(Yeni) – Dưới đây là công thức rau muống xào tỏi cực ngon của bà mẹ này. Với cách thực hiện đơn giản, bạn sẽ có ngay đĩa rau xào không bị thâm mà vẫn đảm bảo độ giòn và hương vị thơm ngon.
Nguyên liệu
1/2 thìa cà phê gia vị, vài tép tỏi, rau muống rửa sạch để ráo nước và 50ml nước lọc, một nồi để xào rau (không dùng chảo).
Cách chọn tỏi tươi
Hãy chọn những củ tỏi có lớp vỏ ngoài nhẵn, nguyên vẹn, không có hoặc có ít gờ vì nếu tỏi có nhiều gờ thì các tép tỏi sẽ nhỏ.
Chọn những củ tỏi có kích thước vừa phải nhưng cầm chắc tay, tránh chọn những củ tỏi bị dập, mềm, chảy nước hoặc đã mọc mầm.
Khi bóc vỏ một tép tỏi nếu thấy có màu xanh hoặc vàng thì bạn không nên chọn vì tỏi có hương vị kém và thời gian bảo quản ngắn.
Làm
Đặt nồi lên bếp, cho lượng dầu vừa đủ (không quá nhiều, chỉ thêm một chút để tráng chảo). Thêm tỏi và chiên cho đến khi vàng nâu, sau đó lấy ra. Nếu bạn không ăn tỏi thì có thể bỏ qua bước này.
Chần rau bina trước khi xào. Bước này giúp món rau muống vừa giòn vừa ngon và xanh:
Đổ nước vào nồi đun sôi cùng chút muối và dầu ăn (muối giữ màu xanh của rau, còn dầu ăn làm cho bề mặt lá mềm hơn). Khi nước sôi, nhanh chóng cho rau muống (theo từng mẻ nhỏ) vào và chần khoảng 15 – 20 giây. Ngay lập tức chuyển sang tô nước lạnh có đá trong vài phút. Nếu không có đá, bạn có thể rửa sạch dưới vòi nước lạnh. Đừng nghĩ rằng bước này tốn thời gian, thực tế nó giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian xào. Đặc biệt, nước đá làm mát nhiệt độ giúp rau củ luôn xanh, giòn hấp dẫn vô cùng.
– Cho dầu ăn vào chảo nóng, cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, vặn lửa to, cho rau muống vào chảo, đảo nhanh tay rồi cho nước sốt đã chuẩn bị ở trên vào. Đảo đều rau để ngấm gia vị, nấu đều khoảng 1-2 phút tùy theo lượng rau, nêm nếm và điều chỉnh gia vị nếu thích.
Đây chính là điểm mấu chốt giúp rau muống giữ được màu xanh lâu. Vì nếu dùng đũa đảo nhiều lần thì rau sẽ có vẻ nát, đậy nắp lại sẽ giúp giữ lại lượng nước và vitamin vốn có.
Sau 1 đến 2 phút, tùy theo độ chín của rau, bạn cần mở nắp nồi, đảo nhanh và nhẹ nhàng rau vài lần rồi cho rau ra đĩa và rắc tỏi phi lên trên.
Nhiều người có thói quen luộc rau trước khi xào sẽ khiến rau không được giòn, mất nhiều vitamin.
Mẹo này áp dụng cho tất cả các loại trái cây và rau quả, đặc biệt là những loại có màu xanh. Đậu xanh, bông cải xanh, súp lơ, su su…
Sản phẩm hoàn thiện
Món rau muống xào tỏi thành phẩm có mùi tỏi rất thơm. Rau muống có màu xanh đẹp mắt và giòn, không dai. Gia vị nêm nếm rất đậm đà và có mùi thơm của tiêu xay càng kích thích vị giác.
Nếu món ăn này có mặt trong bữa cơm gia đình thì nồi cơm sẽ hết rất nhanh. Cách làm rất đơn giản và nhanh chóng, hãy vào bếp và thực hiện ngay nhé!
Chúc may mắn!
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/bi-kip-xao-rau-muong-toi-thom-nuc-mui-gion-tan-xanh-muot-765071.html ” alt_src=”https://phunutoday.vn/bi-kip-xao-rau-muong-toi-thom-nuc-mui-gion-tan-xanh-muot-d390550.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn “]