. Bà Dung cho biết, vào mùa cao điểm, có ngày quán bán cả nghìn cốc. Đặc biệt vào những ngày cuối tuần, quán phải bố trí thêm bàn trong hẻm để phục vụ khách hàng.
Trà thập cẩm sầu riêng giá 90.000đ.
Theo bà Dung, quán trà do mẹ ruột bà mở từ năm 1976. Lúc đó kinh tế còn khó khăn, dân cư thưa thớt và không ăn uống nhiều như bây giờ nên việc mở quán trà là rất khó khăn. can đảm.
Lúc đầu, mẹ cô Dung chỉ bán chè đậu xanh nước cốt dừa, sau đó bổ sung thêm hương vị và làm món chè thập cẩm.
Tiếp quản quán chè vào năm 1996 ở tuổi 36, bà Dung vẫn làm theo công thức cũ của mẹ nhưng bắt đầu nâng cao chất lượng chè thập cẩm với 18 nguyên liệu như trái cây, đậu xanh, nước cốt dừa. , Gạo xanh…
Quán trà pha cũ từ năm 1976 nằm trong con hẻm nhỏ trên đường Trần Hưng Đạo (Hoàn Kiếm, Hà Nội).
“Ví dụ ngày xưa mẹ tôi dùng 1kg nước cốt dừa cho 20 cốc chè nhưng khi bán đi tôi chỉ dùng 10 cốc. Nếu khách ăn bớt ngọt thì tôi giảm lượng đường tùy theo nhu cầu. Trái cây tươi mùa nào cũng có, luôn tìm hàng chất lượng nhất, đắt đến đâu cũng phải mua socola, tôi nhờ anh trai mua từ Đức về đóng hộp gửi cho, tôi cũng mua. bột và tự làm ngọc trai…”, bà Dung kể.
Những năm đầu mới tiếp quản, một chén chè bà Dung bán có giá 7.000 đồng/cốc, trong khi tô phở ngày đó chỉ có 3.000 đồng/bát. Cho đến ngày nay, một chén chè có giá 60.000 – 90.000 đồng/cốc trong khi tô phở có giá 30.000 – 35.000 đồng/bát. Giá tách trà của bà Dung bao giờ cũng đắt gấp đôi, gấp ba bát phở như thế ngày xưa.
Với giá 90.000 đồng/cốc, một chén chè ở quán Chè Cũ 1976 còn đắt hơn một tô phở Thìn (Lò Đúc). Quán phở này từng nâng giá lên 90.000 đồng/bát nhưng sau đó lại hạ giá xuống còn 80.000 đồng/bát.
Hiện tại, quán chè này có thực đơn gồm 72 món chè, ngoài ra còn hàng loạt món sữa chua, đậu phụ, nước trái cây, cà phê… Du khách đến quán sẽ được phục vụ chè trong những cốc lớn. với 18 nguyên liệu khác nhau như trân châu, trái cây, cốm xanh, nước cốt dừa, đậu xanh, đậu đỏ…
Full menu quán chè thập cẩm xưa 1976.
Đặc biệt trân châu khoai mì được làm tươi mỗi ngày với các hương vị như socola, nho, sen, vừng, dừa, đậu xanh.
“Để cho ra được một tách trà thơm ngon phải trải qua rất nhiều công đoạn. Tất cả các thành phần đều được tôi lựa chọn cẩn thận và cẩn thận. Ngọc trai phải là ngọc trai tươi, sáng ra làm, nếu buổi tối không bán hết thì vứt đi và không bao giờ để đến hôm sau”, bà Dung khẳng định .
[yeni-source src=”” alt_src=”https://kenh14.vn/90000-dong-coc-che-dat-gap-ba-bat-pho-khach-van-nuom-nuop-mua-20231028142709787.chn ” tên=””]