( Yeni ) – Có những thực phẩm nên ăn vào buổi sáng để tăng tốc độ trao đổi chất và đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể.
Thời tiết mát mẻ, dễ chịu kích thích ăn uống. Ngay cả trong mùa lạnh, cơ thể vẫn tiêu tốn nhiều năng lượng để giữ ấm, nhưng so với việc ăn nhiều đồ chiên rán… lượng calo tiêu thụ không thể so sánh với lượng thức ăn trong cơ thể. Khi chế độ ăn uống của bạn thay đổi, chắc chắn cơ thể bạn sẽ tích tụ nhiều mỡ hơn. Có những thực phẩm nên ăn vào buổi sáng để tăng tốc độ trao đổi chất và đốt cháy chất béo trong cơ thể. Hãy bổ sung những thực phẩm này vào buổi sáng – trưa – tối trong ngày để tăng hiệu quả đốt cháy mỡ thừa và giảm cân giúp bạn lấy lại vóc dáng thon gọn, cân đối.
Ăn sữa chua vào bữa sáng
Sữa chua chứa men vi sinh và vi khuẩn có lợi giúp hỗ trợ quá trình tiêu hóa nên bạn nên ăn vào buổi sáng. Ăn sáng cùng sữa chua giúp giảm cảm giác đầy hơi và duy trì bụng phẳng, vòng eo thon gọn.
Sữa chua kết hợp với ngũ cốc nguyên hạt hoặc trái cây đảm bảo cân bằng lượng đường. Khi chọn sữa chua hãy chọn sữa chua tự nhiên, không đường, không chất tạo ngọt, không màu nhân tạo để giúp quá trình giảm cân và giữ dáng được nhanh chóng hiệu quả.
Ăn chuối vào bữa trưa
Chuối rất giàu chất xơ và kali, giúp loại bỏ cảm giác đầy bụng, mất nước. Đặc biệt, nó có thể giảm cân và đốt cháy mỡ trong cơ thể. Ăn chuối vào bữa trưa giúp bạn có cảm giác no nhanh và lâu nên sẽ có xu hướng ăn ít hơn. Chất xơ trong chuối còn giúp chuyển hóa thành năng lượng giúp cơ thể hoạt động tốt hơn.
Duy trì ăn một quả chuối trước bữa ăn chính, giảm khẩu phần ăn 30% là lời khuyên của các chuyên gia. Bạn có thể kiểm soát chế độ ăn uống của mình theo cách này mà không lo cơ thể mệt mỏi, uể oải khi làm việc nhiều giờ.
Măng tây cho bữa tối
Măng tây là một loại rau điển hình có lượng calo thấp và giúp ích cho hệ tiêu hóa. Măng tây chứa nguồn prebiotic phong phú giúp vi khuẩn có lợi phát triển. Ngoài ra, măng tây còn chứa cả chất xơ hòa tan và không hòa tan, đồng thời còn chứa chất chống viêm tự nhiên giúp cải thiện hệ tiêu hóa của cơ thể.
Loại rau này còn kích thích hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn để tiêu thụ thức ăn vào bữa tối, từ đó cải thiện tình trạng tích tụ mỡ thừa trong cơ thể.
Có rất nhiều cách chế biến măng tây cho bữa ăn hàng ngày. Bạn có thể xào với tỏi, hoặc trụng trong nước sôi rồi trộn với dầu ô liu, chế biến thành món salad cùng các loại rau, trái cây khác như cà chua, dưa chuột…
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/3-thuc-pham-nen-bo-sung-vao-sang-trua-toi-de-dot-chay-mo-tua -giu-vong-eo-thon-gon-760820.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/3-thuc-pham-nen-bo-sung-vao-sang-trua-toi-de-dot- vegetarian-mo-thua-giu-vong-eo-thon-gon-d388562.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]