(Yeni) – Với cách chế biến đơn giản này, bạn sẽ có ngay món salad hấp dẫn từ nấm thơm ngon, bổ dưỡng và giá cả vô cùng phải chăng.
Nổi bật với mùi thơm đặc trưng và độ giòn, ngọt hấp dẫn, nấm đùi gà được nhiều bà nội trợ ưu ái gọi bằng cái tên “nữ hoàng của các loại nấm”. Đặc biệt, đây là thành phần tốt cho sức khỏe như cung cấp dưỡng chất, kiểm soát bệnh tiểu đường, tốt cho đường ruột, ức chế sự phát triển của khối u… và cung cấp chất chống oxy hóa.
Từ những nguyên liệu này, bạn có thể chế biến những món ăn ngon như đùi gà nấm rơm xào thịt bò, đùi gà áp chảo, đùi gà xì dầu, cháo đùi gà hạt sen… Ngoài ra, bạn cũng có thể trổ tài để làm món gỏi nấm đùi gà với công thức đơn giản dưới đây.
1. Nguyên liệu làm gỏi nấm đùi gà
– Nấm đùi gà: 200 gram
– Rau mùi
– Ớt, tỏi
– Hạt mè trắng
– Gia vị: Giấm balsamic, muối, nước tương, dầu hào, ớt bột, dầu ớt (hoặc ớt thì là), dầu mè
2. Cách làm gỏi nấm đùi gà
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Nấm đùi gà sau khi mua về đem cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi dùng dao cắt đôi theo chiều dọc.
– Nhặt bỏ lá úa, lá úa và cắt gốc rau mùi. Tiếp theo, đem các loại rau đi rửa sạch và thái khúc dài.
– Ớt rửa sạch, cắt bỏ đuôi rồi dùng dao thái thành từng miếng nhỏ.
– Tỏi bóc vỏ, rửa với nước sạch rồi băm nhuyễn.
Bước 2: Đùi gà hấp
– Đặt nồi nước lên bếp rồi cho nấm đùi gà vào hấp chín. Sau khi nước sôi, cần hấp nấm thêm 10 phút ở lửa nhỏ.
– Khi nấm chín, dùng dĩa gắp nấm ra đĩa, để nguội rồi xé nhỏ. Xé đùi gà càng nhỏ và mỏng càng tốt.
Bước 3: Pha nước trộn gỏi
– Lấy một bát nhỏ, sau đó cho tỏi băm, ớt và 1 thìa mè trắng vào. Sau đó đun nóng dầu ăn rồi trút vào hỗn hợp trên để phi thơm tỏi.
– Cho vào bát một ít muối, 1 thìa xì dầu, 2 thìa giấm balsamic, 1 thìa dầu hào, 1 thìa dầu mè và 1 thìa dầu ớt. Dùng đũa hoặc muỗng trộn đều các gia vị với nhau.
Bước 4: Trộn gỏi nấm đùi gà
– Cho đùi gà xé và rau mùi vào tô. Tiếp theo, đổ hỗn hợp nước sốt đã chuẩn bị vào và khuấy đều.
– Đợi khoảng 2-3 phút cho các nguyên liệu thấm gia vị rồi bày ra đĩa thưởng thức.
Nộm nấm đùi gà sau khi chế biến có màu sắc vô cùng hấp dẫn với màu trắng của nấm, màu đỏ của ớt và xanh mát từ rau mùi. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được món gỏi nấm giòn ngon, thanh mát rất thích hợp cho cái nóng oi ả của mùa hè.
3. Những lưu ý khi làm gỏi nấm đùi gà
– Nên chọn những cây nấm có màu trắng trong và tránh xa những cây nấm xuất hiện đốm nâu, nhớt vì có thể chúng đã bị hỏng.
– Khi chọn mua nấm, bạn có thể ấn nhẹ vào thân nấm và chọn nấm khô vì có thể bảo quản được lâu hơn.
– Để món ăn thêm phần hấp dẫn, bạn có thể cho thêm các nguyên liệu khác như đậu hũ, tai heo… và ăn kèm với bánh phồng tôm.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/thuc-pham-duoc-menh-danh-nu-hoang-cac-loai-nam-gia-ca-vua-tui-tien -mang-tron-goi-vua-gion-ngon-vua-thanh-mat-728389.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/thuc-pham-duoc-menh-danh-nu-hoang-cac- type-nam-gia-ca-vua-tui-tien-mang-tron-goi-vua-gion-ngon-king-thanh-mat-d373827.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]