(Yeni) – Bạn có biết ở Nhật Bản, hạt mít được đóng gói và bán với giá rẻ vì chứa hàm lượng dinh dưỡng quý giá?
Chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên vì người Việt Nam chỉ ăn cùi rồi bỏ hạt trong khi chúng được đóng gói cẩn thận và bày bán tại các siêu thị Nhật Bản. Hạt mít được người Nhật coi là một loại hạt giàu dinh dưỡng.
Một số thông tin cho thấy hạt mít chứa nhiều chất xơ và vitamin A. Hạt mít cũng giàu thành phần chống oxy hóa, giúp duy trì làn da trẻ đẹp.
Đặc biệt nếu ai đã từng ăn hạt mít đều biết khả năng trị táo bón và thông tiện, giải độc rất tốt cho hệ tiêu hóa, là yếu tố quan trọng giúp chúng ta bài tiết chất độc ra khỏi cơ thể. Ở Nhật người ta bán hột mít trong siêu thị tương đương 200.000 đồng/kg tính bằng tiền Việt Nam. Hạt mít theo đông y có vị ngọt nhạt, mùi thơm có tác dụng ích khí. Hạt mít có thể luộc ăn ngay hoặc phơi khô dùng dần như các loại hạt sấy khô khác. Do đó, hãy giữ lại hạt mít để luộc hoặc rang. Hạt mít cũng có thể xay nhuyễn để làm mặt nạ cung cấp độ ẩm và dưỡng chất cho da.
Công dụng bất ngờ của hạt mít
Hạt mít nhờ chứa nhiều chất chống oxy hóa nên được cho là có tác dụng xóa nếp nhăn, giúp làm chậm quá trình hình thành các gốc tự do, tăng độ đàn hồi cho da. Hạt mít có tác dụng thông hơi nên giúp giải độc cơ thể. Khi bị táo bón, khó tiêu, ăn hạt mít có thể giúp giải quyết tình trạng này.
Hạt mít cũng rất nhiều chất dinh dưỡng giúp tăng cường sáng mắt, tăng cường sức khỏe của xương.
Sử dụng hạt mít trong làm đẹp
Hạt mít rất dễ sử dụng, bạn có thể luộc ăn hoặc dùng làm nguyên liệu nấu canh sườn. Muốn hạt mít ngon không nên ngâm lâu trong nước vì sẽ bị nhũn. Hạt mít luộc chín rồi rang lại sẽ thơm hơn
Dùng hạt mít làm mặt nạ: Nghiền nhỏ hạt mít rồi trộn với các nguyên liệu dưỡng da như mật ong, nước cốt chanh, yến mạch rồi đắp lên mặt sẽ giúp da trắng sáng và hút mụn đầu đen.
Nấu canh hạt mít: Luộc hạt mít, nấu với xương tương tự như cách nấu canh khoai môn, khoai sọ.
Hạt mít làm bánh: Bạn có thể xay hạt mít rồi trộn với bột năng hoặc bột nếp để làm bánh tương tự như bánh sắn. Bạn có thể sấy khô hạt mít để bảo quản dùng dần.
Mít có nhiều đường nên khi ăn sợ nóng, nổi mụn. Nhưng nếu dùng hạt mít thay khoai và cơm, bạn sẽ không sợ chúng gây tăng cân.
[yeni-source src=”” alt_src=”https://phunutoday.vn/ban-co-biet-hat-mit-con-tot-hon-mui-mit-no-la-nguyen-lieu-lam-dep -tu-nhien-tuyet-voi-dung-vut-bo-d371587.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]