Thực khách muốn dùng bữa tại nhà hàng phải đặt chỗ trước 10 ngày và tuân theo một số quy định đặc biệt do chủ quán đề ra.
Trong tiếng Ý, Solo Per Due (tên nhà hàng) có nghĩa là “chỉ dành cho 2 người”. Và đúng như tên gọi, nhà hàng Solo Per Due chỉ phục vụ 2 món mỗi bữa. Nhà hàng hiện nằm trong khuôn viên của một trang viên, nằm ở vùng nông thôn gần làng Vacone, phía bắc Rome, Ý.
Theo CNN, nét độc đáo của nhà hàng Solo Per Due không chỉ nằm ở diện tích nhỏ (khoảng 150m2 ) , mà còn nhiều yếu tố khác.
Du khách muốn thưởng thức món ăn tại nhà hàng Solo Per Due phải đặt trước nhiều tháng vì lịch phục vụ luôn kín chỗ |
Một bữa ăn tại nhà hàng Solo Per Due có giá hơn 500 USD. Nếu khách hàng gọi thêm đồ uống như rượu vang hảo hạng hay sâm banh, trang trí bàn bằng hoa cho những dịp đặc biệt, khách hàng phải trả thêm tiền.
Solo Per Due mở cửa quanh năm, phục vụ bữa trưa và bữa tối nhưng không có thực đơn lập sẵn. Các món ăn sẽ được nhà hàng chế biến theo yêu cầu của khách, nếu khách không có sẵn những món mong muốn thì đầu bếp sẽ tự chế biến theo một số lưu ý cơ bản của khách.
Một trong những món ăn do nhà hàng chế biến |
Nếu muốn đặt chỗ, khách hàng nên gọi điện trước 10 ngày và đảm bảo đến đúng giờ. Trước giờ hẹn 30 phút, khách phải gọi điện thông báo nhà hàng dọn đi và lưu ý không đến quá sớm vì nếu đến sớm thì cửa vào nhà hàng còn chưa mở nên sẽ không có ai chào đón đâu. Ngoài ra, khách đã đặt lịch hẹn không được hủy, tránh lãng phí nguyên liệu đã chuẩn bị cũng như lịch trình chung của nhà hàng.
Không gian của nhà hàng được trang trí rất nhiều nến và hoa |
Ngồi vào bàn ăn tại Solo Per Due, thực khách được tận hưởng một không gian rất riêng tư, đến mức phục vụ sẽ chỉ xuất hiện khi chuông gọi món vang lên.
Solo Per Due đã hoạt động hơn 33 năm, hiện được điều hành bởi một nhóm gồm 3 doanh nhân hoạt động trong lĩnh vực ăn uống tại địa phương. Họ từ chối chia sẻ tên riêng của mình để bảo tồn sự huyền bí vốn có của nhà hàng.
Đại diện nhóm sở hữu nhà hàng Solo Per Due, tạm gọi là Remo – cho biết họ đang cố gắng tạo ra những trải nghiệm gần gũi, độc đáo làm nên thương hiệu của nhà hàng. Thực khách đến với Solo Per Due đều được phục vụ như nhau, đảm bảo sự riêng tư cao nhất có thể, ngay cả trong bữa ăn, món ăn cũng được chuẩn bị theo yêu cầu.
Nhà hàng Solo Per Due nhìn từ bên ngoài |
Remo cho biết ý tưởng thành lập Solo Per Due nảy sinh từ việc anh cảm thấy thất vọng với tình trạng quá tải và đông đúc của các nhà hàng. “Khi tôi và con trai đi ăn ngoài, chúng tôi luôn được đặt ở một chiếc bàn nhỏ cạnh bếp hoặc phòng tắm với đủ thứ mùi khó chịu. Đối với tôi đó là chiếc bàn tồi tệ nhất,” Remo nói.
Theo Remo, Solo Per Due không phải là nơi dành cho các cuộc họp kinh doanh, mà là nơi lui tới của những người yêu nhau, các cặp đôi sắp kỷ niệm hoặc một cặp đôi muốn cầu hôn.
Nhà hàng Solo Per Due không chỉ phục vụ bên trong mà vào mùa hè, nếu khách muốn ăn ngoài vườn, nhân viên sẽ chuẩn bị. Các dịch vụ đưa đón tận nơi, bắn pháo hoa, trang trí theo yêu cầu cũng sẽ được chủ nhà hàng thông báo cụ thể khi cần thiết.
Linh Anh (theo CNN )
[yeni-source src=”” alt_src=”https://www.phunuonline.com.vn/ben-trong-nha-hang-nho-nhat-the-gioi-chi-danh-2-khach-a1493971.html “tên=””]