(Yeni) – Ở Việt Nam, loại nấm quý này chỉ để được 10 tiếng và có giá lên tới hàng triệu đồng một kg!
Nấm tre xuất hiện trong thực đơn tiệc cưới của siêu mẫu Thanh Hằng vào ngày 22/10, chứng tỏ sự tinh tế và đẳng cấp của Thanh Hằng trong việc chiêu đãi khách mời. Trong thực đơn đa dạng này, từ các món thịt, cá đến hải sản và rau củ, tất cả đều được chuẩn bị kỹ càng. Một điều đáng chú ý là sử dụng nguyên liệu quý có giá trị dinh dưỡng cao và khả năng phòng chống ung thư đặc biệt. Nấm tre xuất hiện trong món súp bào ngư thượng hạng và món vịt quay phục vụ trong các bữa tiệc. Vậy nấm tre là gì?
Nấm Trúc Sinh hay còn gọi là Nấm Trúc Sinh là loại nấm có giá trị dinh dưỡng cao và được ưa chuộng trong nhiều món ăn Châu Á. Nấm Trúc Sinh được chiết xuất từ sự phát triển của nấm dưới gốc tre, có hình dáng thon dài, có vị ngọt và kết cấu mềm mại.
Nấm Trúc Sinh thường được sử dụng để chế biến những món ăn đặc sắc, hấp dẫn trong thực đơn của những sự kiện quan trọng như đám cưới. Với giá trị dinh dưỡng và hương vị độc đáo, nó tăng thêm phong cách và đẳng cấp cho các bữa tiệc.
Công dụng của nấm tre
Nấm Trúc Sinh hay còn gọi là nấm tre là một trong những loại nấm quý hiếm trên toàn cầu. Đây là loại thực phẩm cao cấp mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Loại nấm này xuất hiện mạnh mẽ ở Trung Quốc, kéo dài từ vùng Hắc Long Giang đến Hồ Nam, Quý Châu và Tây Tạng.
Trong văn hóa ẩm thực Trung Quốc, nấm tre rất phổ biến và thường xuất hiện trong các bữa tiệc hoàng gia. Điều đặc biệt của nấm tre là việc thu hoạch nấm tre thường diễn ra sau cơn mưa, thường vào khoảng 7 đến 9 giờ sáng. Nếu không thu hoạch trong vòng 10 giờ, nấm có thể bị côn trùng phá hủy hoặc tấn công, vì mùi nấm tre rất hấp dẫn côn trùng.
Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng chiết xuất từ nấm Trúc Sinh mang lại nhiều lợi ích quý giá cho sức khỏe con người. Loại nấm này cung cấp nhiều dưỡng chất hữu ích và dễ hấp thu. Dùng nấm Trúc Sinh thường xuyên giúp tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch của cơ thể. Nấm tre còn có hàm lượng chất xơ cao, giúp duy trì vóc dáng và mang lại nhiều lợi ích dinh dưỡng cho chị em phụ nữ.
Ở Việt Nam, loại nấm này thường được gọi là nấm tre, tên gọi này phản ánh thực tế nấm tre thường mọc xung quanh rễ tre và các loại cây có liên quan. Nấm tre ký sinh vào rễ, thân và lá tre chết, hút chất dinh dưỡng từ chúng. Điều đặc biệt là nấm tre chỉ tồn tại trong khoảng thời gian ngắn, chỉ khoảng 10 tiếng đồng hồ.
Nấm Trúc Sinh có khả năng hỗ trợ điều trị một số bệnh, đặc biệt là ung thư vú. Thực phẩm bổ sung nấm Trúc Sinh có tác dụng ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư. Loại nấm này còn được biết đến với khả năng bổ não, bổ phổi, giúp kiểm soát huyết áp. Ngoài ra, nấm Trúc Sinh còn chứa nhiều hợp chất kháng khuẩn, chống viêm. Loại nấm này còn giúp cải thiện sức khỏe tiêu hóa và tái tạo niêm mạc ruột non.
Nấm tre có nhiều công dụng trong nấu ăn, thường được dùng trong các món súp, món hầm, món xào, salad. Khi sử dụng nấm tre khô, bạn cần ngâm nấm trong nước một thời gian, sau đó rửa sạch và dùng trong các món ăn.
Gợi ý món ngon từ nấm tre
Súp nấm tre
Nguyên liệu cần có – 4 cây nấm tre, lòng trắng trứng, 2 thìa tinh bột ngô, 6 con sò điệp khô, 6 cây nấm hương khô, bột gà hoặc muối, nước dùng.
Đang làm
– Ngâm nấm tre trong nước mát vài giờ hoặc cho đến khi nấm mềm. Rửa sạch và cắt bỏ các đầu cứng. Cắt ruột nấm thành miếng nhỏ.
– Trong khi đó, bạn có thể chuẩn bị nước dùng. Bạn có thể chuẩn bị trước loại nước dùng này là nước luộc gà hoặc nước luộc xương heo. Ngoài ra, bạn có thể cho thêm bột gà để nước dùng có vị ngọt hơn. Nấm hương và mầm sò điệp cũng được ngâm. Sau đó, vớt nấm ra và cắt thành từng miếng nhỏ. Sò điệp rửa sạch, vắt kiệt nước rồi xé thành từng miếng nhỏ.
– Đun sôi nước dùng, thêm nấm hương và nấm tre vào. Thêm sò điệp. Đun sôi trên lửa nhỏ trong khoảng 20 phút. Bột ngô, thêm chút nước, khuấy đều để tránh vón cục. Đổ từ từ vào nồi, khuấy đều để súp đặc lại. Đừng cho quá nhiều kẻo súp sẽ đặc và không ngon. Tiếp theo, nhẹ nhàng đổ lòng trắng trứng theo hình tròn lên trên. Khuấy nhẹ nhàng để có được sợi dài. Cuối cùng nêm nếm vừa ăn và rắc một ít tiêu xay lên trên để tăng mùi thơm.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/bat-mi-thuc-pham-duong-nhan-phong-ung-thu-cuc-tot-xuat-hien-trong-tiec -cuoi-cua-thanh-hang-758767.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/bat-mi-thuc-pham-duong-nhan-phong-ung-thu-cuc-tot-xuat-hien- in-tiec-cuoi-cua-thanh-hang-d387637.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]