( Yeni ) – Người sành ăn măng cụt chia sẻ, quả măng cụt có hai đầu, chỉ cần ấn nhẹ vào vỏ là tách ngay, không cần dùng dao gọt.
Măng cụt là loại trái cây ngon, có hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe và được nhiều người yêu thích. Loại quả này thường được dùng trong nhiều món ăn, để tiếp khách thì là loại quả tráng miệng tuyệt vời cho mọi người. Tuy nhiên, quả măng cụt có lớp vỏ bên ngoài rất cứng nhưng bên trong lại rất mềm. Nếu bóc không kỹ có thể khiến thịt bị nát, mất ngon. Chuyên gia về măng cụt chia sẻ, quả măng cụt có hai đầu, chỉ cần ấn nhẹ vào vỏ là tách ngay, không cần dùng dao.
Cách bóc vỏ măng cụt dễ dàng
cách đầu tiên
Đầu tiên chọn những quả còn nguyên cuống. Đóng bàn tay chết. Đặt măng cụt giữa hai bàn tay của bạn. Tôi cố gắng buộc chặt quả măng cụt bằng phần cứng dưới tay. Dùng tay ấn nhẹ vào cuống măng cụt, vừa ấn vừa xoắn phần cuống. Khi thân cây lung lay, hãy dùng tay kéo nó ra. Bạn chỉ cần dùng tay tách lớp vỏ măng cụt ra khỏi lỗ tròn trên thân vừa nhổ.
cách thứ hai
Nếu quả măng cụt bạn mua bị mất cuống dài, bạn có thể thử gọt vỏ quả măng cụt từ dưới lên. Dùng tay ấn nhẹ vào đáy quả măng cụt 3-4 lần. Khi nhìn thấy “bông hoa” dưới đáy vỏ măng cụt, bạn dùng dụng cụ gọt vỏ hoặc ấn nhẹ để tách vỏ.
Cách chọn măng cụt ngon
+ Màu sắc
Độ tươi của măng cụt cũng có thể được đánh giá qua màu sắc của vỏ măng cụt. Chọn những quả có màu tím sẫm hoặc xám tía. Không hái những quả có màu đen. Về cơ bản, nhìn quả măng cụt tươi sẽ căng mọng, không bị teo, héo.
Nhiều người khi thấy củ có vỏ màu xám hơi rám nắng, có mủ vàng cứng dính bên ngoài thì cho rằng loại quả này ăn không ngon. Tuy nhiên, đây là một sai lầm. Trên thực tế, trái măng cụt càng có nhiều mủ vàng bên ngoài thì trái càng già và càng ngọt.
+ Cánh hoa ở rốn
Những cánh hoa này bằng với số lượng phân đoạn có trong quả. Trong giới làm vườn, người ta kháo nhau về số cánh của loại trái này là “5 đực, 6 cái”, tức là số cánh ở dưới cùng là 5 đối với trái đực, 6 cái đối với trái măng cụt cái, là chính. hoa quả. ngon, ngọt, hơi chua.
+ Trộm trái măng cụt
Cành măng cụt mới hái sẽ có cuống màu xanh. Càng có màu xanh ngọc bích, càng bóng thì càng tươi, càng ngọt và chất lượng.
Ngược lại, nếu bốn cánh hoa xung quanh cuống có màu vàng, khô và xỉn màu nghĩa là măng cụt đã để lâu và không còn tươi ngon, tốt nhất bạn không nên mua.
+ Độ cứng của măng cụt
Dùng tay ấn vào vỏ để kiểm tra xem măng cụt đã chín chưa. Vỏ măng cụt rất dày nên ấn mạnh một chút sẽ không ảnh hưởng đến phần bên trong. Bạn ấn đều xung quanh quả và kiểm tra nếu thấy quả dễ ấn và mềm là quả chín, không bị hư. Nếu ấn mạnh nghĩa là quả chưa chín. Hoặc nếu thấy chỗ mềm, chỗ cứng, cứng đến mức không bóp được thì rất có thể chỗ đó đã bị côn trùng cắn.
Không nên mua măng cụt vào mùa mưa vì măng bị ngấm nước. Phần múi bị xơ dần, vỏ dễ liếm mủ ở múi không có vị. Ngoài ra, bạn nên chọn những quả măng cụt nhỏ hoặc vừa phải vì sẽ có nhiều múi và ít hạt hơn.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/mang-cut-co-hai-diem-an-nhe-la-vo-tach-ra-ngay-lap-tuc-khong -can-dung-dao-got-phuc-tap-715200.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/mang-cut-co-hai-diem-an-nhe-la-vo-tach-ra- ngay-lap-tuc-khong-can-dung-dao-got-phuc-tap-d368443.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]