Thịt bò kho đứng thứ 44 trong danh sách, trong khi thịt bò nhúng dấm được chọn ở vị trí thứ 17.
Trang TasteAtlas – được coi là “bản đồ ẩm thực thế giới” – vừa đăng tải danh sách 100 món thịt ngon nhất thế giới. Đây là bảng xếp hạng do độc giả của trang bình chọn. Trong số đó, hai món bò Việt là bò kho và bò nhúng giấm cũng lọt vào top 50 trong danh sách này.
Cụ thể, thịt bò kho được xếp ở vị trí thứ 44. Đây là món hầm phổ biến ở Việt Nam, ăn riêng hoặc ăn kèm với bánh mì. Món ăn bao gồm nhiều nguyên liệu như thịt bò thái lát, cà rốt, sả, quế, ớt, tiêu, tỏi… Tất cả nguyên liệu được ninh trong nồi nước dùng cay cay, thơm phức, tạo nên hương vị quyến rũ. món ăn.
(Ảnh: TasteAtlas)
Theo TasteAtlas, nguồn gốc của món thịt bò kho này vẫn còn là điều bí ẩn. Nhiều người cho rằng món ăn này chịu ảnh hưởng của cả phương Đông và phương Tây. Thịt bò om theo truyền thống được dùng vào bữa sáng, trang trí với hành lá, rau mùi và hành cắt nhỏ.
Thịt bò nhúng giấm được xếp hạng cao hơn, đứng thứ 17 trong danh sách 100 món thịt ngon nhất thế giới. TasteAtlas đánh giá món ăn này giống như món Lẩu phiên bản Việt Nam, “phục vụ theo phong cách cộng đồng truyền thống”. Ở dạng cơ bản, món ăn bao gồm nước dùng giấm, nước dừa, sả, hành tây… Món ăn kèm đặc trưng là thịt bò thái mỏng, rau tươi…
(Ảnh: TasteAtlas)
Ngoài ra, điểm đặc biệt của món ăn còn nằm ở việc dùng bánh tráng để cuốn thịt và nước chấm nước mắm đặc trưng. Ở thời điểm hiện tại, thịt bò nhúng giấm được độc giả TasteAtlas đánh giá 4,7/5 sao.
[yeni-source src=”” alt_src=”https://kenh14.vn/bo-kho-va-bo-nhung-dam-cua-viet-nam-lot-top-nhung-mon-an-ve-thit -ngon-nhat-the-gioi-20231114124127132.chn” name=””]