Đến với Cao Bằng, có một món quà vặt mà người dân nơi đây luôn vô cùng tự hào và luôn muốn giới thiệu với du khách phương xa đó là bánh bao chao.
Gọi là món ăn vặt dân dã bởi nguyên liệu để làm món bánh này không quá cầu kỳ.
Đầu tiên, vỏ bánh sẽ được làm từ hỗn hợp bột nếp và gạo tẻ. Sau đó đem đi ủ khoảng 3-4 tiếng rồi trộn với khoai môn bào sợi để bánh thơm và đậm đà hơn mà không bị vón cục.
Ảnh: Internet
Tiếp theo là phần nhân. Khác với bánh bèo miền xuôi có nhân thịt bằm, mộc nhĩ và miến, bánh bao Cao Bằng có nhân thịt vịt. Thịt sẽ được làm sạch, sơ chế để loại bỏ hết xương và da, sau đó tẩm ướp gia vị, thái miếng nhỏ.
Ảnh: Internet
Cuối cùng, người ta sẽ cắt bột thành từng miếng, cho nhân thịt cay vào giữa rồi ấn bánh ra, thả vào chảo dầu đang sôi, đảo qua lại cho đến khi bánh chín vàng thì vớt ra. , chắt hết mỡ thành phẩm.
Ảnh: Internet
Những người sành ăn thường cho rằng bánh bao ngon là nhờ thịt vịt. Nhưng ngày nay để đáp ứng nhu cầu của du khách, bánh bao chao còn có thêm phiên bản thịt heo thơm ngon.
Ảnh: Internet
Khi ăn, bánh được cắt thành miếng vừa ăn. Bánh phải ăn lúc còn nóng, khi ăn chấm với nước mắm chua ngọt, rau thơm và đu đủ xắt mỏng mới cảm nhận được hương vị thơm ngon đặc trưng của món bánh này.
[yeni-source src=”” alt_src=”https://kenh14.vn/banh-ap-chao-cao-bang-dan-da-ma-do-ngon-thi-du-suc-niu-chan-du -khach-2023065090131578.chn” name=””]