( Yeni ) – Đậu hũ sốt thịt bằm và sốt cà chua rất quen thuộc với ẩm thực Việt Nam. Thay đổi nước sốt đậu hũ với các loại rau củ, trái cây để tạo nên món ăn thơm ngon, độc đáo.
Trong bữa ăn dân dã của người Việt, đậu phụ sốt là món ăn quen thuộc. Vài miếng đậu hủ chiên hay đậu phụ sốt dân dã, kèm cà chua hoặc một ít thịt băm là món ăn nhẹ nhàng khá hợp với cơm. Nhưng thay vì nước chấm truyền thống, hãy thử món nước sốt tàu hũ mềm ăn kèm rau củ quả để bổ sung thêm rau củ quả vào thực đơn và có một món ăn thơm ngon, độc đáo, thay đổi bữa ăn cho gia đình.
Chuẩn bị nguyên liệu
Đậu phụ mềm hoặc đậu phụ trứng: 2 miếng (200gr). Bạn cũng có thể dùng đậu hũ thường nhưng đậu hũ non sẽ mềm và chắc hơn.
Rau củ sẽ gồm: 2 quả cà chua, 150gr bí xanh, 50gr ngô ngọt, 4-5 nấm hương (nấm đông cô tươi hoặc ngâm khô), 2-3 củ hành lá (nếu dùng hành boaro sẽ có mùi thơm). điển hình hơn và dành cho người ăn chay kiêng hành lá)
Gia vị: Đường, bột nêm, sa tế, nước tương, muối
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Đậu phụ mua về rửa sạch với nước để loại bỏ lớp chua trong quá trình bảo quản đậu phụ. Cắt đậu phụ thành miếng vừa ăn, dày khoảng 1,5 cm.
Rửa sạch các loại rau: cà chua, bí xanh, nấm hương thái hạt lựu và ngô. Hành tây, bỏ rễ rồi thái nhỏ.
Bước 2: Làm nước sốt rau củ
Làm nóng chảo rồi cho 2 thìa dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho hành tây vào xào cho đến khi có mùi thơm, sau đó cho cá và rau vào đảo đều cho đến khi cà chua tiết ra nước và mềm. Nêm muối, bột nêm, một ít đường (nếu thích ngọt), 1 thìa xì dầu, 2 thìa sa tế. Đun nhỏ lửa trên lửa nhỏ cho đến khi rau thấm gia vị.
Cho đậu vào đun nhỏ lửa để đậu không bị vỡ. Dùng xẻng đảo nhẹ nhàng để đậu không bị nát. Múc nước sốt và rưới đều lên đậu để đậu thấm nước sốt. Sau đó cho hành lá và rắc chút tiêu xay vào là xong.
Món đậu hũ sốt rau củ này được làm rất nhanh và dễ dàng. Bạn có thể thêm đậu que thái hạt lựu hoặc vài miếng củ cải, và một ít nấm cắt nhỏ tùy thích. Món này nên ăn nóng với cơm trắng.
Lưu ý không đun nước sốt quá lâu vì rau chín mềm sẽ bị chua, đậu sẽ bị gãy, đậu sẽ cứng và mất đi vị ngon.
Món ăn này có thể điều chỉnh không sa tế cho những người không thích vị cay và ăn chay. Đậu hũ sốt rau củ cũng là món ăn được các bé yêu thích và giúp bé ăn nhiều rau củ quả hơn.
Món đậu phụ rau củ này được chế biến rất nhanh chóng và đơn giản chỉ mất vài phút nên bạn có thể chế biến thành món ăn trong những ngày bận rộn, tiết kiệm thời gian và tạo nên món ăn ngon phù hợp với khẩu vị của nhiều người.
[yeni-source src=”” alt_src=”https://phunutoday.vn/lam-moi-mon-dau-phu-sot-voi-thu-rau-cu-nay-tao-ra-mon-an-la -mieng-delicious-hon-sot-ca-sot-thit-d389523.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]