Dù không ai biết chính xác nguồn gốc và tên gọi của món ăn này nhưng mít đã trở thành món ăn không thể bỏ qua.
Mít là món ăn bình dân có hương vị lạ miệng, thu hút nhiều thực khách thử khi đến Quảng Trị. Món ăn này được làm từ mít non, miến, da heo, đậu phộng, rau sống, đậu hũ và bún. Dù không ai biết chính xác nguồn gốc và tên gọi của món ăn này nhưng mít đã trở thành món ăn không thể bỏ qua.
Ảnh: Cà Mến
Để làm được món mít ngon người ta cần chọn những quả mít còn tươi, gọt vỏ rồi luộc chín. Sau đó, mít được gọt vỏ và cắt nhỏ, xào với hành phi, ớt, nước mắm… tạo nên hương vị đậm đà, thơm ngon. Bún là nguyên liệu quan trọng và không thể thiếu trong mít. Bún được luộc chín rồi xào với gia vị cho đến khi có màu vàng. Da heo cũng được luộc chín cắt nhỏ rồi xào với đậu hũ chiên vàng.
Ảnh: @nothingtoeat
Cuối cùng, người bán sẽ cho mỗi thứ một ít hỗn hợp vào tô, trộn đều với rau sống, thêm chút đậu phộng rang, ớt và nước tương… Lúc này món mít đã sẵn sàng để thưởng thức.
Ảnh: giadoan89
Mít ăn kèm bánh khoai mì (Ảnh: Cà Men)
Mít là món ăn rất phổ biến và bạn có thể ăn hoài mà không thấy chán. Món ăn này đã chinh phục rất nhiều du khách khi đến Quảng Trị. Ngoài ra, du khách có thể ăn mít cùng với bánh khoai mì, một đặc sản khác để tăng thêm hương vị.
[yeni-source src=”” alt_src=”https://kenh14.vn/mon-mit-thau-dan-da-ma-hap-dan-cua-quang-tri-ai-den-day-cung-tim -thu-20231006173850173.chn” name=””]