Incheon không chỉ là thành phố xinh đẹp, nằm gần biển và có sân bay lớn nhất Hàn Quốc mà còn nổi tiếng với nền ẩm thực đa dạng, đặc biệt là các món mì.
Incheon chỉ cách thủ đô Seoul khoảng 1 giờ đi ô tô, với hệ thống giao thông công cộng tiên tiến của Hàn Quốc, không khó để du khách di chuyển đến thành phố biển này. Nơi đây còn được biết đến là quê hương của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như HYNN, Kwon Nara, Ben, Ong Seong Woo, Hyoyeon (SNSD)…
Ngoài được thiên nhiên ban tặng nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, Incheon còn có nền ẩm thực vô cùng phong phú, với nhiều món ăn tuyệt vời.
Jjajangmyeon (mì đậu đen)
Incheon nổi tiếng là nơi có khu phố Tàu lớn nhất Hàn Quốc, và không có gì ngạc nhiên khi Jjajangmyeon (món ăn có nguồn gốc từ miến Trung Quốc) là một trong những món ăn đặc trưng của thành phố này.
Mì tương đen đặc trưng của Incheon |
Sau khi du nhập vào xứ sở kim chi và được biến tấu một chút để phù hợp với khẩu vị của người dân địa phương, mì tương đen nhanh chóng trở thành món ăn truyền thống. Trong rất nhiều bộ phim hay chương trình truyền hình Hàn Quốc, người ta có thể dễ dàng bắt gặp món ăn này. Mì tương đen được quảng bá rộng rãi đến nỗi ở các nước Đông Nam Á như Thái Lan, Việt Nam… hiện có rất nhiều cửa hàng kinh doanh món mì này.
Tuy có màu đen nhưng theo nghiên cứu, mì tương đen ở Hàn Quốc tượng trưng cho sự thịnh vượng, sức khỏe và trường thọ. Món ăn này không khó làm và nguyên liệu cũng rất dễ tìm, kết hợp giữa mì tươi và tương đen làm từ thịt heo cùng các loại rau củ như khoai tây, hành tây, bí xanh, dưa chuột…
Jjolmyeon (mì lạnh)
Jjolmyeon là món ăn tuyệt vời và được người Hàn Quốc yêu thích nhất trong những ngày hè nóng bức. Vào những năm 1970, nhà máy sản xuất mì Naengmyun ở Incheon đã vô tình làm ra những sợi mì dày hơn, nghĩ rằng vứt đi thì quá lãng phí nên họ đã tặng nó cho một nhà hàng gần đó. Và từ đó, jjolmyeon đầu tiên được tạo ra.
Mì lạnh là một trong những món ăn mát nhất mùa hè ở Hàn Quốc |
The special feature of this cold noodle is that it does not use ordinary noodles, but uses larger noodles with special toughness. After separating, the noodles will be boiled and blanched in ice cold water to keep the noodles tough.
The dish is spicy and sweet, served with boiled eggs, beef, cucumber and sliced vegetables.
Kalbi . Braised Salted Shrimp
Koreans like to use salted shrimp as a condiment in many dishes, to help add flavor. And in Incheon, locals often use salted shrimp to make kalbi stew.
Kalbi . Braised Salted Shrimp |
Usually, this dish will have parsley, onions, zucchini and other vegetables. Although there are not many accompanying spices besides salted shrimp, the taste of the stew is still very delicious.
fresh seafood
Nằm sát biển nên nguồn hải sản ở Incheon vô cùng dồi dào và luôn được đảm bảo về chất lượng. Nếu bạn là người sành hải sản, hãy nhớ đến các chợ địa phương để mua hải sản tươi ngon nhất. Điển hình như Songdo được biết đến với cua xanh, Đông Incheon được biết đến với cá thu, Yonghyundong được biết đến với cá monkfish và Manseokdong nổi tiếng với bạch tuộc webfoot.
Thực phẩm thô phổ biến ở Incheon |
Minh Hương
[yeni-source src=”” alt_src=”https://www.phunuonline.com.vn/an-gi-khi-den-incheon-a1495937.html” name=””]