(Yeni) – Những thực phẩm dưới đây dễ gây hại cho sức khỏe, muốn an toàn thì đừng bao giờ ăn nhiều kẻo bị bệnh.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thực phẩm chứa nhiều muối nói chung là những thực phẩm mà bất kỳ ai cũng nên hạn chế vì không tốt cho sức khỏe tổng thể. Đặc biệt, chúng có thể là nguyên nhân chính gây ung thư tuyến giáp. Đặc biệt nhấn mạnh, trong tủ lạnh mỗi gia đình thường có 3 món: dưa chua và thịt chế biến sẵn. 3 món ăn này cực độc với người bệnh tuyến giáp, là nguyên nhân gây ung thư tuyến giáp, muốn khỏi mắc bệnh thì phải loại bỏ ngay. Theo các chuyên gia, bạn nên tránh ăn nhiều những thực phẩm sau để không dễ mắc bệnh.
Hải sản để qua đêm
Hải sản chứa nhiều khoáng chất như kẽm, i-ốt và omega-3 rất tốt cho bệnh nhân tuyến giáp. Tuy nhiên, bạn chỉ nên ăn hải sản nhiều nhất 2 lần/tuần. Ăn quá nhiều sẽ làm tăng lượng i-ốt trong cơ thể, gây bất thường hormone tuyến giáp, làm tăng nguy cơ mắc bệnh.
Để hải sản qua đêm còn nguy hiểm hơn. Lúc này chúng đã bị mất chất, thành phần đạm bị phân giải, ăn vào sẽ gây hại cho gan, thận và tuyến giáp.
dưa chua
Để dưa chua bớt chua, ăn giòn, ngon hơn, nhiều chị em thường bảo quản trong tủ lạnh với hy vọng kéo dài thời gian sử dụng. Muối ngấm vào dưa càng lâu càng dễ gây hại cho sức khỏe.
Theo các chuyên gia, nếu thường xuyên ăn mặn, bạn có nguy cơ mắc ung thư dạ dày cao gấp đôi so với những người khác. Dưa chua còn cay và dưa có hàm lượng nitrit cao, dễ tạo ra chất nitrosamine trong dạ dày, gây ung thư. Đặc biệt, thói quen ăn dưa chua, dưa hành của người Việt Nam cùng với các món mặn có hàm lượng đạm, chất đạm cao khiến nguy cơ này càng cao.
Không tốt cho sức khỏe, các chuyên gia đặc biệt nhấn mạnh, món ăn này cực không tốt cho chức năng tuyến giáp. Lượng muối cao trong dưa chua sẽ làm tăng hormone tuyến giáp, dễ dẫn đến các bệnh phổ biến như cường giáp, viêm tuyến giáp, tăng nguy cơ ung thư bộ phận này.
Thịt đã xử lý
Các loại thịt chế biến sẵn như thịt nguội, xúc xích, xúc xích… đều là những loại thịt được nhiều bà nội trợ mua về tích trữ trong tủ lạnh. Nhiều người cho rằng món thịt này khó bị ôi thiu như các thực phẩm tươi sống khác nên có thể mua về để tủ lạnh bao lâu tùy thích. Khi cần có thể dùng ngay, rất tiện lợi và tiết kiệm đủ đường.
Nhưng để thịt đã qua chế biến trong tủ lạnh và ăn trong nhiều ngày có thể khiến gia đình bạn có nguy cơ mắc bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư tuyến giáp.
Sở dĩ thịt chế biến sẵn gây ung thư là do thường được tẩm ướp nhiều chất phụ gia để tạo mùi vị và có thể bảo quản lâu hơn. Thịt này cũng được tăng cường mạnh mẽ với muối. Nếu ăn thường xuyên món ăn này có thể gây tổn thương DNA, nguy cơ ung thư tuyến giáp cực cao.
Ngoài 3 món ăn trên, bạn nên ghi nhớ 6 điều phòng ngừa ung thư tuyến giáp
Mọi người nên chú ý một số điều sau để giữ gìn sức khỏe cho cả gia đình:
– Có chế độ ăn uống khoa học: chế độ ăn uống cung cấp đủ i-ốt, ăn nhiều rau xanh, trái cây, chất xơ giúp cung cấp nhiều loại vitamin có lợi cho sức khỏe. Ngoài ra, cũng cần bổ sung lượng i-ốt theo khuyến cáo trong mỗi bữa ăn.
– Lối sống lành mạnh: có chế độ luyện tập thể dục thể thao phù hợp, thường xuyên tập thể dục thể thao, ngủ đủ giấc, đúng giờ…
– Không sử dụng chất kích thích: Rượu bia và các chất kích thích là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh ung thư, trong đó có ung thư tuyến giáp.
– Tầm soát ung thư định kỳ: Bạn nên tầm soát ung thư định kỳ tại các cơ sở y tế uy tín để phòng ngừa và điều trị bệnh kịp thời.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/3-mon-an-de-gay-k-vong-hong-dac-biet-loai-thu-2-tu-linh -nha-nao-cung-co-717290.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/3-mon-an-de-gay-k-vong-hong-dac-biet-loai-thu-2- tu-anh-nha-nao-cung-co-d369399.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]