(Yeni) – Không chỉ giúp món ăn thêm đẹp mắt mà loại hoa này còn rất tốt cho sức khỏe nên thường được nhiều người mua về chế biến món ăn.
Hoa đậu biếc là một trong những nguyên liệu được nhiều bà nội trợ yêu thích khi chế biến món ăn nhờ màu sắc tự nhiên đẹp mắt. Là loại hoa mọc quanh năm được dùng để tạo màu cho các món ăn. Khi dùng hoa đậu biếc, bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như xôi hoa đậu biếc, chè hoa đậu biếc, bánh mì hoa đậu biếc, bánh mousse hoa đậu biếc…
Thông thường, người ta sẽ luộc hoa đậu biếc hoặc ngâm nước nóng để có màu sắc phù hợp. Đặc biệt, bạn cũng có thể điều chỉnh độ pH của các nguyên liệu kết hợp để tạo ra các màu sắc khác nhau như hồng, tím, xanh…
Đậu bướm còn là nguyên liệu chứa hàm lượng lớn vitamin A, E, C… nên có tác dụng rất tốt cho sức khỏe như bảo vệ gan, chống rụng tóc, cải thiện thị lực, nâng cao hệ miễn dịch, thanh nhiệt. , và thanh nhiệt. thuốc độc…
Tuy có nhiều công dụng tốt như vậy nhưng khi dùng hoa đậu biếc nấu chè hay nấu ăn bạn cần hết sức lưu ý những điểm sau:
1. Khi pha trà hoa đậu biếc không nên dùng nước quá nóng mà chỉ nên dùng nước nóng khoảng 75 độ C. Vì nước quá nóng có thể làm giảm hương vị của trà, khiến trà mất đi vị nguyên thủy. nếm. Ngoài ra, nước quá nóng còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khoang miệng và hệ tiêu hóa của người dùng.
2. Phụ nữ có thai, đang trong chu kỳ kinh nguyệt, người huyết áp thấp cũng không nên dùng hoa đậu biếc.
3. Bạn cũng không nên sử dụng quá nhiều hoa đậu biếc trong một ngày để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.
Ngoài cách dùng hoa đậu biếc để nấu xôi, làm bánh hay pha trà, bạn cũng có thể học cách làm sữa tươi hoa đậu biếc với công thức đơn giản, dễ làm và dễ uống này.
1.1. Nguyên liệu làm sữa tươi hoa đậu biếc
– Hoa đậu biếc: Từ 5 đến 10 bông
– Sữa: 300ml
– Đường, nước sôi, đá
1.2.Cách làm sữa tươi hoa đậu biếc
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Hoa đậu biếc sau khi mua về sẽ được cho vào một chiếc cốc sạch. Sau đó đổ nước sôi khoảng 75 độ vào cốc và ngâm trong vòng 10 phút.
– Dùng rây lọc bỏ xác hoa khô và lấy nước hoa đậu biếc.
Bước 2: Trộn với sữa
– Đổ đường vào cốc sạch rồi cho từ từ sữa tươi vào. Khuấy đều tay cho đường tan rồi cho đá vào cốc.
– Tùy theo sở thích và khẩu vị mà bạn có thể cho thêm các loại topping khác nhau như trân châu, nha đam, thạch…
– Đổ từ từ nước hoa đậu biếc vào cốc và khuấy đều để sữa có màu đẹp hơn.
Sữa tươi hoa đậu biếc sau khi pha sẽ có màu rất nổi bật. Khi uống ta cảm nhận được vị ngọt dịu, thanh mát. Là thức uống có sự kết hợp giữa mùi thơm của sữa tươi, vị ngọt của đường và màu xanh đẹp mắt của hoa đậu biếc. Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món ngon, mát, dễ làm chiêu đãi gia đình trong những ngày hè oi bức.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/loai-hoa-moc-day-bo-rao-duoc-vi-nhu-pham-mau-tu-nhien-mua-ve -che-bien-can-nho-ky-3-dieu-nay-717172.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/loai-hoa-moc-day-bo-rao-duoc-vi-nhu- pham-mau-tu-nhien-mua-ve-che-bien-can-nho-ky-3-dieu-nay-d369355.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]