(Yeni) – Chế độ ăn uống là chìa khóa để ngăn ngừa ung thư, một chế độ ăn uống cân bằng với nhiều trái cây và rau quả có thể giúp duy trì sức khỏe.
Măng tây
Măng tây rất giàu flavonoid, hợp chất mà các nhà khoa học đang nghiên cứu về một số chức năng bảo vệ tiềm năng. Mặc dù chưa rõ liệu măng tây có tác dụng phòng và chữa bệnh ung thư ở người hay không nhưng đây vẫn là một thực phẩm tuyệt vời nên ăn hàng ngày để giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư.
Bông cải xanh và rau họ cải
Mối liên hệ giữa các loại rau họ cải và phòng chống ung thư đã được nghiên cứu tương đối kỹ lưỡng. Nghiên cứu trong phòng thí nghiệm đã chỉ ra một số cách mà sulforaphane, được hình thành từ glucosinolate trong bông cải xanh, có thể ngăn ngừa sự phát triển và tiến triển của ung thư tuyến tiền liệt.
Các thử nghiệm can thiệp hạn chế ở người cũng hỗ trợ tác dụng này, nhưng cần nghiên cứu sâu hơn để xác nhận tác dụng ngăn ngừa ung thư của bông cải xanh.
bắp cải Brucxen
Loại rau này chứa nhiều chất xơ và chất phytochemical có khả năng ngăn ngừa ung thư. Chúng cũng tăng cường khả năng chống oxy hóa và bảo vệ DNA đồng thời thúc đẩy các tế bào khỏe mạnh.
Theo nghiên cứu, một hợp chất trong cải Brussels có thể giúp hạn chế sự phát triển của khối u bằng cách ngăn chặn các enzym thúc đẩy sự phát triển của ung thư.
cà rốt
Cà rốt chứa caroten và các chất phytochemical khác. Beta-caroten là caroten nhận được nhiều sự chú ý nhất, được cho là có tác dụng bảo vệ màng tế bào khỏi các độc tố có hại và làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư. Nghiên cứu cho thấy cà rốt có thể ngăn ngừa ung thư cổ tử cung, có lẽ vì chúng cung cấp chất chống oxy hóa có thể chống lại vi-rút gây bệnh ung thư này.
súp lơ
Loại rau này có chứa các hợp chất ức chế sự phát triển của ung thư và thúc đẩy quá trình chết của các tế bào ung thư.
Nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy các hợp chất trong súp lơ có khả năng bảo vệ tế bào tốt.
Tỏi
Theo nghiên cứu, hợp chất allium trong tỏi có hoạt tính chống ung thư, nhưng các nghiên cứu về khả năng giảm nguy cơ ung thư ở người của tỏi vẫn còn thiếu. Tuy nhiên, vẫn cần nhiều nghiên cứu hơn để hiểu vai trò của tỏi đối với nguy cơ ung thư có thể thay đổi như thế nào dựa trên số lượng, khả năng hấp thụ, phương pháp chuẩn bị và sự khác biệt của từng cá nhân. .
cải xoăn
Nghiên cứu cho thấy rằng carotene trong các loại rau lá xanh đậm như cải xoăn có thể hoạt động như chất chống oxy hóa và tăng cường khả năng chống oxy hóa của cơ thể. Chúng giúp ngăn ngừa các gốc tự do làm hỏng DNA có thể dẫn đến ung thư.
Trong cải xoăn có chứa vitamin C, đây cũng là một chất chống oxy hóa mạnh, giúp ức chế sự hình thành các chất gây ung thư.
Rau chân vịt
Loại rau này chứa beta-carotene, vitamin C và chất xơ cùng với chất phytochemical có khả năng chống ung thư. Bạn có thể thêm rau bina và các loại rau lá xanh đậm khác như cải xoăn có thể làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư như dạ dày, thực quản, miệng và đại trực tràng. Rau bina cũng có folate, một loại vitamin B9 giúp cơ thể bạn tạo ra các tế bào mới và sửa chữa DNA.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/8-loai-rau-la-vua-ngua-k-duoc-who-cong-nhan-co-loai-ban-day -cho-viet-734434.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/8-loai-rau-la-vua-ngua-k-duoc-who-cong-nhan-co-loai-ban-day- cho-viet-d376329.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]