(Yeni) – Muối tôm thấm vị, mặn ngọt cực đưa cơm. Món tôm này rất thích hợp ăn vào những ngày mát trời.
nguyên liệu:
- Con tôm
- Ớt
- Củ hành
- Đường
- Dầu hào, nước tương…
Tôm cắt bỏ râu và ngạnh cứng ở đầu, rút chỉ đen trên lưng rồi rửa sạch tôm. Sau đó ướp tôm với hạt nêm, một chút dầu ăn, đảo đều, để 5 phút cho ngấm.
Làm:
Tôm mua về ngâm qua nước muối pha loãng 2-3 phút rồi vớt ra, để ráo. Sau đó, bạn cắt bỏ đầu và rút chỉ đen ở lưng rồi cho tôm vào tô.
Mẹo rút chỉ đen: Gập đầu tôm và đẩy nhẹ đuôi tôm để lộ chỉ đen, sau đó cầm chỉ tôm kéo nhẹ để rút chỉ ra.
2 quả, 1 trái xắt nhỏ, phần bã còn lại thái mỏng. Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Bắc chảo lên bếp nêm gia vị rồi cho tôm vào chiên đến khi vàng đều. Cho vào chảo 1 thìa cà phê nước tương nhạt, 1 thìa cà phê hắc xì dầu, 1 thìa cà phê dầu hào, thêm rượu nấu ăn, chút đường và chút muối.
Thêm nước, giảm nhiệt và đun tôm cho đến khi nước sốt đặc lại. Nhớ lật tôm thường xuyên để gia vị ngấm đều hơn.
Cho tôm rang tỏi ra đĩa, rắc ít hành lá, ớt và một chút tiêu lên mặt tôm cho thêm phần đẹp mắt. Món tôm rang tỏi ngon sẽ có vị mặn ngọt hài hòa, thơm nồng của tỏi. Món ăn này sẽ khiến gia đình bạn ăn rất nhiều cơm.
đầu mối:
- Để món ăn ngon ngọt tự nhiên, bạn cần chọn những con tôm tươi, thịt chắc và có độ đàn hồi cao.
- Trong quá trình nướng tôm, bạn phải đảo đều tay để tôm không bị cháy và gia vị thấm đều vào thịt tôm để món ăn thơm và ngon hơn.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/do-thu-nay-vao-chao-tom-rang-vang-uom-thom-ngon-nuc-mui-713330.html ” alt_src=”https://phunutoday.vn/do-thu-nay-vao-chao-tom-rang-vang-uom-thom-ngon-nuc-mui-d367580.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn “]