Là một loại gia vị nêm nếm, nước mắm được nhiều người yêu thích bởi khả năng tôn vinh món ăn Việt.
Dù người mê hay không, nước mắm vẫn đậm đà, thơm lừng, tôn vinh món ăn thượng hạng
Có thể nói, nước mắm là một loại gia vị đa năng không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt, vừa để nêm khi chế biến, vừa để chấm khi thưởng thức. Tuy được tôn vinh là nơi “tinh hoa hội tụ” của ẩm thực Việt Nam. Ngay cả những thực khách quốc tế lần đầu nếm thử cũng phải mê mẩn, đôi khi nước mắm cũng “mang tiếng” là khá nặng mùi nên không phải ai cũng mê.
Nhưng dù muốn hay không, hầu như không ai có thể phủ nhận tầm quan trọng của nước mắm đối với ẩm thực Việt Nam. Nước mắm là một loại gia vị làm tăng hương vị của các món ăn ngon. Hầu hết các món ăn Việt Nam đều không thể thiếu gia vị nước mắm quen thuộc.
Hầu hết các món ăn Việt Nam không thể không nhắc đến gia vị nước mắm quen thuộc
Nước mắm làm cho món ăn đậm đà nhưng ngọt dịu, không bị nhạt hay quá ngán. Món luộc, món gỏi hay món chiên lại càng không thể thiếu một bát nước mắm chấm. Nhiều người Việt còn có thói quen chấm phần “cái” của món ăn với nước mắm để món ăn thêm đậm đà và vừa miệng.
Nước mắm kho giúp khử mùi tanh của thịt, cá đồng thời cho thành phẩm có màu sắc đậm đà, đẹp mắt, kích thích tối đa vị giác.
Nước mắm nêm giúp món canh tăng mùi thơm và đậm đà cho món ăn. Khi canh chín và tắt bếp, cho thêm vài giọt nước mắm sẽ giúp món ăn ngon hơn và hấp thụ hết chất dinh dưỡng có trong nước mắm.
Nước mắm Knorr vinh danh top món Việt
Là một loại gia vị không thể thiếu, nước mắm thường được người dùng lựa chọn rất kỹ giữa vô số sản phẩm và thương hiệu hiện có trên thị trường.
Dù mới ra mắt không lâu nhưng nước mắm Knorr đã chinh phục được lòng tin của người tiêu dùng, cùng các gia đình tạo nên những món ăn Việt hấp dẫn để cơm nhà thêm ngon, chuyện nhà thêm “ngọt ngào”.
Có nước mắm Knorr – cơm nhà thêm ngon, chuyện nhà thêm “ngọt ngào”
Được biết, nước mắm Knorr được làm từ cá cơm đánh bắt từ tận sâu vùng biển Phú Quốc. Cá cơm than được đánh bắt sau Tết và cận Tết Trung thu để đảm bảo độ tươi, căng tròn và ít lẫn cá tạp. Sau đó, qua bàn tay của các nghệ nhân, cá sẽ được ủ 12 tháng trong nhà thùng, tạo mùi thơm đặc trưng, vị đậm đà, không quá mặn, hậu vị ngọt đậm.
Kỹ thuật ủ chượp đóng vai trò rất quan trọng đối với chất lượng nước mắm. Ngay khi vớt lưới lên, những con cá cơm tươi ngon lập tức được làm sạch và ướp muối theo tỷ lệ 3 cá: 1 muối ngay trên boong để giữ nguyên độ tươi ngon, căng tròn và ít cá tạp. Hỗn hợp cá và muối này cũng nhanh chóng được đưa vào công đoạn ủ rượu theo kỹ thuật nén truyền thống lâu đời.
Sau 12 tháng ủ chuyên dụng cho cá cơm tươi lên men tự nhiên trên than củi, tạo ra loại nước mắm có độ đạm cao, nước mắm ngon có mùi thơm nhẹ, trong và không gắt, theo kỹ thuật ủ chượp lâu đời của các nghệ nhân nhà thùng. Phú Quốc, các nghệ nhân lành nghề bắt đầu đánh giá và thẩm định chất lượng. Chỉ những mẻ nước cốt chất lượng nhất, được chọn lọc kỹ càng về hương, sắc, vị mới được Knorr tuyển chọn, chưng cất thủ công để làm nên nước mắm cao cấp của Knorr.
Nước mắm Knorr được làm từ cá cơm từ tận sâu vùng biển Phú Quốc
Thấu hiểu sự đa dạng trong khẩu vị và cách chế biến ẩm thực của người dùng Việt, nước mắm Knorr có hai dòng sản phẩm để người tiêu dùng lựa chọn theo khẩu vị. Knorr Ngon Chính Gốc dòng 43 dành cho những ai thích chấm với hương vị đậm đà của nước mắm truyền thống nhưng không quá mặn hay nêm nếm để món ăn có mùi thơm đặc trưng. Bên cạnh đó, dòng nước mắm Knorr Ngon Tròn 15 độ đạm có mùi thơm dịu nhẹ, vị hài hòa không quá mặn, hậu ngọt dễ chịu cho những ai thích ăn hài hòa.
Bên cạnh hương vị thơm ngon, đậm đà, chai nước mắm Knorr Ngon Chính Gốc được thiết kế bắt mắt với phần miệng chai được cải tiến giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc rót nước mắm. Sự cải tiến với những chi tiết rất nhỏ nhưng vẫn tạo ra sự khác biệt lớn trong quá trình sử dụng của người dùng, giúp họ không còn phải lo “chiến đấu” vì đổ quá nhiều nước mắm hay gặp tình trạng ngược lại do nước. nước sốt bắn ra một lần nữa
Ra mắt chưa lâu nhưng nước mắm Knorr đã chiếm được cảm tình của người tiêu dùng.
Nước mắm Knorr Phú Quốc giàu đạm cá, ngọt đậm, làm tăng vị ngon của món Việt theo một cách rất riêng, khiến món ăn nào cũng đủ sắc, thơm, đẹp và ngon. Từ đó, bữa cơm gia đình trở nên đậm đà hương vị, việc nhà, bếp cũng thú vị hơn.
Vào lúc 19:30 ngày 30/06, hãy cùng xem những câu chuyện nào sẽ được “tám” trong căn bếp của Knorr tại đây: “Thử sốt ngọt” – “Tám” chuyện sâu
[yeni-source src=”” alt_src=”https://kenh14.vn/man-nhat-moi-nguoi-1-gu-nhung-day-la-thu-gia-vi-ma-ai-cung-thich -20230630224938625.chn” name=””]