(Yeni) – Với cách nấu này, bạn không cần tốn quá nhiều thời gian mà vẫn có món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, tuần ăn 3 lần sẽ có làn da mịn màng như em bé.
Nhắc đến “thần dược” của phái đẹp thì nụ hoa hồng là cái tên mà bạn không thể bỏ qua. Hoa hồng chứa nhiều chất như vitamin A, vitamin C, axit tannic… nên có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, cải thiện tình trạng rối loạn nội tiết…
Thông thường, hoa hồng sẽ được dùng tươi hoặc sấy khô và chế biến thành bánh, mứt hoặc trà. Học cách làm bánh nụ hoa hồng với công thức đơn giản này cùng Phụ Nữ Today.
1. Nguyên liệu làm bánh nụ hoa hồng
– Nụ hoa hồng
– Cửu Cửu
– Bột mì
– Đường
2. Cách làm bánh nụ hoa hồng
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Nụ hoa hồng khô sau khi mua về sẽ được tách bỏ phần đài hoa và chỉ giữ lại phần cánh hoa. Sau đó cho vào máy xay sinh tố và xay cho đến khi mịn.
Bước 2: Làm bánh từ nụ hoa hồng
– Lấy một chiếc bát, cho cánh hoa hồng đã nghiền mịn vào bát và thêm bột sắn dây vừa đủ. Trộn đều để kết hợp các thành phần.
– Cho nước vào nồi rồi cho đường vào khuấy đều tay cho đến khi nước sôi, đường tan hết thì tắt bếp. Cho từ từ nước đường đã đun nóng vào bát bột sắn dây. Để bột không bị nhão hay quá khô, bạn nên đổ nước đi nhiều lần.
– Tiếp theo, dùng tay nhào bột cho đến khi được khối bột dẻo mịn, không dính tay.
– Chia đều bột rồi dùng tay vo thành những viên tròn nhỏ. Tùy theo sở thích mà bạn có thể nhào các viên bột khác nhau nhưng viên bột càng nhỏ thì bánh càng nhanh chín và ngon hơn. Trước khi tiến hành nặn bánh, bạn cần phủ một lớp bột khô lên bề mặt bột để bột không bị dính.
– Lần lượt nặn bánh cho đến khi hết nguyên liệu.
Bước 3: Luộc bánh nụ hoa hồng
– Đặt nồi nước lên bếp đun sôi rồi thả từng viên bột năng vào. Khuấy đều để các viên bột không dính vào nhau.
– Khi thấy bột nổi lên bề mặt thì tiếp tục đun thêm khoảng 10 phút rồi tắt bếp. Vớt bánh bông lan ra tô nước lạnh.
Bước 4: Làm nước
– Cho nước lọc và một lượng đường vừa đủ vào nồi. Chờ nước sôi thì cho lần lượt các bánh nụ hoa hồng đã nấu trước đó vào.
– Khi nước sôi trở lại, bạn cho thêm một ít kỷ tử và cánh hoa hồng vào nồi rồi tắt bếp.
– Lấy bánh nụ hoa hồng ra bát nhỏ vừa ăn, thêm ít đá và từ từ thưởng thức.
Những chiếc bánh nụ hoa hồng sau khi chế biến có màu sắc vô cùng đẹp mắt. Khi ăn, bạn không chỉ cảm nhận được vị dẻo của bột sắn dây mà còn cảm nhận được hương thơm thoang thoảng của hoa hồng kết hợp với vị ngọt thanh của nước đường. Bánh nụ hoa hồng có thể ăn nóng hoặc dùng làm “topping” cho trà sữa, chè khúc bạch…
3. Lưu ý khi làm bánh nụ hoa hồng
– Để tiện lợi, bạn có thể làm nhiều bánh nụ hoa hồng rồi cho vào túi zip, đậy kín và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Khi muốn ăn chỉ cần lấy ra để nhiệt độ phòng và nấu.
– Nụ hoa hồng chứa rất nhiều vi khuẩn và bụi bẩn nên trước khi đem đi phơi, bạn cần ngâm qua nước muối và rửa thật sạch.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/bat-mi-thu-duoc-vi-may-tao-mau-cua-co-the-bo-hon-tao-do-pha-tra-hay-lam-banh-deu-ngon-mien-ban-730201.html” -mau-cua-co-the-bo-hon-tao-do-pha-tra-hay-lam-banh-de u-ngon-mien-ban-d374534.html” name=”giaitri.thobaoovhnt.vn”]