Thành phần axit amin có trong sữa chua giúp năng lượng calo dư thừa được kích thích chuyển hóa nhanh tạo cảm giác no, từ đó giúp giảm cân.
Sữa chua là một trong những loại thực phẩm hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Trong thành phần của sữa chua có 2 loại vi khuẩn có lợi giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa, đào thải các chất độc tố tích tụ trong nội tạng và làm mát cơ thể. Tuy nhiên không phải loại sữa chua nào cũng có tác dụng giảm cân, để ăn sữa chua giảm cân đúng cách, chị em cần lưu ý chọn những loại dưới đây.
|
Sữa chua Hy Lạp: Đây là một phiên bản sữa chua đậm đặc đã lọc đi lớp whey protein ở dạng lỏng và thu được thành phẩm là lớp sữa chua đặc, dẻo. Sữa chua Hy Lạp không chứa nhiều đường, rất giàu khoáng chất, lợi khuẩn nên rất tốt cho sức khỏe và vóc dáng. Trong 100g sữa chua Hy Lạp có khoảng 97 calo, đây cũng món ăn giảm cân, giữ dáng hiệu quả. |
|
Sữa chua không đường: Sữa chua có đường hoặc không đường đều chứa thành phần dinh dưỡng như nhau, tuy nhiên chúng lại khác nhau ở hàm lượng đường và chất béo. Trong 100g sữa chua có đường cung cấp khoảng 105 calo, còn ở sữa chua không đường chỉ khoảng 85 calo. Vì vậy, chọn sữa chua không đường sẽ có tốt hơn cho quá trình giảm cân. |
|
Sữa chua trái cây: Sữa chua kết hợp cùng trái cây là món ăn giàu dưỡng chất, chứa nhiều vitamin, tốt cho sức khỏe và vóc dáng. Với trái cây, bạn nên chọn những loại trái cây có hàm lượng calo thấp, không chứa quá nhiều đường như nho, dâu tây, táo, việt quất… |
|
Sữa chua yến mạch: Trong 100g yến mạch có khoảng 389 calo, tuy hàm lượng calo khá cao nhưng yến mạch rất giàu chất xơ và protein nên dễ tạo cảm giác no lâu, hạn chế sự thèm ăn. Bên cạnh đó, trong yến mạch còn chứa các khoáng chất khác như canxi, phốt pho, đồng, selen, kali… khi ăn cùng sữa chua giúp bạn có được bữa ăn nhanh gọn. |
|
Sữa chua kết hợp salad: Chị em có thể sử dụng sữa chua như một loại nước sốt khi ăn cùng salad. Sữa chua mang đến vị dịu nhẹ tự nhiên, bổ sung vitamin tốt cho vóc dáng và làn da. Sử dụng sữa chua như nước trộn salad giúp tránh hấp thụ quá nhiều các chất điều vị, đường, muối trong các loại nước trộn salad thông thường. |
Thu Vân(theo ETT)
[yeni-source src=”” alt_src=”https://www.phunuonline.com.vn/an-sua-chua-the-nao-de-giam-can-hieu-qua-a1489675.html” name=””]