(Yeni) – Với cách hấp trứng này bạn sẽ có một món ăn vừa ngon vừa tăng cường collagen cho làn da khô mùa đông một cách hiệu quả.
Mặc dù trứng và đậu bắp đều là những thực phẩm được nhiều người yêu thích và thường xuyên sử dụng để nấu nướng. Nhưng không phải ai cũng biết rằng nếu kết hợp chúng lại với nhau bạn sẽ có ngay món đậu bắp hấp với trứng “ngon gấp đôi”. Không chỉ bổ dưỡng, thơm ngon, món ăn này còn giúp chị em tăng cường collagen, làn da luôn mịn màng, tươi trẻ và xinh đẹp.
1. Nguyên liệu làm đậu bắp hấp trứng
– Trứng gà: 3 quả
– Đậu bắp: 3 quả
– Gia vị: Muối, nước tương
2. Cách làm đậu bắp hấp trứng
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Lấy một tô lớn, từ từ cho trứng vào và đánh đều. Sau đó lấy một lượng nước lọc thích hợp, thông thường bạn nên cho lượng nước gấp đôi số lượng trứng rồi tiếp tục dùng các dụng cụ nấu ăn như thìa, đũa… đánh đều.
– Sau khi mua đậu bắp về sẽ rửa sạch. Tiếp theo, dùng dao cắt bỏ đầu và đuôi ngô rồi cắt thành từng lát nhỏ vừa ăn. Bạn không nên cắt đậu bắp quá dày vì nó có thể không nổi trên bề mặt trứng khi hấp. Tuy nhiên, bạn không nên cắt chúng quá mỏng để chúng không bị chìm xuống đáy.
Bước 2: Lọc trứng
– Thêm một thìa muối vào tô trứng rồi khuấy đều lần nữa. Để loại bỏ bọt trên bề mặt trứng, bạn có thể dùng rây lọc qua một lần hoặc dùng thìa hớt bọt. Nhờ bước này, trứng sẽ mềm và mịn khi hấp mà không bị thủng.
– Sau đó từ từ rải các lát đậu bắp đã cắt lát lên trên hỗn hợp trứng đã chuẩn bị.
Bước 3: Hấp trứng với đậu bắp
– Đặt nồi hấp lên bếp và thêm một lượng nước vừa đủ.
– Tiếp theo, đặt tô chứa hỗn hợp trứng-đậu bắp vào xửng hấp rồi dùng đĩa hoặc màng bọc thực phẩm đậy kín lại. Nhờ đó, hơi nước sẽ không nhỏ xuống bề mặt trứng khi hấp.
– Chờ cho đến khi nước trong nồi sôi thì hấp khoảng 10 phút ở lửa lớn.
Sau khi chín, đậu bắp hấp trứng sẽ có màu sắc vô cùng bắt mắt với màu vàng từ trứng kết hợp với màu xanh tươi của đậu bắp. Khi ăn, bạn có thể cảm nhận được vị trứng hấp mềm mịn và đậu bắp mát lạnh. Bạn có thể ăn đậu bắp hấp với trứng như một món khai vị bổ dưỡng hoặc ăn kèm với cơm trắng.
3. Lưu ý khi làm đậu bắp hấp trứng
– Khi mua đậu bắp, bạn nên chọn những quả có vỏ mỏng, nhiều lông, màu xanh bóng, sờ vào có cảm giác hơi sần sùi. Không mua đậu bắp có đốm đen hoặc đường nâu dọc thân. Ngoài ra, bạn nên chọn đậu bắp có kích thước vừa phải, không quá dài hoặc quá to vì chúng thường là đậu bắp già.
– Trường hợp bạn mua số lượng lớn đậu bắp và không dùng hết, bạn có thể gói vào giấy báo, vải sạch hoặc khăn giấy rồi bảo quản trong tủ lạnh. Cách làm này sẽ giữ đậu bắp tươi, giòn, mát trong khoảng 1 tuần.
– Tùy theo sở thích và thói quen mà bạn có thể rưới thêm một ít xì dầu lên bề mặt trứng hấp hoặc chấm đậu bắp hấp với các loại gia vị thông thường.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/dung-hap-rieng-trung-nua-them-loai-rau-giau-collagen-tu-nhien-nay-de-co -mon-an-giup-da-de-min-mang-tre-trung-772465.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/dung-hap-rieng-trung-nua-them-loai-vegetable- giau-collagen-from-nhien-now-to-co-mon-an-giup-skin-de-min-mang-tre-trung-d392595.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]