Ở tuổi 42, nhan sắc Hiền Thục vẫn trẻ đẹp, giàu sức sống đến khó tin, phần lớn nhờ bí quyết chống lão hóa của cô.
Dù đã bước sang tuổi 42 nhưng gu ăn mặc cho đến nhan sắc, làn da, thần thái của nữ ca sĩ Hiền Thục không khác gì những cô gái đôi mươi.
Hiền Thục trẻ đẹp ở tuổi 42
Nữ ca sĩ từng chia sẻ, một trong những bí quyết giúp cô có cân nặng lý tưởng và ngoại hình sáng là nhờ ăn chay nhiều năm.
Thay vì ăn chay dài hạn, nữ ca sĩ chỉ duy trì khoảng 1 tháng hoặc 3 tháng vì không muốn cơ thể thiếu chất cơ bản. Hơn nữa, nó cũng phù hợp với thể trạng của cô.
Ngoài ra, Hiền Thục cũng chia sẻ cô luôn hạn chế tối đa đồ ăn nhiều dầu mỡ và đồ ngọt, bởi đây là những thực phẩm dễ gây tăng cân và đẩy nhanh quá trình lão hóa. Mỗi ngày cô uống khoảng 1,5 lít nước và tích cực tập luyện, chơi thể thao để có thể sở hữu thân hình săn chắc, quyến rũ.
Có thể thấy chế độ ăn chay ngắt quãng là một trong những bí quyết giúp Hiền Thục sở hữu vóc dáng mà nhiều cô gái mơ ước. Ăn chay là chế độ ăn mang lại nhiều ưu điểm nhưng khi thực hiện cũng cần tham khảo ý kiến của bác sĩ dinh dưỡng.
Điều gì xảy ra với cơ thể bạn nếu bạn ăn chay?
Một vài ngày sau khi nhịn ăn
Bạn có thể cảm nhận được sự khác biệt chỉ sau một vài bữa ăn lành mạnh từ thực vật. Thực phẩm thuần chay như ngũ cốc nguyên hạt, rau, trái cây và các loại đậu rất giàu chất xơ, giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa tốt bằng cách giảm lượng đường mà máu bạn hấp thụ.
Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ăn thực phẩm có nguồn gốc thực vật giúp vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh phát triển và giảm viêm.
Bữa chay nhẹ nhàng với ngũ cốc, rau xanh của Hiền Thục.
Trong vài ngày đầu ăn thực vật, bạn có thể có cảm giác thèm ăn. Tuy nhiên, bạn vẫn cảm thấy tràn đầy sinh lực và tỉnh táo.
Đối với con người, chất đạm trong thịt khó phân giải hơn chất đạm thực vật nên khó tiêu hóa, có thể gây lờ đờ. Bên cạnh đó, thịt chứa nhiều chất béo làm chậm tốc độ làm rỗng dạ dày của bạn, dẫn đến đầy hơi và khó chịu, chưa kể đến khả năng tăng cân không mong muốn. Khi bạn ăn chay, những vấn đề đó sẽ được giải quyết.
Sau vài tuần nhịn ăn
Chẳng mấy chốc, bạn có thể nhận thấy rằng cảm giác thèm ăn của mình đang bắt đầu điều chỉnh. Nghiên cứu chỉ ra rằng sau vài tuần không ăn thực phẩm nhiều muối, chất béo và đường, vị giác của bạn bắt đầu thay đổi theo chiều hướng tích cực.
Bạn có thể ngạc nhiên bởi quần cũ phù hợp như thế nào ngay bây giờ. Mức năng lượng của bạn đã được cải thiện, giúp bạn tập thể dục dễ dàng hơn.
Sau vài tháng ăn chay
Ở một người ăn chay được vài tháng, người đó có thể cảm nhận được sự gia tăng về mặt tinh thần. Đó cũng là lý do những người ăn chay thường ngủ ngon hơn.
Một số người thậm chí còn thấy rằng tóc của họ trông bóng hơn, dày hơn và khỏe mạnh hơn – có thể là do lượng chất chống oxy hóa, vitamin, khoáng chất và dinh dưỡng thực vật tăng lên trong chế độ ăn uống. ăn thuần chay.
Lợi ích lâu dài của việc ăn chay khoa học
Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, lợi ích của việc gắn bó với các lựa chọn thực phẩm thuần chay bao gồm:
– Cải thiện sức khỏe của da, răng và mắt.
– Tăng cường chức năng cơ bắp và tăng cường khả năng miễn dịch.
– Xương chắc khỏe hơn.
Giảm nguy cơ phát triển bệnh tim, các dạng ung thư, tiểu đường loại 2 và các bệnh khác…
– Cải thiện hoạt động của hệ tiêu hóa.
Giúp giảm cân hoặc duy trì cân nặng khỏe mạnh.
– Hỗ trợ tuyệt vời cho quá trình mang thai và cho con bú khỏe mạnh
Lưu ý khi bạn nhịn ăn
Theo lời khuyên của ThS.BS. Nguyễn Văn Tiến (Viện Dinh dưỡng Quốc gia): Khẩu phần ăn chay vẫn cần phải có đủ thành phần của các nhóm thực phẩm như chất đạm, chất béo và đặc biệt là vitamin và muối khoáng.
– Cách tốt nhất để bổ sung đạm thực vật khi ăn chay là ăn các loại đậu như đậu nành, đậu Hà Lan, đậu xanh…
– Do thực phẩm chay chủ yếu dựa vào ngũ cốc, rau, củ, hạt nên thường bị thiếu hụt một số khoáng chất như sắt, kẽm, canxi, vitamin B12,… dễ có nguy cơ thiếu máu. Vì vậy, khi ăn chay cần bổ sung thêm các chất đó để bù vào lượng thức ăn đã thiếu.
– Người già mắc một số bệnh mạn tính không nên ăn chay mà chỉ nên ăn chay 1-2 tuần trong tháng hoặc 2 ngày trong tuần cho cơ thể nhẹ nhàng. Người già cần một số chất dinh dưỡng từ động vật để duy trì sức khỏe, vì người già thường khó hấp thu chất dinh dưỡng nên ăn chay không phải là liệu pháp an toàn cho sức khỏe.
Bác sĩ Lê Thị Hải (Viện Dinh dưỡng Quốc gia) khuyên cách ăn chay an toàn nhất là tự nấu ở nhà, sử dụng rau tươi, các loại đậu, đỗ. Không nên lạm dụng các món chay giả mặn có chứa phụ gia và màu sắc giống món mặn.
[yeni-source src=”” alt_src=”https://kenh14.vn/bi-quyet-tre-dep-o-tuoi-42-cua-ca-si-hien-thuc-20230814094535618.chn” name=” “]