Bánh mì kẹp thịt bò nướng bơ Campuchia theo bước chân ông Tùng từ người vợ Campuchia trở về TP.HCM.
Bánh mỳ bò nướng bơ Campuchia ngọt, béo, thơm bơ |
Người Sài Gòn có thói quen khi muốn ăn đồ ăn Campuchia là tìm đến chợ Việt kiều (hay còn gọi là chợ Campuchia) nằm sâu trong con hẻm nhỏ số 57 Hồ Thị Kỷ (Quận 10, TP.HCM). ) qua Lê Hồng Phong. Tuy nhiên, với món bánh mì kẹp thịt bò nướng bơ Campuchia, hầu hết người dân thành thị đều nhớ đến tên quán của ông Tùng. Quán nhỏ nằm cạnh chợ Thái Bình.
Cách đây 4 năm, anh Tùng mở quán bánh mì kẹp thịt bò nướng xe bơ trong con hẻm nhỏ cạnh chợ Thái Bình, ban đầu chỉ là bánh mì kẹp thịt bò nướng bơ và xúc xích Campuchia nướng. Dần dần, ngày càng có nhiều khách hàng đến ăn món ăn đường phố Chùa Tháp, các xe bánh mì bắt đầu di chuyển điểm bán và lập cửa hàng bán nhiều món ăn vặt Campuchia.
Món bánh mì kẹp thịt bò nướng bơ Campuchia theo bước chân ông Tung đến thành phố này từ người vợ Campuchia. Một chàng trai Việt và một cô gái Chăm lên thành phố kiếm sống nhận ra rằng ở Sài Gòn người ta rất thích ăn bánh mì. Vì vậy, người vợ đã thử vận may với một món ăn bình dân có công thức làm từ cam.
Địa chỉ: Quán bánh mì bò nướng Campuchia Anh Tùng. 171 Cong Quynh, Nguyen Cu Trinh Ward, District 1, Ho Chi Minh City. 837 Lê Hồng Phong, Phường 12, Quận 10, TP.HCM. 112B Pham Viet Chanh, Nguyen Cu Trinh Ward, District 1, Ho Chi Minh City. Thời gian: 14 – 22 giờ; Giá bán: 5.000-15.000 đồng. |
Thời gian đầu, hai vợ chồng tự làm theo kiểu làm công, siêng năng xiên thịt bò thành xiên, nước sốt phải có gia vị cam vừa phải, sau đó bào đu đủ non, ngâm nước, làm bì lợn… Bánh mì. cũng vậy. Nướng nóng bơ vàng thơm. Ngay khi thịt chín, phết một lớp bơ lên hai mặt cho đến khi bơ bắt lửa và có mùi thơm đậm đà.
Bánh mì bò nướng bơ Campuchia có vị ngọt, béo và thơm mùi bơ. Đu đủ giòn chua kẹp vào nhau cực kỳ ngon. Thêm một bí quyết giúp món ăn này chinh phục thực khách: Nước sốt vị cam rưới lên bánh mì.
Bánh mì bò nướng bơ Campuchia xuất hiện tạo nên hương vị lạ, hấp dẫn và giá cả hợp lý khiến “thương hiệu” bánh mì của ông Tùng cũng trở nên quen thuộc. Theo thời gian, nhà hàng đã bổ sung thêm nhiều món ăn nhẹ như trứng nướng bơ và gỏi đu đủ Campuchia. Hiện nay có hai loại bánh mì nướng là nướng bơ và nướng pate.
Anh Tùng hiện là chủ của cả 3 cửa hàng. Mỗi tối, cả 3 quán đều đông đúc và khách hàng luôn phải xếp hàng chờ bàn trống. Có lẽ chính chất lượng và cách kinh doanh lấy khách hàng làm chủ nhà hàng từng chia sẻ đã khiến người Sài Gòn ngày càng say mê ẩm thực đường phố nước láng giềng.
Tong Phuoc Bao
[yeni-source src=”” alt_src=”https://www.phunuonline.com.vn/banh-mi-campuchia-chinh-phuc-nguoi-sai-gon-a1502658.html” name=””]