Với các vết bẩn có cặn vôi, bạn dùng giấm hoặc cồn trắng đổ lên vết bẩn và đợi khoảng 5-15 phút rồi lấy khăn lau sạch là xong.
Bếp điện từ là thiết bị gia dụng được nhiều bà nội trợ hiện đại ưa chuộng. Nhờ các tính năng tiện dụng và an toàn, bếp điện từ đã dần thay thế chiếc bếp gas quen thuộc trong các gian bếp của gia đình Việt. Đun nấu hiệu quả, di chuyển và sử dụng dễ dàng hơn bếp gas nhưng làm sao để vệ sinh và giữ cho chiếc bếp điện từ luôn sáng bóng như mới là vấn đề khiến nhiều chị em phải đau đầu.
Trong quá trình nấu nướng, đặc biệt là kho, chiên, xào… nước hoặc dầu mỡ thường văng ra ngoài, bám vào bề mặt bếp điện từ. Nếu để lâu ngày, vết bẩn sẽ bị cháy, để lại vết ố xỉn màu, làm chiếc bếp điện từ của gia đình bạn kém thẩm mỹ và làm giảm hiệu suất nấu nướng.
Nhiều người sẽ không khỏi bất ngờ khi biết rằng chỉ với những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp chiếc bếp điện từ luôn sạch sẽ và sáng bóng.
Giấm hoặc cồn trắng
Với các vết bẩn có cặn vôi, bạn dùng giấm hoặc cồn trắng đổ lên vết bẩn và đợi khoảng 5-15 phút rồi lấy khăn lau sạch. Hoặc bạn cũng có thể lấy bàn chải đánh răng mềm nhúng vào giấm, chà lên bề mặt bếp rồi rửa lại bằng nước sạch.
Nước cơm
Khi nấu cơm, bạn chắt lấy một ít nước. Dùng vải mềm thấm nước cơm đang ấm, thoa một lớp lên bề mặt bếp. Khoảng vài phút sau, nước cơm sẽ hút hết các chất dầu mỡ. Khi đó, bạn lấy vải ra lau sạch, thấm nước rửa chén rồi lau lại cho thật sạch.
Baking soda
Bạn lấy baking soda trộn với nước theo tỉ lệ 3:1, bôi lên vết xước và vùng xung quanh, để khoảng 10 phút, lấy khăn hoặc bọt biển dạng mềm lau nhẹ theo vòng tròn nhỏ cho đến khi vết xước biến mất thì thôi.
Nước cốt chanh
Vắt 1-2 quả chanh vào chén, dùng khăn ẩm thấm nước cốt chanh để lau lên bếp, sau đó dùng nước để lau lại, bếp sẽ sạch bóng bất ngờ.
Nước rửa chén
Với các vết bẩn thông thường, không có độ bám dính cao, bạn có thể dùng nước rửa chén dưới dạng xịt hoặc lỏng để làm sạch bề mặt bếp.
Lưu ý khi vệ sinh mặt kính bếp từ
– Trước khi vệ sinh, bạn cần phải chắc chắn rằng dây điện của bếp đã được rút ra khỏi ổ cắm và mặt kính của bếp đã nguội.
– Trong cách vệ sinh bếp từ thì bạn cần lưu ý là không nên vệ sinh bếp từ ngay khi nấu xong, bởi lúc đó bếp chưa tỏa nhiệt hết, sẽ làm ảnh hưởng tới độ bền. Thay vào đó, bạn hãy để bếp nguội khoảng 10 – 15 phút rồi mới tiến hành vệ sinh.
– Để giữ được “tuổi thọ” của chiếc bếp từ thì ngoài làm sạch bề mặt thì bạn cũng nên vệ sinh dây cắm.
[yeni-source src=”http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/be-mat-bep-tu-cau-ban-kho-lau-them-vao-nhung-thu-nay-se-vua-ra-nhanh-chong-d279468.html” alt_src=”” name=””]